Tổng hợp những công cụ SEO miễn phí từ Google

Tổng hợp những công cụ SEO miễn phí từ Google

04/10/2017
Tổng hợp những công cụ SEO miễn phí từ Google, Dịch vụ chăm sóc Website

cong cu seo

Google hiện nay cung cấp rất nhiều công cụ cho người sử dụng website ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Ở mảng thiết kế website, phát triển website cũng có khoảng 10 công cụ SEO miễn phí mà rất hữu dụng dành cho các webmaster muốn áp dụng chiến lược quảng cáo trực tuyến trên Google.

Tổng hợp những công cụ SEO miễn phí từ Google, Dịch vụ chăm sóc Website

Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn danh sách 10 công cụ miễn phí từ Google mà các webmaster nên dùng:

Google Analytics

Google Analytics là một dịch vụ miễn phí của Google cho phép tạo ra các bảng thống kê chi tiết về khách đã viếng thăm một website. Nó là công cụ được các nhà Marketing trong giới Internet dùng để đối chọi lại với giới webmaster và giới kỹ thuật trong khi nền công nghiệp phân tích website đang ngày càng phát triển.

Google Webmaster Tools

Google Webmaster có thể xác định các liên kết bị phá vỡ, phần mềm độc hại và các vấn đề khác và tìm ra những truy vấn tìm kiếm dẫn đến website của bạn, ngay cả với số liệu thống kê bấm qua. Nó thậm chí kiểm tra tốc độ website của bạn và cho bạn biết lý do tại sao trang web của bạn quá chậm.

Google Website Optimizer

Với Google Website Optimizer, bạn có thể thử nghiệm phiên bản khác nhau của các trang web của bạn. Sử dụng cách này bạn có thể xác định những chuyển đổi tốt nhất.

Google Zeitgeist

Google Zeitgeist này không phải là một công cụ trong ý nghĩa nghiêm ngặt nhưng bạn có thể sử dụng nó, tuy nhiên nghiên cứu từ khoá. Trong thực tế nó cho thấy các truy vấn phổ biến nhất nên nó là một điểm khởi đầu rất tốt trong chiến dịch SEO của bạn.

Google Insights for Search

Google Insights for Search cho phép tìm kiếm giống như Google Trends. Bạn có thể tra cứu hầu hết các từ khóa tại đây, ngay cả những người không được phổ biến ở tất cả. So sánh tối đa năm từ khoá và sau đó là traffics của các trang web.

Google Trends

Google Trends là một dịch vụ web công cộng của Google. Nó giúp người dùng so sánh kết quả tìm kiếm Google Search trên toàn cầu kể từ năm 2004

Google Ad Planner

Google Ad Planner là công cụ miễn phí giúp hoạch định chiến lược quảng cáo. Bạn có thể tìm thêm web liên quan đến các khách thăm của bạn hay xem thống kê số lượng người dùng và thông tin liên quan của hàng triệu trang web trên thế giới với công cụ này.

Google Traffic Estimator

Đây là một công cụ cổ điển. Trên hình ảnh ghi là “Adwords”, nhưng bạn vẫn có thể tìm ra số lượng khách thăm trên một từ khóa mà bạn nhập vào.

Google Keyword Tool

Với công cụ này, bạn chỉ việc nhập từ khóa của bạn vào và nhấp “Get keyword ideas”, sau đó bạn có thể xem xét các thông tin về từ khóa đã nhập cũng như các từ khóa liên quan, rồi lựa chọn từ khóa cho trang web của bạn.

Google Search Based Keyword Tool

Công cụ này rất gọn gàng và đơn giản, nó cho phép bạn tìm ra các từ khóa liên quan đến một website hoặc từ khoá hiện tại hoặc là cả hai. Ngoài ra nó cũng kết nối với Google Insights cho tìm kiếm là một cách rất hữu ích.

Sưu tầm

Tổng hợp những công cụ SEO miễn phí từ Google, Dịch vụ chăm sóc Website