Tổng hợp những xu hướng thiết kế web đang hot nhất hiện nay

Tổng hợp những xu hướng thiết kế web đang hot nhất hiện nay

07/10/2017
Tổng hợp những xu hướng thiết kế web đang hot nhất hiện nay, Dịch vụ chăm sóc Website

thiet ke web

Hiện nay, xã hội ngày càng phát triển, ngành công nghệ thông tin cũng bùng nổ theo, và xu hướng thiết kế web cũng có những thay đổi tích cực nhằm mang đến nhiều lợi ích hơn cho người dùng.

Tổng hợp những xu hướng thiết kế web đang hot nhất hiện nay, Dịch vụ chăm sóc Website

Dưới đây, chamsocweb.com.vn xin được chia sẻ 9 xu hướng thiết kế web đang hot nhất hiện nay.

1. Thiết kế phẳng đang tiếp tục phát triển

Trong 3 năm trở lại đây thiết kế phẳng đã và đang được đề cập đến khá nhiều và dường như không còn xa lạ gì với các chuyên gia thiết kế website và người sử dụng. Theo như dự đoán của các chuyên gia thì thiết kế này vẫn sẽ là xu hướng trong vài năm tới. Lý do để người dùng tin tưởng và sử dụng thiết kế phẳng là chúng cung cấp thêm nhiều không gian, đồng thời giảm thiểu sự lộn xộn.

2. Giao diện tuỳ biến là bắt buộc

Giao diện tùy biến là một trong những xu hướng đang rất hot, chiếm được nhiều thiện cảm của người dùng và dự đoán nó sẽ tạo cơn sốt trong thời gian tới. Vấn đề này được lý giải là từ khi điện thoại thông minh và máy tính bảng thống trị thế giới kỹ thuật số, nhiều công ty, doanh nghiệp từ nhỏ tới lớn đều mong muốn giao diện của mình có thể tuỳ biến để đáp ứng mọi đối tượng khách hàng.

3. Hình ảnh trên trang web đẹp và cuốn hút hơn

Trước đây, những hình ảnh chất lượng cao ít có được sử dụng cho website, vì nó gây ra nhiều vấn đề về đường truyền. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ thì từ năm 2014, hình ảnh chất lượng cao đã được người dùng và cả khách hàng muốn được tiếp cận trên trang web của họ.

4. Parallax website phát triển hơn

Thiết kế Parallax được ưa chuộng bởi cách scrolling vô cùng thú vị, với những hình ảnh bắt mắt cùng cách sử dụng chữ nghệ thuật sáng tạo và nổi bật. Từ năm 2014, kiểu thiết kế này đã trở nên phổ biến hơn, đặc biệt là từ các thương hiệu lớn.

Thiết kế Parallax chiếm được cảm tình của người dùng bởi cách scrolling thú vị.

5. Inforgraphic bắt mắt và dễ nhớ hơn

Inforgraphic có thể truyền tải nhiều thông điệp đến người dùng trong một không gian hạn chế, chúng bắt mắt và giúp dễ nhớ hơn. Đây cũng là lý do khiến nhiều khách hàng đề nghị sử dụng cách hiển thị này. Người dùng cũng thích inforgraphic vì chúng giúp họ có thể nhớ được nhiều thông tin nhờ màu sắc, phông chữ được sắp xếp một cách hợp lý, khoa học.

6. Typography ngày càng được người dùng ưa chuộng

Sự xuất hiện của Typography sẽ khiến các phông chữ được sử dụng phổ biến như Time News Roman, Arial và cả Helvetica dần mất đi vị trí đối với người dùng.

Thực tế, trong lĩnh vực thiết kế nào Typography vẫn luôn được đề cao. Nhưng nhờ sự ra đời của công nghệ nhúng phông và sự tham gia của google fonts đã khiến Typography được sử dụng dễ dàng, phổ biến hơn.

7. Website đơn giản, tạo sự thoải mái cho người dùng và cả khách hàng

Hiện nay, cũng đã có một số đơn vị, cơ quan, tổ chức tung ra các giao diện mới tiếp cận với xu hướng đơn giản, nhằm mục đích giúp người đọc thoải mái khi trải nghiệm. Điều này cũng đã trở nên phổ biến bởi các web tin tức hiện nay, trên trang chủ có rất nhiều thông tin được cung cấp, khiến người dùng cảm thấy rối mắt.

8. Những đoạn video ngắn

Những đoạn video khoảng 6 giây được sử dụng khá hiệu quả, chúng dễ dàng khiến người dùng tập trung và thích thú.

Trước đây, chúng ta thường gặp các video giới thiệu ngắn hơn 30 giây nhằm tạo điểm nhấn, nhưng bây giờ chỉ còn 6 giây. Do vậy, bạn cần phải sáng tạo nhiều hơn để sử dụng 6 giây này một cách hiệu quả nhất.

9. Điều hướng đơn giản, thuận tiện hơn

Thời gian trước, bạn thường phải lên header hoặc dưới footer mới có thể hướng qua các trang khác, còn bây giờ điều này đã không còn tồn tại nữa. Thanh điều hướng sẽ luôn xuất hiện trên trang bất cứ khi nào bạn cần tới nó. Việc mà những người thiết kế phải làm là để sẵn một vị trí cho thanh điều hướng luôn ở trên top (hoặc ẩn hiện khi rê chuột).

Tổng hợp những xu hướng thiết kế web đang hot nhất hiện nay, Dịch vụ chăm sóc Website