Top 11 xu hướng thiết kế website năm 2022 được yêu thích nhất

Top 11 xu hướng thiết kế website năm 2022 được yêu thích nhất

30/04/2022
Top 11 xu hướng thiết kế website năm 2022 được yêu thích nhất, Dịch vụ chăm sóc Website

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ hiện đại, thiết kế website hiện nay cũng có nhiều cải tiến và không ngừng đổi mới. Các trang web dần được thiết kế hướng trọng tâm đến khách hàng và thu hút theo cách riêng. Dưới đây là những xu hướng thiết kế website năm 2022 được yêu thích nhất hiện nay:

Thiết kế website tận dụng nghệ thuật typography

Đây là xu hướng thiết kế web rất được yêu thích đối với các trang bán hàng hay quảng bá thương hiệu. Nghệ thuật thiết kế này tận dụng các hiệu ứng như: in đậm, font chữ to, hiệu ứng tương phản kết hợp các dòng tiêu đề serif và san-serif,… Cách thiết kế này mang đến cảm nhận rất mới cho giao diện web. Đặc biệt là tạo các điểm nhấn ấn tượng, hút mắt khách hàng.

Thiết kế web theo chiều sâu

Để tạo một giao diện web có chiều sâu, người ta dùng đến nghệ thuật hình ảnh đổ bóng để tọa cái nhìn sâu cho bức hình. Với công nghệ hiện đại và tiên tiến, người ta có thể tạo hiệu ứng đổ bóng vượt xa khỏi khuôn khổ màn hình. Điều này đặc biệt gây ấn tượng cho một giao diện web hiện đại và chuyên nghiệp, không chỉ đẹp mà còn rất độc đáo và khác biệt. Đây là xu hướng thiết kế website năm 2022 đang được các IT tại Việt Nam tích cực học hỏi.

Top 11 xu hướng thiết kế website năm 2022 được yêu thích nhất, Dịch vụ chăm sóc Website

Hình 1: Xu hướng thiết kế website năm 2022 hướng đến sự mới lạ, độc đáo

Thiết kế giao diện web tương phản màu sắc

Màu sắc là yếu tố thu hút nhất trên những hình ảnh hiển thị trên giao diện web. Tận dụng điều này, người ta tạo ra các xu hướng thiết kế phối hợp màu sắc, kết hợp sự tương phản và hài hòa tạo nên những hình ảnh lung linh và bắt mắt.

Thiết kế website giao diện Mobile first

Với sự thông dụng và phổ biến lớn của smarphone như hiện nay, các chuyên gia IT đã nghĩ đến việc tạo xu hướng thiết kế website năm 2022 với giao diện Mobile first. Thiết kế này tập trung đến việc tạo các hình ảnh, tối ưu kỹ thuật cho việc hiển thị giao diện trên màn hình điện thoại hơn là máy tính.

Thiết kế website dùng hình ảnh đồ họa

Xu hướng thiết kế website năm 2022 chứng kiến sự lên ngôi của hình ảnh đồ họa thay cho những ảnh chụp thông thường. CÁc ảnh vector được thiết kế độc đáo, ấn tượng, thân thiện mang đến hình ảnh khác biệt cho trang web. Đây là cách giúp nhiều doanh nghiệp có thể đưa ý tưởng độc đáo của mình lên website, điều mà ảnh chụp thật không làm được.

Xu hướng thiết kế website đổi mới bố cục

Nếu như trước đây người ta chỉ nghĩ thiết kế giao diện web sao cho đối xứng, hợp lý thì xu hướng thiết kế website năm 2022 lại có nhiều sự thay đổi. Trong đó đặc biệt hơn cả là sự đổi mới trong bố cục bất đối xứng, tạo nên hiệu ứng mới lạ, thu hút khách hàng. Đây là xu hương thiết kế web rất được ưu ái sử dụng cho những nhãn hàng kinh doanh trong lĩnh vực sáng tạo, sản phẩm độc đáo, riêng biệt.

Top 11 xu hướng thiết kế website năm 2022 được yêu thích nhất, Dịch vụ chăm sóc Website

Hình 2: Xu hướng thiết kế website năm 2022 hướng trọng tâm đến trải nghiệm của người dùng

Thiết kế website tích hợp ảnh động

Các animations ảnh động được ứng dụng rất phổ biến khi thiết kế website  trong thời gian gần đây. Đây cũng được cho là xu hướng thiết kế web tiêu biểu của thời đại 4.0. Hình động khiến giao diện web trở nên sống động, ấn tượng và thu hút ánh nhìn. Đây cũng là yếu tố giữ chấn khách hàng ở lại với trang web lâu hơn.

Thiết kế website với các menu điều hướng nổi bật

Các thanh menu điều hướng được tận dụng sáng tạo và hiệu quả khi thiết kế website. Điều này giúp tăng khả năng trải nghiệm của người dùng đối với website. Các menu được điều hướng sáng tạo và chuyên nghiệp,tăng khả năng trải nghiệm hữu ích của người dùng.

Thiết kế website với hình thức video độc đáo

Một xu hướng thiết kế website năm 2022 khá độc đáo và được quan tâm là tạo chuyển động và hiệu hứng 3D bằng Video. Người dùng sẽ có những trải nghiệm mới lạ với xu hướng thiết kế này. Đặc biệt là hình ảnh động, có chiều sâu và kích thích trí tò mò. Thậm chí các hình ảnh còn giống như ảo thuật thu hút người xem.

Thiết kế website với các khối hình học

Với các khối hình học, người thiết kế thường phải khéo léo và có sự sáng tạo độc đáo khi thực hiện. Các hình khối được kết hợp hài hòa, màu sắc đẹp mắt, thu hút ánh nhìn. Đồng thời kết hợp với các chuyển biến độc đáo để tạo hiệu ứng hấp dẫn, mới lạ giúp trang web đặc biệt ấn tượng.

Top 11 xu hướng thiết kế website năm 2022 được yêu thích nhất, Dịch vụ chăm sóc Website

Hình 3: Thiết kế website với nhiều xu hướng thông minh 

Thiết kế website có chatbot thông minh nhờ công nghệ AI

Chatbox là một trong những công cụ được ưu tiên hàng đầu trong các xu hướng thiết kế website năm 2022 được yêu thích hiện nay. Với công nghệ này, doanh nghiệp có thể tiếp cận khách hàng nhanh và hiệu quả hơn.

Trên đây là các xu hướng thiết kế website năm 2022 đang được yêu thích hiện nay. Điểm chung của các xu hướng này là sự tìm tòi cái mới lạ, hấp dẫn, hiện đại và thông minh hơn để tiếp cận khách hàng tốt hơn.

Liên hệ với CNTT Việt Nam để sử dụng dịch vụ thiết kế website.

Top 11 xu hướng thiết kế website năm 2022 được yêu thích nhất, Dịch vụ chăm sóc Website