Viết bài chuẩn seo là gì? 10 tiêu chuẩn của 1 bài viết chuẩn seo

Viết bài chuẩn seo là gì? 10 tiêu chuẩn của 1 bài viết chuẩn seo

27/08/2018
Viết bài chuẩn seo là gì? 10 tiêu chuẩn của 1 bài viết chuẩn seo, Dịch vụ chăm sóc Website

Viet bai chuan seo la gi 10 tieu chuan cua 1 bai viet chuan seo 2

Bài viết chuẩn seo thuộc top những yếu tố quan trọng nhất giúp tăng thứ hạng của website trên công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, viết bài chuẩn seo là gì, 1 bài viết chuẩn seo có những tiêu chuẩn thế nào, cùng tìm câu trả lời trong những chia sẻ của Chamsocweb.com.vn dưới đây nhé!

Viết bài chuẩn seo là gì?

Nói nôm na cho mọi người dễ hiểu thì viết bài chuẩn seo thực chất chỉ là quá trình biên tập nội dung sao cho tối ưu nhất với công cụ tìm kiếm cũng như thân thiện với người đọc.

Viết bài chuẩn seo là gì? 10 tiêu chuẩn của 1 bài viết chuẩn seo, Dịch vụ chăm sóc Website

Bài viết chuẩn seo là bài viết được triển khai theo 1 hoặc một cụm từ khóa, theo đó người viết có thể làm mới, sáng tạo nội dung sao cho phù hợp mà không trùng lặp nội dung với bất cứ website nào khác.

10 tiêu chuẩn mà 1 bài viết chuẩn seo cần đáp ứng

Thực chất 1 bài viết chuẩn seo vốn không hề có quy chuẩn hay nguyên tắc cứng nhắc nào được đặt ra cả. Tất cả đều là sự tương đối dựa trên những kinh nghiệm và phỏng đoán từ thuật toán công cụ tìm kiếm (chủ yếu là google) và dựa trên đánh giá bài viết thân thiện đáp ứng người dùng.

Do đó, từ kinh nghiệm giúp đông đảo các khách hàng triển khai seo website và seo bài viết thành công, Chamsocweb.com.vn bên cạnh việc giúp bạn đọc trả lời câu hỏi viết bài chuẩn seo là gì cũng sẽ đúc kết lại 10 tiêu chuẩn cần đáp ứng cho 1 bài viết chuẩn seo dưới đây:

Tiêu đề bài viết cần được tối ưu

Tiêu đề bài viết (title) có độ dài tối đa từ 60 – 65 kí tự. Tiêu đề nên chứa từ khóa chính và không nên sử dụng các kí tự đặc biệt.

Meta description (mô tả) bài viết cần được tối ưu

Meta description có độ dài khoảng 160 -300 kí tự, nên chứa cả từ khóa chính lẫn từ khóa phụ. Mô tả bài viết nên ngắn gọn, súc tích và lôi cuốn được người đọc.

Viết bài chuẩn seo là gì? 10 tiêu chuẩn của 1 bài viết chuẩn seo, Dịch vụ chăm sóc Website

Nội dung đảm bảo độ mới, không coppy

Copy nội dung của người khác chính là bắt bài viết của mình phải “tự sát”. Hãy đảm bảo bài viết của bạn có độ mới tối thiểu là 80% và đặc biệt không được trùng lặp tiêu đề và mô tả.

Số lượng từ trong 1 bài viết

Tối thiểu 1 bài viết cần có ít nhất 800 từ. Độ dài hoàn hảo cho bài viết của bạn là trên 1000 từ.

Tối ưu các thẻ Heading

1 bài viết chuẩn seo nên gồm đầy đủ thẻ H1, H2 H3 H4.

Tiêu đề luôn được nằm trong thẻ H1 và chỉ nên để duy nhất 1 thẻ H1 trong bài viết. Những mục lớn trong bài

Đoạn đầu tiên của bài viết sẽ là thẻ H2, đoạn này cần phải chứa từ khóa.

Những mục lớn trong bài viết sẽ là thẻ H3, những mục cấp nhỏ hơn sẽ là thẻ H4, H5. Các thẻ này có thể chứa từ khóa chính, từ khóa phụ hoặc từ đồng nghĩa với từ khóa và có nhiều thẻ trong 1 bài.

Đảm bảo mật độ từ khóa hợp lý

Từ khóa chính và phụ trong bài viết cần được phân bổ hợp lý nhưng không được lạm dụng. Từ khóa cần xuất hiện trong thẻ title, meta description nhưng không nên nhồi nhét.

Đoạn đầu tiên của bài viết nhất định cần chứa từ khóa. Ngoài ra cần linh hoạt kết hợp từ khóa chính, các từ khóa liên quan trong bài để đảm bảo từ khóa chính không vượt quá mật độ từ 3 – 5% trong bài viết.

Viết bài chuẩn seo là gì? 10 tiêu chuẩn của 1 bài viết chuẩn seo, Dịch vụ chăm sóc Website

 

Tối ưu hình ảnh trong bài viết

Bài viết sử dụng hình ảnh sẽ sinh động và hấp dẫn hơn. Hình ảnh trong bài viết nên đặt tên là từ khóa hoặc tiêu đề bài viết không dấu, phân cách với nhau bởi dấu
“-“.

Ví dụ: Viet-bai-chuan-seo-la-gi-1

Alt trong ảnh các bạn nên điền là từ khóa chính hoặc từ khóa liên quan.

Sử dụng liên kết nội bộ trong bài viết

Trong bài viết nên sử dụng liên kết nội bộ (internal link). Liên kết này còn có tác dụng tăng thời gian trên site của độc giả và điều hướng website tốt hơn cho người dùng.

Hạn chế sử dụng bảng

Thẻ table trong bài viết không được đánh giá cao, do đó bạn nên hạn chế sử dụng bảng trong bài viết để thân thiện hơn.

Sử dụng thẻ strong và em

Mục đích sử dụng các thẻ này là để nhấn mạnh và chú thích nội dung của bài viết. Bạn hãy bôi đậm các nội dung quan trọng hoặc in nghiêng nội dung để nhấn mạnh nội dung đó trong bài viết.

Hi vọng rằng với bài viết trên đây, các bạn đã hiểu rõ hơn viết bài chuẩn seo là gì cũng như các tiêu chuẩn cơ bản của một bài viết chuẩn seo.

Hãy bắt tay vào việc xây dựng một website chuẩn seo bắt đầu từ những bài viết chuẩn seo nhé!

 

Viết bài chuẩn seo là gì? 10 tiêu chuẩn của 1 bài viết chuẩn seo, Dịch vụ chăm sóc Website