Thiết kế website tối ưu seo cần lưu ý những điểm gì?

Thiết kế website tối ưu seo cần lưu ý những điểm gì?

11/09/2019
Thiet Ke Website Toi Uu Seo Can Luu Y Nhung Gi Hinh2

Thiết kế website mấy năm gần đây phát triển rất mạnh. Chính vì thế yêu cầu thiết kế website tối ưu Seo của người dùng với những yêu cầu ngày càng cao và khắt khe hơn. Thiết kế web không chỉ cần đẹp, rẻ mà còn phải tối được ưu Seo hiệu quả. Một website chuẩn Seo sẽ dễ dàng hỗ trợ công việc kinh doanh của doanh nghiệp trở nên thuận lợi với tỷ lệ chuyển đổi cao hơn. Tuy nhiên đối với người dùng hiện nay thì không phải ai cũng nắm bắt được cách thiết kế website tối ưu Seo. Do đó chamsocweb.com sẽ giúp mọi người trả lời câu hỏi: “Thiết kế website tối ưu Seo cần lưu ý những điểm gì?”. Hi vọng với bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích khi có nhu cầu thiết kế website.

Thiết kế website tối ưu Seo theo chuẩn Seo google

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế và chăm sóc website thì CNTT Việt Nam sẽ gợi ý cho bạn về những yếu tố giúp bạn sở hữu được một website chuẩn Seo nhằm giúp việc đẩy top hiệu quả hơn.

Thiet Ke Website Toi Uu Seo Can Luu Y Nhung Gi Hinh1

Hình 1_ Thiết kế website tối ưu Seo theo chuẩn Seo Google giúp web của bạn dễ dàng lên top

Khi thiết kế website tối ưu Seo cần một số yêu cầu sau đây:

Sử dụng mã HTML đạt chuẩn

Mã HTML đạt chuẩn là gì? Đây là từ ngữ chuyên ngành không phải ai cũng biết. Mã HTML cần phải ngắn gọn và được tối ưu về dung lượng (có dung lượng nhỏ). Tuy nhiên nó vẫn phải thể hiện đầy đủ ý nghĩa của một thiết kế web.

Để đánh giá mã HTML có đạt chuẩn hay không thì bạn chỉ cần mở website của mình trên một trình duyệt bất kỳ và nhấn tổ hợp phím Ctrl + U để xem mã nguồn của trang web. Trong mã HTML cần phải có một thẻ H1 duy nhất, thẻ H2 đến H6 phải chứa từ khóa nằm trong.

Tối ưu hoá tốc độ tải của trang của website

Thiết kế website tối ưu hóa Seo thì không thể bỏ qua được việc tối ưu tốc độ tải trang của web. Hiện nay có rất nhiều công cụ khác nhau giúp bạn kiểm tra tốc độ trải trang của web như: Page Speed của Google và Yslow của Yahoo. Hai công cụ này được các Seoer sử dụng rất nhiều bởi độ chính xác cao, sử dụng đơn giản và dễ dàng. Nếu kiểm tra website của bạn đạt trên 90 thì tốc độ tải trang của bạn đạt chuẩn. Còn nếu điểm đánh giá thấp hơn thì bạn cần yêu cầu bên thiết kế website cải thiện nó.

Khi tối ưu hóa tốc độ tải trang tốt được kết hợp với nội dung, hình ảnh chất lượng, các chi tiết nhỏ của website được chăm sóc kỹ lưỡng thì chắc chắn website của bạn sẽ đạt được thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm.

Thiet Ke Website Toi Uu Seo Can Luu Y Nhung Gi Hinh2

Hình 2_Thiết kế web tối ưu Seo không thể bỏ qua tối ưu hóa tốc độ tải trang

Sử dụng đường dẫn trang web thân thiện với các công cụ tìm kiếm

Việc tối ưu hóa các đường dẫn trang website cũng hết sức quan trọng và được đề cao. Bạn cần đưa từ khóa vào đường dẫn của danh mục, sản phẩm cho đến bài viết. Với một đường dẫn chuẩn cần ngắn gọn, tập trung vào nội dung của danh mục, sản phẩm hoặc bài viết muốn gắn. Lưu ý bạn cần tránh trùng lặp các url với nhau.

Hệ thống quản trị nội dung chuẩn Seo

Thiết kế web tối ưu seo cần có hệ thống quản trị thông minh, chuyên nghiệp với các yêu cầu cụ thể sau:

– Bạn nên sử dụng giao diện web đơn giản, việc sử dụng, cập nhật và chỉnh sửa nội dung phải dễ dàng, nhanh chóng không mất nhiều thời gian và công sức.

– Phải có trường tách biệt về thẻ mate khi bạn muốn chỉnh sửa danh mục, sản phẩm, bài viết với 3 trường cơ bản: meta title, meta keywords, meta description.

– Website cần có thống kê chi tiết lượng người truy cập vào từng danh mục, bài viết, sản phẩm theo thời gian.

– Các chức năng của website cần hoạt động hiệu quả, thao tác nhanh chóng, dễ dàng sử dụng.

Sử dụng nội dung, hình ảnh chuẩn Seo

Chắc hẳn bạn cũng biết rằng hiện nay content là “vua”. Chính vì thế khi thiết kế website tối ưu Seo bạn cần sử dụng nội dung chuẩn Seo. Việc này hết sức cần thiết và quan trọng nó sẽ giúp website của bạn lên top một cách bền vững. Ngoài ra khi sử dụng hình ảnh trong web từ logo, baner, sản phẩm, hình ảnh bài viết… cần được tối ưu hiệu quả.

Thiet Ke Website Toi Uu Seo Can Luu Y Nhung Gi Hinh3

Hình 3_Hãy sử dụng nội dung, hình ảnh chuẩn Seo để có được thiết kế website tối ưu Seo hiệu quả nhất

Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển CNTT Việt Nam là đối tác chiến lược với Viện Công Nghệ Thông Tin, các tập đoàn công nghệ lớn trong và ngoài nước. Với nhiều dự án thiết kế và chăm sóc website lớn nhỏ khác nhau chắc chắn chúng tôi sẽ giúp bạn xây dựng và phát triển website một cách hiệu quả nhất.

Nếu bạn đang gặp khó khăn hay những vướng mắc trong lĩnh vực này hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn nhanh nhất.