Thiết kế website tin tức thu hút lượng view

Thiết kế website tin tức thu hút lượng view

11/11/2019
Thiết kế website tin tức thu hút lượng view, Dịch vụ chăm sóc Website

Có khá nhiều điều bạn cần đặc biệt lưu ý khi thiết kế website tin tức. Mục đích cuối cùng của việc này thu hút lượng view càng lớn càng tốt. Đây là công việc phức tạp mà những người sáng lập web không thể bỏ qua.

Dưới đây là tổng hợp những “gạch đầu dòng” lớn mà bạn cần lưu ý khi đang ý định thiết kế website. Ngay cả những người làm chuyên nghiệp cũng đôi khi cần phải “ôn luyện” lại, tránh bỏ sót quy trình khi thiết kế:

Mục đích thiết kế website tin tức

Làm việc gì cũng cần có mục đích và thiết kế website tin cũng vậy. Mục đích thiết kế web của bạn là gì? Bạn cần xác định những vấn đề sau:

+ Thể loại nội dung tin tức

Hầu hết các website tin tức hiện nay đều có điều hướng nội dung của mình về một mảng chính nào đó: chính trị, xã hội, pháp luật, phụ nữ, giới trẻ, thời trang,… Nhưng phần lớn về nội dung chung đều là tin tức tổng hợp. Nhưng dù vậy cũng phải điều hướng chính để nội dung chủ thể của web.

+ Đối tượng độc giả

Nội dung của trang tin sẽ quyết định đến đối tượng độc giả. Thiết kế website tin tức tổng hợp về kinh tế – chính trị – văn hóa – xã hội thường hướng đến đối tượng người đọc trên 30 tuổi. Các kênh về phụ nữ hướng đến đối tượng từ 25 tuổi trở lên. Kênh tin tức về giới trẻ thì hướng đến đối tượng học sinh, sinh viên là chủ yếu…

Thiết kế website tin tức thu hút lượng view, Dịch vụ chăm sóc Website

Thiết kế website tin tức cần phải xác định được mục đích, thể loại nội dung cũng như đối tượng 

Thiết kế website tin tức – giao diện phải bắt mắt

Giao diện website là yếu tố đầu tiên tiếp cận đến người đọc, chúng cần phải đảm bảo tiêu chí:

+ Bắt mắt: Đẹp, bắt mắt, ấn tượng là điều giúp website của bạn gây ấn tượng với người đọc, thu hút họ truy cập website. Giao diện cũng cần tránh sự màu mè, rối rắm mà phải đơn giản nhưng đủ ấn tượng.

+ Thân thiện: giao diện thiện thiện với google và thân thiện với người dùng. Nội dung chính có thể mang đến hữu ích cho người đọc ngay.

Đặc biệt lưu ý nội dung khi thiết kế website tin tức

+ Nội dung hấp dẫn

Nội dung tin tức phải có tính thời sự, nêu được những vấn đề nổi cộm, được cộng đồng quan tâm. Tin tức nóng hổi, hot trend, đáp ứng tốt thị hiếu người đọc. Bài viết sâu sắc, trình bày đẹp, ấn tượng.

+ Hình ảnh phong phú

Với website tin tức thì hình ảnh có vai trò rất quan trọng. Hình ảnh và video minh họa là yếu tố làm nên sự hấp dẫn và thu hút của một website.

+ Cập nhật liên tục

Chẳng ai muốn đọc một trang tin cũ xì, vài ngày mới cập nhật một lần. Thế nên, nội dung website phải được cập nhật liên tục, tọa sự mới mẻ, thu hút độc giả.

Thiết kế website tin tức thân thiện

Muốn thiết kế website tin tức có nhiều lượng view thì bạn cần tối ưu về mặt kỹ thuật. Web phải tương thích với mọi loại trình duyệt, truy cập được trên mọi thiết bị. Đó là vấn đề cốt lõi, là yếu tố đặc biệt quan trọng để trang web tiếp cận với nhiều người đọc nhất có thể.

Thiết kế website tin tức thu hút lượng view, Dịch vụ chăm sóc Website

Để thiết kế website tin tức thu hút lớn lượng view, nội dung và hình thức đều phải đảm bảo hấp dẫn

Tốc độ load trang nhanh

Tốc độ load trang tốt nhất là tầm 0,6 giây. Nếu hơn hoặc quá chậm thì web của bạn rất nhanh bị đánh tụt lượng truy cập của khách hàng. Để làm được điều đó thì bạn cần đến việc tối ưu các vấn đề về kỹ thuật. Đặc biệt là tối ưu ngay từ khi lên code cho web, tránh các các hình ảnh, video dung lượng quá lớn, tránh gắn tệp khiến web nặng, làm chậm tốc độ load trang. Đồng thời hãy đảm bảo hosting đủ lớn để lưu trữ dung lượng.

SEO website – yếu tố không thể thiếu khi thiết kế website tin tức

Nếu website chưa được hỗ trợ seo thì bạn đừng mơ độc giả có thể tìm đến được. Kể cả web của bạn đưa tin nhanh nhất các sự kiện nóng hổi. Thế nên đủ hiểu tầm quan trọng của việc seo website là như thế nào. Bạn nên đẩy mạnh chiến dịch seo web để tạo lợi thế cạnh tranh

Đừng quên lên kế hoạch quảng bá website

Khi thiết kế website tin tức hiện nay, người ta thường gắn thêm các liên kết với mạng xã hội. Đây là cách để giới thiệu website, quảng bá web đến với nhiều người hơn. Dễ dàng tiếp cận với bạn đọc nhanh hơn. Bạn cũng nên có kế hoạch phát triển web theo giai đoạn và có lộ trình quảng bá web hiệu quả, nhanh chóng đưa website của mình trở thành web có lượng truy cập lớn.

Nếu bạn cần hỗ trợ về công nghệ, kỹ thuật khi thiết kế website, hãy liên hệ CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CNTT VIỆT NAM theo hotline: 0904 610 857 – .

 

Thiết kế website tin tức thu hút lượng view, Dịch vụ chăm sóc Website