Tốc độ tải trang web ảnh hưởng tới việc kinh doanh Online của bạn như thế nào?

Tốc độ tải trang web ảnh hưởng tới việc kinh doanh Online của bạn như thế nào?

03/10/2017
Tốc độ tải trang web ảnh hưởng tới việc kinh doanh Online của bạn như thế nào?, Dịch vụ chăm sóc Website

tai web

Theo một nghiên cứu từ Radware, 51 % người dùng mua sắm trực tuyến tại Mỹ tuyên bố nếu tốc độ một website là quá chậm họ sẽ không sẽ không muốn mua hàng. Radware cũng phát hiện ra trong một nghiên cứu khác đó là nhu cầu về tốc độ tải tăng theo thời gian. Ví dụ, trong năm 2010 một trang mất 6s để tải khoảng 40% nội dung. Trong khi năm 2014 là cần hơn 50%. Nghiên cứu cũng cho thấy rằng 47%người dùng website mong đợi một website có thời gian tải trung bình 2s.

Trong thời gian cao điểm, 75% người dùng sẵn sàng ghé thăm các website đối thủ cạnh tranh thay vì ngồi chờ một website tải quá chậm. Bên cạnh làm cho khách hàng thoải mái, một website tải nhanh cũng rất tốt cho kinh doanh. Trong thực tế, chứng minh là “1s chậm trễ có thể mất đến 7% doanh thu” Vì vậy nếu bạn muốn mọi người đến nhiều với website của bạn để mua hàng, bạn cần tốc độ tải trang càng nhanh càng tốt. Nếu không, mọi người không do dự thoát khỏi website của bạn để sang trang khác.

 

Tốc độ tải trang web ảnh hưởng tới việc kinh doanh Online của bạn như thế nào?, Dịch vụ chăm sóc Website

 

Một trang web truy cập chậm sẽ gây ra những trải nghiệm ‘’nghèo nàn’’ cho người dùng, và những website như vậy sẽ không lạ lẫm với sự tụt hạng trong bảng xếp hạng tìm kiếm. Thời gian tải đầy đủ tất cả trang sẽ là 1 yếu tố ảnh hướng tới việc xếp hạng tìm kiếm bởi vì nó chỉ ra trải nghiệm của người sử dụng. không chỉ dễ dàng để tính mà nó còn là 1 thước đo hợp lí để đánh giá hiệu suất cả toàn bộ trang.

Tốc độ website ở đây bao gồm thời gian phản hồi yêu cầu từ server và thời gian tải xong toàn bộ website (bao gồm cả chữ và hình ảnh).

Thời gian phản hồi từ server phụ thuộc vào những yếu tố sau:

– Đầu tư server cấu hình cao, đặt tại Việt Nam và đường truyền lớn. Trong đó yếu tố cấu hình server và đặt tại Việt Nam là quan trọng nhất.
– Đơn vị thiết kế website tốt sẽ tối ưu xử lý trên server để giảm tối thiểu thời gian phản hồi của server.

Thời gian tải website: sau khi nhận phản hồi từ server thì phụ thuộc vào việc thiết kế giao diện web hợp lý, vừa trình bày tốt thông tin, vừa có giao diện đẹp. Hình ảnh phải được resize và nén lại, và server hỗ trợ nén (gzip) dữ liệu trả về…

Để kiểm tra tốc độ web, bạn có thể sử dụng các tool sau đây:

WebPageTest

Công cụ này được hỗ trợ bởi Google và cho phép bạn chạy một thử nghiệm tốc độ 1 website miễn phí. Nó cung cấp bảng xếp hạng cấu trúc nội dung, kiểm tra để tối ưu hóa tốc độ trang, và góp ý kiến ​​để cải thiện hiệu suất với thang điểm là 100.

Insights Pagespeed

Đây cũng là một công cụ của Google. Nó dễ sử dụng với cách tính theo thang điểm 100 và phân tích website của bạn ở 2 trường hợp là máy tính để bàn và các thiết bị di động.Bạn nhận được các lời khuyên phân thành 3 cấp độ, cao trung bình hoặc thấp cần ưu tiên.

Google Analytics Plugin By Yoast

Đây là một plugin cần thiết nếu bạn dùng WordPress cho mục đích SEO, cộng với nó cũng có thể xác định thời gian tải của bạn trên nhiều trình duyệt.

Pingdom Website Speed ​​Test

Tính năng tốt nhất về công cụ này là nó thực hiện các bài kiểm tra trên các trình duyệt như Chrome sát với thực tế. Một tính năng rất hay đó là bạn có thể xem tốc độ của bạn thế nào khi được đo bởi các thông số thiết lập bởi Google Page Speed ​​và YSlow.

GTMetrix

Tốc độ trang của bạn nhận được sẽ là tổng hợp từ GTMetrix và YSlow, cộng với lịch sử thời gian tải trang, phân tích trang trước đây của bạn.

YSlow

Công cụ này được thiết kế bởi Yahoo có một số tính năng khá hữu ích như lớp xác định bởi bộ quy tắc được xác định trước hoặc một bộ quy tắc người dùng định nghĩa, đề xuất cải tiến, tóm tắt các thành phần của trang, và phân tích hiệu suất như Smush.it và JSLint.

P3 (Performance Plugin Profiler)

Nếu bạn sử dụng WordPress, đây là một plugin mà bạn không nên bỏ lỡ. Nó kiểm tra những thứ làm chậm website của bạn.

Load Impact

Không giống như các công cụ khác mà chúng tôi đã liệt kê, công cụ này mô phỏng một kịch bản mà trang của bạn tràn ngập với người sử dụng. Mô phỏng này sẽ xác định những khu vực mà trang bạn sẽ xảy ra lỗi, cũng như làm thế nào để sửa chữa bất kỳ vấn đề trước khi chúng xảy ra.

Webpage Analyzer

Cung cấp cho bạn với kích thước trang, thành phần và thời gian tải về. Công cụ này cũng đi kèm với một bản tóm tắt của các thành phần trang với lời khuyên về cách để cải thiện thời gian tải trang.

Page Speed Tool (Internet Marketing Ninjas)

Cung cấp một bản phân tích toàn bộ thời gian tải trang, phải mất trang của bạn bao lâu để tải với tốc độ kết nối khác nhau, cộng với một báo cáo về CSS, Javascript, và các tập tin hình ảnh.

Sưu tầm

Tốc độ tải trang web ảnh hưởng tới việc kinh doanh Online của bạn như thế nào?, Dịch vụ chăm sóc Website