Website bán hàng có cần đăng ký bộ công thương hay không?

26/12/2021
Website bán hàng có cần đăng ký bộ công thương hay không?, Dịch vụ chăm sóc Website

Với thời đại công nghệ 4.0 thì việc sở hữu một website thương mại điện tử giúp quảng bá thương hiệu, dịch vụ, sản phẩm để bán hàng hiệu quả hơn là hết sức cần thiết. Tuy nhiên đối với website thương mại điện tử không phải cứ xây dựng lên là có thể hoạt động luôn được. Rất nhiều người đặt ra câu hỏi: Website bán hàng có cần đăng ký bộ công thương? Trong bài viết dưới đây CNTT Việt Nam sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này một cách rõ ràng và cụ thể nhất.

Website bán hàng có cần đăng ký bộ công thương?

Website bán hàng có cần đăng ký bộ công thương? Đây là thắc mắc của rất nhiều người. Website bán hàng là trang thông tin điện tử dùng để phục vụ họat động mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ, trưng bày giới thiệu hàng hóa, thanh toán …Với những quy định trên thì nếu những website với nội dung dùng để giới thiệu doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ giúp khách hàng biết đến sản phẩm, dịch vụ của bạn qua đó đặt hàng trên website hay mua hàng qua điện thoại thì website bán hàng của bạn được xem là website thương mại điện tử bán hàng. Trong trường hợp này thì chủ sở hữu website cần phải thực hiện những trách nhiệm sau:

– Thông báo với Bộ Công Thương Việt Nam để thực hiện đăng ký website bán hàng với đầy đủ thông tin cần thiết như: Chủ sở hữu website là ai; website giới thiệu, cung cấp dịch vụ, hàng hóa gì? Các đặc tính của hàng hóa, dịch vụ nhằm tránh sự hiểu nhầm khi quyết định việc đề nghị giao kết hợp đồng; các điều khoản của hợp đồng mua bán áp dụng cho hàng hóa, dịch vụ được giới thiệu trên website…Những thông tin mà chủ  sở hữu website cung cấp cần phải có tinh chính xác.

– Chủ sở hữu website cần phải cung cấp thông tin tình hình kinh doanh khi có yêu cầu của các cơ quan có thẩm quyền nhằm phục vụ hoạt động thống kê thương mại điện tử, hoạt động thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm trong thương mại điện tử.

– Chủ sở hữu website cần phải thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế theo quy định của nhà nước.

Website bán hàng có cần đăng ký bộ công thương hay không?, Dịch vụ chăm sóc Website

Website bán hàng có cần đăng ký bộ công thương không?

Tại sao website bán hàng cần đăng ký Bộ Công Thương

Đối với doanh nghiệp, người kinh doanh bằng website bán hàng lâu dài thì website điện tử bán hàng cần phải đăng ký bộ công thương. Theo quy định tại khoản 2 Điều 81 Nghị định 185/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt đối với những chủ sở hữu website thương mại điện tử bán hàng không đăng ký.

– Xử phạt từ 5-10 triệu đồng nếu thiết lập website thương mại điện tử bán hàng mà không thông báo với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền. Hoặc trường hợp sửa đổi, bổ sung những thông tin liên quan đến website đã đăng ký.

– Xử phạt sẽ từ 20-30 triệu đồng trong trường hợp không thiết lập website thương mại điện tử bán hàng khi chưa được xác nhận đăng ký theo quy định. Nhận chuyển nhượng website thương mại điện tử bán hàng mà không đăng ký lại. Cung cấp dịch vụ thương mại điện từ không đúng với hồ sơ đăng ký hoặc gian dối, cung cấp thông tin không chính xác, giả mạo thông tin đăng ký trên website thương mại điện tử bán hàng.

Website bán hàng có cần đăng ký bộ công thương hay không?, Dịch vụ chăm sóc Website

Đăng ký website bán hàng giúp nâng tầm giá trị thương hiệu.

Chính vì thế chắc hẳn bạn đã biết được câu trả lời website bán hàng có cần đăng ký bộ công thương? Nếu doanh nghiệp của bạn đang sở hữu một website thương mại điện tử bán hàng thì hãy nhanh chóng thông báo với cơ quan có thẩm quyền để tránh trường hợp bị xử phạt và bị xoá bỏ website vĩnh viễn. Bạn còn đang thắc mắc về vấn đề này hãy liên hệ ngay chamsocweb.com.vn để được tư vấn nhanh nhất.

Website bán hàng có cần đăng ký bộ công thương hay không?, Dịch vụ chăm sóc Website