Ưu – nhược điểm của website khi thiết kế web bằng WordPress

Ưu – nhược điểm của website khi thiết kế web bằng WordPress

17/09/2022
Ưu – nhược điểm của website khi thiết kế web bằng WordPress, Dịch vụ chăm sóc Website

website noi that 2

Thiết kế web bằng WordPress được dân IT khá ưa dùng bởi sự tiện lợi, hiệu quả và tiết kiệm. Đây là nền tảng thiết kế website có nhiều ưu điểm nổi bật nên được ứng dụng phổ biến. Website thiết kế bằng WordPress cũng có nhiều tính năng vượt trội hơn hẳn so với những nền tảng thiết kế web miễn phí khác.

WordPress được coi như là “nền tảng quốc dân” trong lĩnh vực thiết kế website. Đây là loại mã nguồn có sẵn được dùng làm nền tảng thiết kế web với mục đích và tính năng sử dụng khác nhau. Website thiết kế bằng WordPress có hẳn một kho giao diện và plugin vô cùng phong phú. Trong đó, giao diện miễn phí có không ít để người dùng lựa chọn. Với dân IT chuyên nghiệp, thiết kế web bằng WordPress đơn giản và dễ dàng như sử dụng một phần mềm vậy.

Nhưng không phải có được sử dụng nhiều thứ miễn phí mà website thiết kế bằng WordPress không có những tính năng ưu việt. Dạng website này vẫn có nhiều các ưu điểm nổi trội khiến dân IT chuyên nghiệp xếp WordPress lên hàng đầu những nền tảng thiết kế web thông dụng hiện nay.

Ưu điểm của website khi thiết kế bằng WordPress

Thiết kế web bằng WordPress là giải pháp tiết kiệm và hiệu quả

WordPress phù hợp với những website không cần quá nhiều tính năng phức tạp, đơn giản là quảng bá hình ảnh, thông tin, dạng web tổng hợp… Với mã nguồn sẵn có, kho giao diện và plugin miễn phí đa dạng, người thiết kế thoải mái lựa chọn. Bạn có thể thiết kế một trang web với giao diện và tính năng đúng với nhu cầu và mục đích sử dụng.

Cách này phù hợp với những doanh nghiệp  nhỏ và vừa. Với những doanh nghiệp lớn, cần sự đầu tư bài bản và chuyên sâu thì WordPress vẫn có có giao diện và plugin tính phí. Việc sử dụng chúng sẽ đem lại nhiều tính năng hơn mà chi phí không quá cao.

Thiết kế web bằng WordPress không cần tốn quá nhiều chi phí đầu tư. Kết quả vẫn hoàn toàn được như mong đợi với bản web đáp ứng đủ yêu cầu đưa ra. Hoạt động hiệu quả khi có kế hoạch phát triển và chăm sóc web hợp lý.

Ưu – nhược điểm của website khi thiết kế web bằng WordPress, Dịch vụ chăm sóc Website

Website dễ sử dụng khi thiết kế bằng WordPress

Đối với người quản trị

Website thiết kế bằng nền tảng WordPress dễ dàng quản trị với kể cả những người không phải dân IT chuyên nghiệp. Giao diện web dễ dàng quản lý, thao tác chỉnh sửa. Các plugin đa dạng bạn dễ dàng lựa chọn để tạo tính năng phù hợp và dễ quản trị.

Đây là nền tảng thông dụng nên có cộng đồng người dùng rất đông đảo. Bạn có thể dễ dàng tìm được sự hỗ trợ khi gặp vấn đề trong thiết kế. Các hướng dẫn, những kinh  nghiệm thực tế được chia sẻ rất nhiều trên mạng. Nếu bạn biết một chút về tiếng Anh thì điều này lại càng dễ dàng hơn.

Hiện WordPress đã được dịch sang 169 ngôn ngữ khác nhau, trong đó có tiếng Việt. Đây là yếu tố tạo sự thuận lợi rất lớn cho người thiết kế và quản trị.

Đối với người dùng

Website thiết kế bằng WordPress hướng đến người dùng phổ thông, đại đa số. Thế nên đây là nền tảng thân thiện với người dùng.

Thiết kế web bằng WordPress sở hữu tính năng tối cần thiết

WordPress là nền tảng không thể bỏ qua với những doanh nghiệp muốn thiết kế web chuẩn Seo. Các website bán hàng, chốt sale thì lại càng cần đến điều này. WordPress có plugin Yoast SEO. Đây là trợ thủ đắc lực cho SEOers trong hành trình giành thứ hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm của Google.

Bên cạnh đó, WordPress còn có nhiều plugin khác giúp tối ưu hóa website tốt hơn. Thế nên, đây được coi là nền tảng thiết kế web tốt nhất hiện nay dành cho những người làm SEO.

Code của WordPress rất hoàn chỉnh. Thiết kế website chạy mượt mà, cập nhật các bản vá lỗi thường xuyên.

Ưu – nhược điểm của website khi thiết kế web bằng WordPress, Dịch vụ chăm sóc Website

Website thiết kế bằng WordPress thân thiện người dùng

Với WordPress, bạn có thể dễ dàng lựa chọn giao diện đơn giản nhưng chuyên nghiệp. Giao diện web thân thiện với người dùng, dễ dàng thiết kế thân thiện với các trình duyệt. Web thân thiện với các thiết bị điện thoại.

Có thể thiết kế nhiều dạng website bằng WordPress

Bạn có thể dùng WordPress để thiết kế nhiều dạng website. Từ các blog cá nhân đến các website thương mại điện tử, trang tin tức, website bất động sản, giới thiệu doanh nghiệp… Với nền tảng này, bạn dễ dàng lựa chọn được giao diện và plugin phù hợp với tính năng khác nhau.

Nhược điểm của website thiết kế bằng WordPress

– Mã nguồn mở nên tính bảo mật ít được đánh giá cao

– Tốc độ website chỉ đạt ở mức độ vừa phải, không phù hợp với những website mang tính chất phức tạp.

– Khó nâng cấp thành website cao cấp.

Tuy nhiên, xét về mọi mặt và nhất là nhu cầu sử dụng mang tính phổ biến thì việc thiết kế web bằng WordPress vẫn là cách được ưu ái hơn cả. Để tìm hiểu thêm các kiến thức về thiết kế website, các bạn hãy liên hệ tới https://chamsocweb.com.vn để biết thêm chi tiết và được hỗ trợ theo yêu cầu.

Ưu – nhược điểm của website khi thiết kế web bằng WordPress, Dịch vụ chăm sóc Website