Thiết kế website Responsive – xu hướng công nghệ web

Thiết kế website Responsive – xu hướng công nghệ web

29/06/2021
Thiết kế website Responsive – xu hướng công nghệ web, Dịch vụ chăm sóc Website

thiet ke website responsive xu huong tat yeu cua thoi dai hien nay2

Thiết kế website Responsive được coi như một xu thế tất yếu của thời đại công nghệ số hiện nay. Khi mà thực tế người dùng không chỉ dùng máy tính mà còn sử dụng rất phổ biến máy tính bảng, smartphone, laptop,… thì thiết kế website cũng cần có độ phân giải tương thích với mọi phương tiện truyền tải dữ liệu.

Thiết kế website responsive – sự cần thiết của website thời đại công nghệ số

Với dân IT, thiết kế website responsive không còn là điều mới lạ mà là điều tất yếu cần thiết phải thực hiện trong thời đại hiện nay. Tuy nhiên, với những người bình thường thì đây là xu hướng không phải ai cũng biết rõ cặn kẽ.

Thiết kế website responsive chính là kiểu thiết kế web phù hợp với mọi độ phân giải, với mọi thiết bị và mọi kích cỡ với các loại màn hình khác nhau. Thực tế khi hiện nay, thiết bị công nghệ mà người dùng sử dụng đa dạng và phong phú với các thể loại như: iPhone, iPad, MacBook, Laptop,… Và hệ điều hành của các thiết bị này cũng rất đa dạng như: Windows phone, Android, IOS,… thế nên, nếu thiết kế website theo công nghệ truyền thống thì sẽ không đáp ứng tiêu chuẩn của từng loại thiết bị này.

Giải pháp tối ưu được lựa chọn lúc này chính là sử dụng công nghệ thiết kế website Responsive. Thiết kế web giúp tương thích với mọi màn hình, mọi độ phân giải của các thiết bị khác nhau. Với công nghệ này, website sẽ có khả năng tương thích lớn với mọi thiết bị từ máy tính bàn, laptop cho đến điện thoại thông minh. Từ đó, mọi ứng dụng quan trọng khi sự dụng thiết bị công nghệ như: nghe nhạc, xem phim, chơi game, lướt web,… đều đảm bảo không gây khó chịu, giao diện đẹp mắt, thân thiện với người dùng.

Cộng với sự phát triển của các chuẩn HTML5 và CSS3, Responsive Web Design đã trở thành một thứ quan trọng mà quản trị viên hay chủ sở hữu website cần phải nghĩ tới trong bối cảnh hiện nay. Đây là điều cần thiết, là tất yếu của xu hướng phát triển nhiều loại thiết bị công nghệ, đáp ứng nhu cầu sử dụng website của người dùng trên mỗi dạng thiết bị đó.

Thiết kế website Responsive – xu hướng công nghệ web, Dịch vụ chăm sóc Website

Hình 1: Thiết kế website Responsive là xu hướng tất yếu của thời đại thiết bị công nghệ đa dạng và phong phú về kích cỡ và độ phân giải

Thế mạnh và ưu điểm của thiết kế website Responsive

Khi thiết kế website Responsive đã trở thành xu hướng tất yếu của thời đại hiện nay thì chắc chắn chúng phải sở hữu những ưu điểm vượt trội hay thế mạnh cần thiết đáp ứng nhu cầu và vượt lên tất cả những công nghệ trước đó. Có thể nói, công nghệ thiết kế web hiện đại ra đời đã mang đến nhiều tiện ích hơn hẳn những công nghệ có mặt trước đó. Chỉ cần một CSDL, một layout website tất cả chỉ là CSS làm việc, giao diện màn hình chính sẽ có khả năng chạy trên nhiều chế độ phân giải màn hình khác nhau mà không hề bị vỡ, lỗi hay không truy cập được, không gây khó chịu với người dùng một chút nào.

Với thiết kế website Responsive, web của bạn có thể chạy tốt trên mọi thiết bị di động, tăng tính tương thích cho website của bạn, tạo độ tin cậy và sự chuyên nghiệp với khách hàng. Thiết kế website Responsive có thể ứng dụng ở bất kỳ dự án website nào, bằng bất kỳ ngôn ngữ lập trình nào, hay bất kỳ mã nguồn nào cũng được vì cốt lõi của nó chỉ là HTML, JS và CSS.

Thiết kế website Responsive giúp sử dụng linh hoạt kết hợp các kỹ thuật bao gồm flexible grid, responsive image và CSS media query. Giao diện của thiết kế web này sẽ tự động chuyển đổi để phù hợp với kích thước màn hình khác nhau. Nói theo một cách dễ hiểu là, thiết kế website Responsive giúp giao diện của website tự động chuyển đổi linh hoạt nhằm tương thích với màn hình kích thước và độ phân giải đa dạng như: 320px, 360px, 480px, 600px, 768px, 900px, 1200px, 1680px, 1050px,…

Thiết kế website Responsive sẽ giúp người dùng luôn có những trải nghiệm tốt nhất, đẹp nhất khi xem trang web dù bạn có đang dùng thiết bị nào đi nữa. Nó giúp lập trình viên tận dụng được tối đa không gian để trình diễn các nội dung một cách thoải mái và thích thú nhất có thể.

Thiết kế website Responsive – xu hướng công nghệ web, Dịch vụ chăm sóc Website

Hình 2: Thiết kế website Responsive giúp giao diện web tương thích mọi màn hình với kích thước và độ phân giải khác nhau

Lợi ích khi sử dụng thiết kế website responsive

Thiết kế website Responsive sử dụng cho giao diện của một website giúp tiết kiệm chi phí tối đa cho doanh nghiệp. Bởi với một giao diện nhưng có thể tương thích với mọi màn hình với độ phân giải khác nhau. Điều này sẽ tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với việc phải thiết kế 2 website riêng biệt để đáp ứng cho hai loại màn hình.

Thiết kế website Responsive là giúp doanh nghiệp chỉ phải quản lý 1 website duy nhất giúp tiết kiệm thời gian tối đa.

Thiết kế website Responsive cũng giúp tối ưu SEO một cách tốt nhất có thể. Điều này dễ hiểu bởi với một web duy nhất sẽ thu hút được nhiều lượng truy cập hơn. Web có thể nhận truy cập từ cả máy tính và điện thoại hay các thiết bị khác.

Thiết kế website Responsive giúp tăng hiệu suất làm việc vì nó có thể hiển thị với rất nhiều thiết bị khác nhau. Đồng thời website cũng sẽ được hỗ trợ từ nhiều trình duyệt bởi hầu hết tất cả các trình duyệt web hiện nay đều hỗ trợ cho công nghệ mới này.

Lựa chọn đơn vị thiết kế website Responsive nào cho doanh nghiệp của bạn?

Như đã nói ở trên, thiết kế website Responsive chính là nhu cầu và xu thế tất yếu của thời đại hiện nay. Trong khi đó, website bán hàng, quảng bá thương hiệu là công cụ không thể thiếu của mỗi doanh nghiệp. Chính vì vậy, tìm một đơn vị uy tín thiết kế website Responsive cho doanh nghiệp là điều vô cùng cần thiết.

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế website Responsive cho doanh nghiệp thì đừng quên tìm đến địa chỉ https://chamsocweb.com.vn/ hoặc đến địa chỉ: Số 18, Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội – Hotline: 0904 610 857.

Thiết kế website Responsive – xu hướng công nghệ web, Dịch vụ chăm sóc Website