Thiết kế website, tại sao cần chuyên nghiệp?

Thiết kế website, tại sao cần chuyên nghiệp?

09/10/2017
Thiết kế website, tại sao cần chuyên nghiệp?, Dịch vụ chăm sóc Website

thiet ke lai web

Website – một khái niệm không còn xa lạ gì đối với các doanh nghiệp hiện nay. Mỗi doanh nghiệp đều tự trang bị cho mình một trang web nhằm mục đích giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ của công ty, nó phổ biến đến mức có thể so sánh web như một dạng card visit động của doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng đầu tư đúng mức cho trang web của mình, một số người cho rằng chỉ cần thiết kế một website đơn giản với nội dung và địa chỉ là đủ, việc còn lại là quảng bá nó, tiết kiệm chi phí ở mảng web, đầu tư nhiều vào mảng quảng cáo là cách tốt nhất. Liệu điều đó có đúng đắn?

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tại sao lại nên đầu tư một website chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của mình.

Thiết kế website, tại sao cần chuyên nghiệp?, Dịch vụ chăm sóc Website

Người dùng sẽ tìm thấy trang web của doanh nghiệp bạn như thế nào?

Thông thường, đối với một người dùng internet, để tìm kiếm một sản phẩm, dịch vụ trên mạng, ít khi họ chủ động tìm về một thương hiệu cụ thể, còn lại đa phần họ sẽ làm các bước sau:

1. Dùng công cụ tìm kiếm (Google, Cốc Cốc, Bing,…) tìm từ khóa tương ứng với sản phẩm, dịch vụ mà họ cần.

2. Nhấp vào một địa chỉ website có trên trang tìm kiếm, thông thường các trang web được quảng cáo hoặc nằm ở trên cùng sẽ có tỷ lệ nhấp cao hơn.

3. Lựa chọn đơn vị có sản phẩm mà họ cần.

Theo bạn, 3 bước trên bước nào là quan trọng nhất? Chúng tôi cho rằng, bạn nên chú trọng vào bước 2 và bước 3 nhất. Ở đây bạn cần biết tới khái niệm là “tỷ lệ chuyển đổi”, nghĩa là tỷ lệ người tiêu dùng trở thành khách hàng tiềm năng của bạn so với số người nhấp vào quảng cáo. Vì dù bạn làm bằng cách nào đi nữa thì mục đích cuối cùng của việc quảng bá chính là có được khách hàng, bán được sản phẩm, vậy nên “tỷ lệ chuyển đổi” mới là cái quan trọng nhất chứ không phải lượt người vào xem trang web của bạn.

Quảng cáo có giúp tỷ lệ chuyển đổi cao

Với một số đơn vị cung cấp dịch vụ Google Adwords hứa với khách hàng rằng sẽ có tỷ lệ view cao, số click chuột nhiều. Tuy nhiên bạn cần cần biết rằng View cao/ click nhiều thì chỉ mới đồng nghĩa với chi phí bị trừ đi nhiều, chứ chưa chắc rằng việc quảng cáo này sẽ mang lại nhiều khách hàng cho bạn, liệu việc quảng cáo này đã đúng đối tượng khách hàng hay chưa? Quảng cáo hiệu quả mà tiết kiệm cũng là một vấn đề không hề đơn giản.

Thử tưởng tượng bạn chỉ bán hàng ở Hà Nội nhưng khi chạy quảng cáo “ẩu” thì đến ở Hồ Chí Minh cũng thấy website của bạn và nhấn được vào quảng cáo của bạn, điều chắc chắn rằng bạn sẽ mất tiền và ngược lại quảng cáo của bạn sẽ không mang lại cho bạn số lượng khách hàng như bạn mong muốn.

Vì vậy, chúng xin luôn khẳng định rằng khi quảng bá Online, mục tiêu chỉ có một là làm tăng “Tỷ lệ chuyển đổi”.

Điều gì ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển đổi?

Đạt được tỷ lệ chuyển đổi tốt, bạn cần phải thực hiện tốt những điều sau:

– Chạy quảng cáo + SEO tốt, đưa ra được từ khóa phù hợp.

– Mẫu quảng cáo của bạn thú vị và đúng đối tượng khách hàng.

– Website đích của quảng cáo phải đầy đủ thông tin, trình bày rõ ràng và quan trọng nhất là đúng mục đích của người tìm kiếm.

Tỷ lệ chuyển đổi

Như bạn đã thấy với công thức của tỷ lệ chuyển đổi thì để làm thật tốt, bạn cần phải chuẩn bị một nền tảng vững chắc:

– Thiết kế web -> Viết mẫu quảng cáo/ chọn từ khóa SEO -> Chạy quảng cáo/ SEO.

Bạn phải xây dựng một trang web đầy đủ các yếu tố về kỹ thuật để SEO tốt, nhưng còn phải đáp ứng được các yếu tố về thẩm mỹ, tương tác khách hàng để khi khách hàng đã tìm được đến bạn, họ sẽ bị thuyết phục. Vì vậy, có một trang web với thiết kế chuyên nghiệp là một yếu tố không hẳn là quan trọng nhất nhưng nó là nền tảng cho việc quảng bá Online.

Cân nhắc trước khi xây dựng một trang web

Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu rõ mục đích của trang web mà mình đang xây dựng, và bạn có thật sự muốn đầu tư đúng mức cho nó. Website là yêu tố ảnh hưởng đến hình ảnh sản phẩm/ dịch vụ của bạn nhiều hơn bạn nghĩ.

Bạn đã có cho mình một website chuyên nghiệp chưa? Nếu chưa có bạn có thể liên hệ ngay với chamsocweb.com.vn – đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực Internet và dịch vụ website. Là đơn vị phần mềm lớn và uy tín nhất Việt Nam. Với những chuyên viên thiết kế website dày dặn kinh nghiệm chúng tôi cam đoan sẽ mang lại cho bạn một website chuyên nghiệp nhất, để bạn có thể quảng bá sản phẩm, dịch vụ của bạn đến người dùng một cách hiệu quả nhất.

Sưu tầm

Thiết kế website, tại sao cần chuyên nghiệp?, Dịch vụ chăm sóc Website