Xu hướng thiết kế website phổ biến hiện nay

22/02/2022
Xu hướng thiết kế website phổ biến hiện nay, Dịch vụ chăm sóc Website

Thiết kế web là hướng đến tương lai. Công nghệ, kỹ thuật số luôn có những cải tiến mới mỗi năm. Và năm 2022 hứa hẹn nhiều xu hướng mới rất thú vị. Xu hướng về hình ảnh, minh họa, trải nghiệm đang chiếm vai trò chủ đạo. Trước khi tiến hành thiết kế bất kỳ trang web nào, các công ty thiết kế thường cập nhật các xu hướng thiết kế website phổ biến hiện nay. Chúng ta sẽ cùng khám phá những xu hướng thiết kế website phổ biến hiện nay ngay trong bài sau đây.

Xu hướng thiết kế website phổ biến hiện nay, Dịch vụ chăm sóc Website

Các xu hướng thiết kế website phổ biến hiện nay

Hình ảnh 3D

Với sự ra đời của công nghệ hình ảnh 3D, hiện nay các hình ảnh 3D chất lượng cao được đưa vào phần lớn các thiết kế web. Thay vì những hình ảnh gây rối mắt, hình ảnh 3D đang bổ sung thêm trải nghiệm người dùng tổng thể.  

Công ty CP đầu tư và phát triển CNTT Việt Nam đem đến nhiều hình ảnh với các yếu tố 3D trên toàn bộ các thiết kế web của mình. Có một sự hài hòa tuyệt vời giữa tất cả các yếu tố thiết kế trang web do CNTT Việt Nam tạo dựng. Đó là những minh chứng hoàn hảo về cách bố cục tối giản, hình ảnh 3D có thể tạo ấn tượng tốt nhất.

Trải nghiệm đa phương tiện

Hiện nay hầu hết mọi người đều truy cập internet tốc độ cao, vì thế trải nghiệm web đa phương tiện đang xuất hiện ở khắp mọi nơi. Kết hợp hình ảnh, văn bản, video và âm thanh tạo nên trải nghiệm người dùng phong phú. Các thiết kế theo xu hướng thiết kế website phổ biến hiện nay  đều có trải nghiệm đa phương tiện:

– Ưu tiên sự đơn giản, như khi kết hợp hình ảnh động và âm thanh. 

– Sử dụng các định dạng phương tiện khác nhau để tối đa hóa khả năng tiếp cận nội dung.

– Bao gồm phụ đề và bản ghi cho tất cả các nội dung đa phương tiện được ghi sẵn.

– Bao gồm văn bản thay thế cho hình ảnh và kèm theo những hình ảnh phức tạp với văn bản mô tả dài hơn.

– Đảm bảo tất cả văn bản được tạo bằng HTML thay vì hiển thị bên trong hình ảnh.

– Tránh tự động phát video hoặc nội dung chuyển động: thay vào đó, thêm vào nút ấn cho phép người dùng tùy chọn phát và tạm dừng nội dung.

Xu hướng thiết kế website phổ biến hiện nay, Dịch vụ chăm sóc Website

Kiểu dáng dựa trên sở thích

Việc phát triển web đã đạt được những bước tiến lớn trong việc cung cấp nhiều trải nghiệm được cá nhân hóa. Từ thay đổi giao diện đến điều hướng trang web để cung cấp nội dung được tùy chỉnh theo sở thích người dùng. Các thuật toán và thực tiễn thiết kế mới đang làm cho Internet ít mang lại trải nghiệm người dùng thụ động và lấy người dùng làm trung tâm hơn. Tương lai xu hướng thiết kế web sẽ tập trung nhiều hơn vào việc đáp ứng nhu cầu, mong muốn và thị hiếu của những người điều hướng.

Minh họa

Trước đây, hầu hết các trang web chỉ là văn bản và một vài hình ảnh hoặc đồ họa. Thiết kế web ngày nay đã phát triển hơn rất nhiều, với các công ty thiết kế hiện đang tạo ra kết nối với mọi người ở cấp độ cá nhân hơn. Hình minh họa đã trở nên phổ biến như một cách chuyển đổi các trang web. Có rất nhiều nguồn hình ảnh trên mạng và nhiều người sáng tạo ra những bức tranh minh họa rất đẹp. Hình minh họa cung cấp sự sáng tạo và làm cho thương hiệu trở nên bắt mắt hơn. 

Xu hướng thiết kế website phổ biến hiện nay, Dịch vụ chăm sóc Website

CNTT Việt Nam nắm bắt xu hướng thiết kế website phổ biến hiện nay

Để mang đến những thiết kế trang web hiện đại, thu hút người dùng, Công ty CP đầu tư phát triển CNTT Việt Nam luôn tìm tòi và nghiên cứu để bắt kịp xu hướng thiết kế phổ biến nhất. Từ hình ảnh 3D, trải nghiệm người dùng, đến hình ảnh minh họa đều được công ty chú trọng để tạo ra các sản phẩm chất lượng nhất. Đến với CNTT Việt Nam, các doanh nghiệp sẽ hoàn toàn yên tâm về tính hiện đại của trang web. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng cung cấp các dịch vụ trọn gói từ thiết kế, tạo dựng, bảo trì, chăm sóc website.

Để đặt hàng làm website của chúng tôi, quý khách hàng có thể liên hệ đến số hotline 0904610857 hoặc truy cập website: https://chamsocweb.com.vn/ để tham khảo nhiều mẫu website mới nhất. 

Xu hướng thiết kế website phổ biến hiện nay, Dịch vụ chăm sóc Website