Top 7 lưu ý khi thiết kế website chuyên nghiệp

Top 7 lưu ý khi thiết kế website chuyên nghiệp

25/11/2018
Top 7 lưu ý khi thiết kế website chuyên nghiệp, Dịch vụ chăm sóc Website

nhung luu y khi thiet ke website 1

Website là một trong những kênh truyền thông, quảng bá thương hiệu, nâng cao hình ảnh sản phẩm và là công cụ kinh doanh hiệu quả hàng đầu cho mỗi doanh nghiệp. Chính vì vậy mà cá nhân, doanh nghiệp cần thiết kế cho mình một website để thu hút khách hàng và biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực sự của mình. Để website thực sự đem đến hiệu quả tốt nhất bạn cần chú trọng những lưu ý khi thiết kế website ngay sau đây:

Top 7 lưu ý khi thiết kế website chuyên nghiệp

Xác định mục đích thiết kế website

Việc xác định được mục đích khi bắt tay vào xây dựng website sẽ giúp bạn khoanh vùng được lượng khách hàng tiềm năng mà bạn nhắm đến là ai. Từ đó, giúp bạn sẽ có sự chuẩn bị đầy đủ nhất để hiện thực hóa ý tưởng của mình và đặc biệt còn giúp bạn xây dựng được chiến lược, hướng đi đúng đắn cho website sau này. Chính vì vậy khi muốn xây dựng website bạn phải biết mục đích cuối cùng của website là gì? Website của bạn sẽ hướng đến điều gì?

Thông thường, website được xây dựng với 2 mục đích chính đó là: bán hàng và giới thiệu, quảng bá thương hiệu doanh nghiệp. Các website phục vụ cho việc bán hàng cần tập trung vào sản phẩm và các tính năng của sản phẩm. Còn website giới thiệu và quảng bá thì chủ yếu cần cung cấp thông tin đầy đủ về công ty, những giá trị mà công ty mang lại và tầm nhìn chiến lược, có thể là thông tin về các đối tác nếu có.

Top 7 lưu ý khi thiết kế website chuyên nghiệp, Dịch vụ chăm sóc WebsiteTập trung thương hiệu

Để lấy được niềm tin và sự tin tưởng của khách hàng thì khi thiết kế website, người thiết kế cần phải tập trung vào việc xây dựng thương hiệu:

– Tên miền: nên trùng với tên thương hiệu hoặc hoặc tên loại hình mà doanh nghiệp đang kinh doanh.

– Logo, slogan: phải được làm nổi bật, để lại dấu ấn cho người đọc, người xem. Thông thường, logo và slogan sẽ được đặt ở góc trái trên cùng của website. Ngoài ra, các slide show cũng phải hấp dẫn, đúng trọng tâm cần quảng bá và liên quan đến thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ để thu hút người truy cập.

– Màu sắc, đường nét: nên tương thích với màu chủ đạo của doanh nghiệp đồng thời phải hài hòa trên tổng thể thiết kế website.

Để lại dấu ấn khác biệt xây dựng niềm tin với khách hàng

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp xây dựng website không tập trung xây dựng hình ảnh ấn tượng để thu hút khách hàng mà chú trọng quá nhiều vào quảng cáo khiến người người xem khó chịu. Vì vậy, mà khi thiết kế website bạn cần lưu ý cung cấp đầy đủ các thông tin về doanh nghiệp như địa chỉ, số liên lạc, email,… Tập trung vào các sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp của mình một cách cụ thể, chi tiết và chính xác để tạo dựng niềm tin cho khách hàng khi truy cập vào website. Đây sẽ là yếu tố quan trọng giúp bạn sẽ cạnh tranh được với các đối thủ khác.

Thiết kế website kết hợp UX và UI

UX được hiểu là trải nghiệm người dùng và UI là giao diện người dùng. Dù nhằm mục đích gì thì đích đến cuối cùng của website các doanh nghiệp đều hướng đến khách hàng. Khi thiết kế website thì UX và UI là một trong những yếu tố quan trọng cần lưu ý và được kết hợp cùng nhau để tạo ra giao diện đẹp, bắt mắt và mang lại nhiều tính năng hấp dẫn nhất cho khách hàng.

Hiển thị tốt trên các thiết bị di động

Hiện nay, xu hướng của người dùng là tìm kiếm trên các thiết bị  di động. Chính vì lẽ đó, mà khi thiết kế website, bạn cần quan tâm xem nó có hiển thì tốt được trên các thiết bị di động hay không?

Top 7 lưu ý khi thiết kế website chuyên nghiệp, Dịch vụ chăm sóc Website

Tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm và quảng bá website

Hãy thiết kế một website chuẩn SEO với các yếu tố quan trọng như: Title, Meta Description, URL,… và sau đó tối ưu hóa trên các công cụ tìm kiếm như Google, Cốc Cốc, Bing,… để nó dễ dàng hiển thị trên các trang đầu tiên trên kết quả tìm kiếm, thông qua đó thúc đẩy hoạt động quảng bá và bán hàng.

Lựa chọn một đơn vị xây dựng website uy tín

Một website hoàn thiện phải đạt được các yêu cầu về kỹ thuật, thẩm mỹ, mang lại giá trị hữu ích cho khách hàng và doanh nghiệp. Để làm được điều này, doanh nghiệp của bạn nên lựa chọn một đơn vị xây dựng và thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp. Họ sẽ giúp bạn thiết kế một website hoàn hảo, thân thiện và có giá trị.

Thiết kế website chuyên nghiệp chính là đầu tư cho bộ mặt của doanh nghiệp, là đầu tư cho những bước đi lâu dài trong tương lai. Chính vì vậy, bạn nên có sự lựa chọn và đầu tư đúng đắn nhất.

Top 7 lưu ý khi thiết kế website chuyên nghiệp, Dịch vụ chăm sóc Website

Top 7 lưu ý khi thiết kế website chuyên nghiệp, Dịch vụ chăm sóc Website