Website chuẩn seo là gì? Cách thiết kế web chuẩn seo

23/09/2017
Website chuẩn seo là gì? Cách thiết kế web chuẩn seo, Dịch vụ chăm sóc Website

website chuan seo 2

Hiện nay, website đang đóng một vai trò quan trọng trong việc kinh doanh cũng như xây dựng hình ảnh trên thị trường thương mại điện tử của các công ty hay doanh nghiệp công ty. Tuy nhiên, để website có lượng truy cập lớn bạn có thể sử dụng các hình thức quảng cáo trên Google hoặc quảng cáo Facebook Ads. Nhưng các hình thức này lại mất một lượng chi phí không hề nhỏ. Do đó, để có một lượng truy cập tự nhiên tốt bạn cần thiết kế website chuẩn seo để tăng vị trí website lên top Google. Vậy website chuẩn seo là gì? Và cách thiết kế website theo chuẩn seo như thế nào? Sau đây chúng tôi sẽ làm rõ cho bạn vấn đề này.

Website chuẩn seo là gì? Cách thiết kế web chuẩn seo, Dịch vụ chăm sóc Website

Website chuẩn seo là web đã được tối ưu onpage theo chuẩn seo của các công cụ tìm kiếm và đặc biệt là của Google – mạng tìm kiếm lớn nhất thế giới. Website chuẩn seo phải đảm bảo 2 yếu tố là mang đến lợi ích cho người dùng và thân thiện với các công cụ tìm kiếm. Đạt được 2 điều này, website bạn sẽ được các công cụ tìm kiếm đánh giá cao, giúp web bạn nhanh lên top hơn cùng với các từ khóa.

Cách thiết kế website chuẩn seo Google

Để có một web chuẩn seo, phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên nó sẽ tập trung vào các yếu tố chính sau đây:

1. Tên miền và Hosting

Tên miền: Bạn nên chọn tên miền phù hợp, trùng với nội dung của website. Tên miền nên chứa từ khóa chính (sản phẩm, dịch vụ của bạn), giúp người dùng nhận biết được website nói về có gì. Đồng thời cũng để các công cụ tìm kiếm dễ nhận biết về nội dung website hơn.

Hosting: Là nơi chứa dữ liệu của website, bạn nên chọn hosting có độ ổn định tốt, truy cập vào web nhanh, tránh để bị tình trạng website lúc hiển thị, lúc không. Vì con bọ của các công cụ tìm kiếm sẽ vào web thường xuyên để đánh giá web của bạn. Nên khi web của bạn không vào được đồng nghĩa các con bọ tìm kiếm cũng không vào được, điều này làm ảnh hưởng không tốt tới chất lượng của website.

2. Thiết kế website

– Giao diện: Để website chuẩn seo, bạn cần có bố cục trang web được trình bày mạch lạc, dễ điều hướng tới các trang khác nhau.

– Website hỗ trợ đầy đủ các thẻ có thể tạo tự động hoặc thủ công như: mô tả, từ khóa, H1, H2, H3,…

– Tối ưu đường dẫn (URL), không để đường dẫn chứa các ký tự đặc biệt.

– Tạo sitemap cho website.

– Website cần phải tương thích với các loại thiết bị như di động, máy tính bảng và máy tính (PC).

3. Nội dung website

– Tiêu đề < 65 ký tự.

– URL < 90 ký tự.

– Thẻ mô tả < 150 ký tự.

– Thẻ từ khóa: chứa khoảng 6 từ khóa liên quan tới bài viết.

– Nội dung text trong bài viết phải lớn hơn 300 ký tự.

– Các từ khóa phân bổ đều trong bài viết.

– Mỗi bài viết nên chứa duy nhất 1 thẻ H1.

Trên đây là các yếu chính để có một nội dung chuẩn seo. Tuy nhiên, để bài viết này được đánh giá cao thì nên viết một cách mạch lạc, dễ hiểu không cố ý chèn từ khóa vào bài viết. Đặc biệt không nên copy bài của đối thủ, điều này không những giúp đối thủ cạnh tranh với mình được đánh giá cao mà nó còn làm web của bạn bị kém chất lượng. Bạn nên tự sáng tạo bài viết bằng cách tham khảo, rồi lập luận bài viết theo ý của mình sao cho rõ ràng và mạch lạc.

Trên là 3 yếu tố chính để bạn thiết kế website chuẩn seo theo chuẩn của Google. Chúc bạn thành công để có một website chuẩn seo, giúp từ khóa của bạn lên top nhanh hơn.

Chúng tôi – đơn vị chuyên thiết kế website chuẩn seo hi vọng có thể giúp các bạn làm cho công ty, doanh nghiệp của mình lớn mạnh hơn nữa, còn điều gì thắc mắc bạn hay đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được biết thêm chi tiết.

Sưu tầm

Website chuẩn seo là gì? Cách thiết kế web chuẩn seo, Dịch vụ chăm sóc Website