Website giá rẻ có thực sự rẻ và tốt như bạn nghĩ?

Website giá rẻ có thực sự rẻ và tốt như bạn nghĩ?

11/10/2017
Website giá rẻ có thực sự rẻ và tốt như bạn nghĩ?, Dịch vụ chăm sóc Website

thiet ke web gia re 1

Hiện nay, thiết kế website đang là một dịch vụ khá hot và được quan tâm trên thị trường. Từ các doanh nghiệp lớn, nhỏ đến các cá nhân, đều mong muốn sở hữu một trang web chung hoặc riêng, nhưng nhìn chung thiết kế web đa phần nhằm mục đích giới thiệu sản phẩm, quảng bá thương hiệu của mình đến với đông đảo người tiêu dùng. Dù doanh nghiệp hay cá nhân thì đều mong muốn có được một thiết kế Web chuyên nghiệp nhất mà tiết kiệm chi phí nhất. Tuy nhiên, liệu thiết kế website giá rẻ có đem lại hiệu quả và giúp bạn thu lợi nhuận cho bạn sau khi vận hành hay không?. Và nó có rẻ như giá của nó hay không?

Website giá rẻ có thực sự rẻ và tốt như bạn nghĩ?, Dịch vụ chăm sóc Website

Theo thống kê năm 2012 của Bộ công thương Việt Nam thì trên cả nước có khoảng hơn 2000 công ty thiết kế Web. Trong đó có tới trên 80% là các công ty thiết kế web giá rẻ.

Với các công ty thiết kế website giá rẻ hiện nay, để kiếm được tiền từ một hợp đồng Website là việc khá đơn giản khi sử dụng những mẫu có sẵn hoặc các mã nguồn. Những mã nguồn rất đơn giản cho việc thiết kế, nó đẩy nhanh thời gian hoàn thành hợp đồng của các công ty thiết kế website. Tuy nhiên, loại Web này cũng có rất nhiều nhược điểm cho người sử dụng: khó thay đổi được bố cục, giao diện,…

Thiết kế website giá rẻ mà chuyên nghiệp

Những công ty thiết kế web với giá rẻ hiện nay đa phần là các bạn sinh viên làm thêm, hoặc những người thiếu kinh nghiệm trong việc thiết kế website. Chính sự làm việc không được chuyên nghiệp này dẫn đến quy trình làm việc của họ thường không rõ ràng. Chi phí thiết kế web khá rẻ, nhưng chi phí phát sinh khi bảo trì, vận hành web lại không được nhắc đến khi kí kết hợp đồng với khách hàng. Đưa khách hàng vào thế bị động, không thể không sử dụng các dịch vụ bảo trì nếu không muốn web ngưng hoạt động hoàn toàn.

Việc thuê nhầm một công ty thiết kế web rẻ, không uy tín không chỉ có những mặt tác hại nho nhỏ như trên. Đôi khi nó còn làm cho thương hiệu của bạn bị giảm sút một cách nghiêm trọng thông qua việc họ chèn những thứ không mong muốn và web của bạn như: backlink ngầm, nhằm thu thập lượt like từ mạng xã hội hoặc thông tin từ khách hàng,…

Tuy nhiên, cái gì cũng có 2 mặt xấu và tốt. Bên cạnh những công ty thiết kế Web kém chất lượng thì vẫn có số ít những công ty thiết kế website giá rẻ, uy tín, thiết kế website chuyên nghiệp, luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Những công ty này sẽ tạo ra cho trang web của bạn một phong cách làm việc chuyên nghiệp, mang đến cho doanh nghiệp một lượng khách hàng không hề nhỏ, góp phần quảng bá thương hiệu doanh nghiệp bạn ra xa hơn nữa. Lúc đó, chắc chắn rằng doanh nghiệp của bạn như đã đầu tư đúng chỗ, hiệu quả lớn từ việc đầu tư nhỏ.

Website giá rẻ có thực sự rẻ và tốt như bạn nghĩ?, Dịch vụ chăm sóc Website