Viết bài chuẩn SEO website là gì?

05/06/2021
Viết bài chuẩn SEO website là gì?, Dịch vụ chăm sóc Website

cau truc viet bài chuan seo

Viết bài chuẩn Seo là khái niệm quá quen thuộc đối với các bạn content, các webmaster và các seoer. Thế nhưng, để thực sự hiểu khái niệm này thì không dễ dàng, nhất là đối với các bạn chưa có nhiều kinh nghiệm. Bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn về khái niệm đầy đủ nhất. Hãy theo dõi để có thêm các kiến thức bổ ích nhé.

Viết bài chuẩn SEO website là gì?

Viết bài chuẩn SEO bao gồm 2 khái niệm bao hàm là: SEO và content.

Để hiểu được khái niệm thế nào là một bài viết chuẩn SEO, trước hết bạn phải biết SEO là gì. SEO là từ viết tắt của Search Engine Optimation. SEO là một chuỗi quá trình tối ưu hóa content, website trên các công cụ tìm kiếm để người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm bạn trên công cụ tìm kiếm như Google.

Để hiểu được viết bài chuẩn SEO là gì thì trước hết bạn phải hiểu SEO là gì? SEO – Search Engine Optimation, là một chuỗi quá trình tối ưu hóa content trên các công cụ tìm kiếm để người dùng dễ dàng tìm kiếm trên google. Còn content là nội dung được thể hiện trên website thông qua text, video hoặc hình ảnh.

Từ đây, các bạn có thể hiểu đơn giản, bài viết chuẩn SEO trên website là viết nội dung, tối ưu hóa nội dung đó trên các công cụ tìm kiếm. Sau đó, Google sẽ đánh giá bài viết. Khi người dùng tìm kiếm, bài viết sẽ xuất hiện ở trang tìm kiếm ứng với các từ khóa liên quan để thu hút lượng traffic đến với website chính.

Viết bài chuẩn SEO website là gì?, Dịch vụ chăm sóc Website

Cấu trúc hướng dẫn viết bài SEO chất lượng chuẩn google

Một bài viết chuẩn seo trên website sẽ bao gồm 2 phần:

Phần 1: Tối ưu bài viết

Tiêu đề bài viết (Headline):

Tiêu đề bài viết hấp dẫn, lôi cuốn, làm nổi bật được vấn đề mà người đọc quan tâm. Tiêu đề dài khoảng 150 từ đến 300 từ có chưa từ khóa chính và phải khác với tiêu đề SEO.

Mô tả tìm kiếm (Meta)

Mô tả là phần quan trọng hiển thị trên các công cụ tìm kiếm, nó quyết định khách hàng ở lại trên trang của bạn hay rời đi. Chính vì thế, bạn hãy viết một mô tả ấn tượng, cuốn hút để giữ chân người dùng, đồng thời bạn nên chèn các từ khóa hợp lý và thuyết phục giúp Bot Google hiểu vấn đề mà bạn đang muốn nói tới.

Thân bài – Body text

Đây là phần chính của bài viết cung cấp một cách đầy đủ và chi tiết những thông tin mà người đọc cần. Nội dung bài viết trong phần thân bài này cần được phân đoạn rõ ràng và đặt thẻ H1, H2, H3, H4,… Các thẻ tiêu đề theo thứ tự ưu tiên giảm dần, nên được bôi đậm và in nghiêng. Đặc biệt, các bạn nên đưa từ khóa chính và từ khóa mở rộng vào trong các tiêu đề phụ.

Ngoài ra, trong một bài viết chuẩn SEO bạn cũng nên sử dụng hình ảnh hoặc video để mang lại sự hứng thú cho người đọc. Từ đó, tạo được sự tiếp cận cao hơn so với một bài text thông thường. Các công cụ tìm kiếm cũng khuyến nghị nên có ít nhất 1 hình ảnh trong bài viết và một website nên có video và đừng quên tối ưu hóa cho Title của ảnh/video và thẻ Alt.

Kết luận (Conlusion)

Trình bày kết luận bài viết, có chứa từ khóa, nên đưa ra lời kêu gọi hành động. Để người dùng có thể dễ dàng tương tác với chủ blog cũng như quảng bá website của bạn. Đây là một cách quảng cáo khá hiệu quả và được các công cụ tìm kiếm như Google đánh giá cao.

Viết bài chuẩn SEO website là gì?, Dịch vụ chăm sóc Website

Phần 2: Tối ưu onpage cho chuẩn seo

Thẻ title seo: Tiêu đề khác với tiêu đề bài viết, khoảng 13-15 chữ, 50-60 ký tự. Đặt biệt, cần đặt khác so với các tiêu đề đã có trên Google.

Thẻ meta: Mô tả ngắn nội dung bài viết thu hút, có chứa từ khóa, dài khoảng 140 – 160 ký tự.

Link url: Càng ngắn càng tốt và phải chứa từ khóa cần SEO.

Với những thông tin trên đây, chắc chắn bạn đã hiểu thế nào là SEO? Viết bài chuẩn SEO là gì? Hi vọng bạn đã có thể viết được 1 bài viết chuẩn SEO và đạt thứ hạng cao trong thời gian sớm nhất!

Viết bài chuẩn SEO website là gì?, Dịch vụ chăm sóc Website