Ứng dụng công nghệ thông tin thời đại dịch Corona

Ứng dụng công nghệ thông tin thời đại dịch Corona

15/02/2020
Ứng dụng công nghệ thông tin thời đại dịch Corona, Dịch vụ chăm sóc Website

ung dung cong nghe thong tin 2

Thực tế, trong thời gian qua, đại dịch Corona đang “hoành hành”, làm thiệt hại rất nhiều về người và tài sản, làm mọi người hết sức hoang mang. Hiện tại, Việt Nam đang là đất nước có 16 người bị nhiễm Corona (tính đến sáng ngày 15/2/2020), vì thế, Việt Nam đã sử dụng các biện pháp phòng dịch để hạn chế tình trạng bệnh dịch bùng phát. Một trong các biện pháp đó chính là ứng dụng của công nghệ thông tin. Hãy cùng tìm hiểu kỹ vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Ứng dụng công nghệ thông tin vào ngành giáo dục

Trong những ngày qua, bộ giáo dục của Việt Nam đã chủ động cho triển khai nhiều kế hoạch để ứng phó, phòng chống dịch viêm đường hô hấp gây ra. Các trường học đã lập nhiều đường dây nóng, trang fanpage để thông báo cho các bậc phụ huynh để phòng chống dịch bệnh cho con em mình. Khử khuẩn, sử dụng khẩu trang y tế, tổng vệ sinh, sử dụng nước rửa tay để diệt khuẩn,… Đây là các biện pháp mà các trường học trên toàn nước đã triển khai trong thời gian qua để phòng chống dịch bệnh Corona.

Các trường học thường xuyên liên lạc với các bậc phụ huynh để thông báo tình hình của dịch bệnh thông qua, email, tin nhắn điện tử, fanpage của trường học, facebook, zalo,… Những công văn, văn bản chỉ đạo của bộ giáo dục đều được thông báo đến các bậc phụ huynh.  Qua đó, phụ huynh biết được thực trạng, tình hình của bệnh dịch mà có các biện pháp tốt nhất để bảo vệ con em mình.

Các trường học đã cho học sinh, sinh viên nghỉ đến hiện tại, nhiều khi sẽ cho học sinh, sinh viên nghỉ thêm thời gian nữa để phòng chống dịch bệnh nguy hiểm này. Để đảm bảo kiến thức của các em, nhiều trường học đã áp dụng phương pháp học, ôn tập online. Cụ thể, thông qua các phần mềm và ứng dụng học tập, nhà trường sử dụng google classroom, skype, teamview,… để trao đổi, gửi các bài tập và bài giảng. Các em sẽ được nhận các bài tập và được tương tác omline với giảng viên của mình. Khi đó, các giảng viên cũng sẽ thông qua các ứng dụng để phản hồi, trao đổi kiến thức với học sinh, sinh viên để quá trình học online được diễn ra trôi chảy và hiệu quả nhất.

Ứng dụng công nghệ thông tin thời đại dịch Corona, Dịch vụ chăm sóc Website

Ứng dụng công nghệ thông tin qua việc mua sắm online

Giũa mùa dịch đang có tình trạng lây lan cao thì nỗi lo khi phải tiếp xúc với người lạ làm mọi người rất lo lắng và hoang mang, nhất là việc đi mua sắm, mua đồ. Vì thế mà mua đồ online đang là giải pháp tốt nhất mà mọi người đang sử dụng.

Thời gian vừa qua, các nhà hàng ăn uống đã không còn tình trạng đông đúc như trước. Rất nhiều người đã lựa chọn phương pháp mua hàng online hoặc sử dụng các dịch vụ giao hàng đến tận nơi, hạn chế tiếp xúc với người lạ để phòng tránh dịch bệnh Corona.

Tình trạng vắng khách không chỉ thấy ở các cửa hàng, quán xá nhỏ lẻ mà các trung tâm mua sắm, cửa hàng lớn cũng thấy tình trạng này. Chúng ta đã dần không thấy cảnh tụ tập nhộn nhịp vào mỗi buổi tối, buổi cuối tuần. Thay vì ra ngoài mua sắm trực tiếp thì mọi người lại thay đổi sử dụng phương pháp mua hàng online.

Phương pháp mua hàng online được sử dụng nhiều chắc chắn cũng không thể không nói đến sự tiện lợi và nhanh chóng của dịch vụ này được. Mọi người cũng không phải xếp hàng, chen lấn, người mua hàng chỉ việc ngồi ở nhà rồi truy cập vào ứng dụng, lựa chọn các mặt hàng mình cần sử dụng và thanh toán. Như vậy, hàng hóa bạn muốn sẽ được giao tận nơi. Vừa nhanh chóng, tiện lợi mà lại còn không phải tiếp xúc với nhiều người, phòng tránh được tình trạng lây lan bệnh dịch.

Ứng dụng công nghệ thông tin thời đại dịch Corona, Dịch vụ chăm sóc Website

Bên cạnh đó, các ứng dụng của ngân hàng cũng đang pháp triển, cung cấp các tính năng để tiện lợi nhất cho các khách hàng, ngồi ở nhà, khách hàng vẫn có thể thanh toán, chuyển tiền, mua sắm trực tuyến, thanh toán các hóa đơn thay vì phải đến siêu thị hoặc ngân hàng.

Trước các khuyến cáo của bộ y tế là hạn chế tập trung ở những nơi đông người thì việc học trực tuyến và mua sắm online đang là biện pháp phòng chống dịch bệnh Corona hiệu quả nhất trong thời điểm hiện tại.

Ứng dụng công nghệ thông tin thời đại dịch Corona, Dịch vụ chăm sóc Website