Tổng hợp các kiến thức chung về website

Tổng hợp các kiến thức chung về website

07/10/2017
Tổng hợp các kiến thức chung về website, Dịch vụ chăm sóc Website

kien thuc web

Bạn đang có nhu cầu thiết kế một trang web để phục vụ việc kinh doanh của mình, nhưng bạn lại không biết phải bắt đầu từ đâu và chi phí như thế nào…, dưới đây chamsocweb.com.vn sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

Tổng hợp các kiến thức chung về website, Dịch vụ chăm sóc Website

Website là gì?

Website còn được gọi là trang web, trang mạng là tập hợp bao gồm: Văn bản, âm thanh, hình ảnh, video,… cung cấp thông tin trên mạng Internet, để mọi người có thể dễ dàng truy cập vào xem. Trang đầu tiên mà người xem truy cập vào web từ tên miền được gọi là trang chủ, sau đó người dùng có thể xem các trang khác thông qua các siêu liên kết.

Hiện nay, với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thì website chính là kênh thông tin hiệu quả để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ và mô hình hoạt động của doanh nghiệp đến với người tiêu dùng cả trong và ngoài nước.

Muốn có được một trang web phải làm thế nào?

Không thể phủ nhận những lợi ích mà website mang lại cho doanh nghiệp trong thời đại công nghệ phát triển này. Vì vậy, để sở hữu một trang web riêng, bạn có thể sử dụng một trong ba cách dưới đây:

Nếu bạn có chút hiểu biết về lập trình và thiết kế, với mã nguồn mở miễn phí trên mạng Internet, bạn có thể tự tạo cho mình một trang web phù hợp với yêu cầu của bản thân.

Nếu không, bạn có thể thuê một lập trình viên tự do, vừa có thể thiết kế vừa có thể lập trình, hoặc thuê một nhóm sinh viên đang học về ngành công nghệ thông tin. Tuy nhiên, hãy nhớ là đừng yêu cầu họ quá nhiều điều so với số tiền bạn trả cho họ, cũng như năng lực của họ bởi với người không chuyên sâu về lĩnh vực này, việc bạn yêu cầu quá cao là điều bất khả thi.

Còn nếu bạn chịu đầu ngân sách để có thể vượt qua các đối thủ trên thị trường và có thứ hạng cao trên cỗ máy tìm kiếm, bạn hãy tìm một công ty thiết kế web chuyên nghiệp, để phục vụ cho nhu cầu của bạn.

Để trang web của bạn thân thiện với người dùng và có thứ hạng cao trên cỗ máy tìm kiếm, bạn cần tìm một công ty thiết kế web chuyên nghiệp.

Tên miền đẹp

Sau đó bạn cần đăng ký tên miền (domain): Đây chính là địa chỉ được dùng để truy cập vào website của bạn, nó sẽ có dạng như:  http://chamsocweb.com.vn.

Theo các chuyên gia, bạn nên chọn tên miền là tên doanh nghiệp, hay liên quan đến sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp. Ví dụ như: bạn đang cung cấp dịch vụ luật sở hữu trí tuệ, tên miền tốt nhất bạn nên chọn là luatsohuutritue.com; luatsohuutritue.com.vn…

Điều này sẽ là một trong những lợi thế giúp website của bạn được xếp đầu tiên trong kết quả của các cỗ máy tìm kiếm.

Sau khi đã có website và đã nắm được cách thức hoạt động của trang web, bạn cần tính đến việc thuê hosting. Để tìm được một nhà cung cấp dịch vụ hosting vừa ý cũng cần phải xem xét và cân nhắc cẩn thận. Đã có rất nhiều doanh nghiệp phải thay đổi nhà cung cấp hosting do không tương thích với mã nguồn khiến trang web hoạt động không ổn định, hay vì các dịch vụ hỗ trợ khách hàng không đáp ứng được yêu cầu.

Giá thiết kế website

Bất cứ là trong lĩnh vực dịch vụ hay sản phẩm nào thì đa phần khách hàng thường có tâm lý sợ bị bị hớ, đặc biệt là với website do sản phẩm mà họ mua không thể sờ và thấy ngay được. Vì vậy, bạn thường giấu thông tin khá kỹ, đặc biệt là ngân sách dành cho việc lập web.

Thứ hai là nhiều khách hàng thường hay đặt ra câu hỏi: Thiết kế một trang web có giá rẻ nhất là bao nhiêu? Trên thị trường hiện nay có những đơn vị cung cấp web giá siêu rẻ, thậm chí miễn phí, đồng thời cũng có những web được thiết kế với mức chi phí vừa hoặc cao. Nếu yếu tố bạn quan tâm hàng đầu là giá, chứ không phải các yếu tố khác, bạn có thể lựa chọn phương án tự làm, hay thuê thiết kế không chuyên để có giá rẻ như đã nói ở trên.

Bạn sẽ không thể có được trang web chuyên nghiệp với chi phí thấp.

Bên cạnh đó, cũng có một số khách hàng so sánh: Công ty A báo giá chỉ 3 triệu đồng, Công ty B báo giá 4 triệu…, tại sao giá của quý công ty lại cao hơn? Trong khi tất cả các yêu cầu hiển thị về hình ảnh, nội dung, chuyên mục… các công ty khác đều có thể đáp ứng.

Vậy thì hãy xét mặt khác: Một số công ty thiết kế web họ làm hàng loạt, có rất nhiều mẫu sẵn để cho khách hàng lựa chọn. Hai là họ sử dụng nhân lực không có chuyên môn. Ba là họ thường áp dụng tiêu chuẩn chất lượng thấp. Nếu bạn muốn trang web của mình có chế độ bảo mật cao, thiết kế bắt mắt hay hiệu ứng đặc biệt; tốc độ truy cập nhanh, không phát sinh lỗi,… chắc chắn một đơn vị thiết kế website giá rẻ sẽ không thể đáp ứng được điều này.

Website cũng chính là một phần quan trọng của Marketing hiện đại. Vậy tại sao bạn lại không lập khoản chi cho trang web trong ngân sách dành cho Marketing, để có được hiệu quả tốt hơn.

Một điều cần chú ý, website không phải là thứ chỉ làm một lần là xong mà nó cũng cần phải được duy trì; và chăm sóc thường xuyên như tất cả các hoạt động Marketing khác.

Mất bao lâu để hoàn tất một trang web?

Để có thể hoàn thành một website hoàn chỉnh cần: Thời gian chuẩn bị (lên ý tưởng, đưa ra yêu cầu,…) điều này phụ thuộc chính vào bạn. Còn thời gian thiết kế và xây dựng web thường từ 10 – 15 ngày; tùy thuộc vào tính năng và khối lượng thông tin, cũng như các yêu cầu cụ thể của bạn.

Để hỗ trợ cho quá trình thiết kế web nhanh chóng và thuận tiện hơn; bạn cũng cần chuẩn bị và cung cấp cho đơn vị thiết kế những tư liệu như:

– Hệ thống nhận diện thương hiệu (nếu có). Logo cần ở dạng file Corel, Photoshop hay JPG file có chất lượng cao.

– Hình ảnh có độ sắc nét về công ty, doanh nghiệp… Hình ảnh chất lượng càng cao thiết kế mỹ thuật của web sẽ càng đẹp.

– Các thông tin, bài viết giới thiệu về công ty như: Giới thiệu chung, Sơ đồ tổ chức, hình ảnh minh họa (nếu có).

Tất cả các thông tin, bài viết giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ,… mà bạn muốn đưa lên trang web của mình.

Tổng hợp các kiến thức chung về website, Dịch vụ chăm sóc Website