Thiết kế website Responsive – xu hướng công nghệ web

Thiết kế website Responsive – xu hướng công nghệ web

05/12/2021
Thiết kế website Responsive – xu hướng công nghệ web, Dịch vụ chăm sóc Website

thiet ke website responsive xu huong tat yeu cua thoi dai hien nay2

Thiết kế website Responsive là cách thức thiết kế website của bạn tương thích trên thiết bị di động và nhiều thiết bị thông minh khác. Đây được coi là một xu hướng đón đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Hiện nay, người dùng sử dụng các phương tiện khác nhau để truy cập internet như: điện thoại di động, máy tính bảng, laptop… Việc của đội ngũ kỹ sư là làm sao xây dựng hệ thống web phù hợp với mỗi kích thước, khung hình khác nhau,… Vậy để hiểu rõ hơn về xu hướng công nghệ này, hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Thiết kế Responsive là gì?

Responsive là công nghệ giúp website hoạt động linh hoạt trên mọi độ phân giải và quan trọng là sao cho web phù hợp với mọi thiết bị di động mà vẫn đảm bảo khả năng truyền tải dữ liệu.

Thiết kế web đẹp trên desktop mà song song với đó, chúng vẫn có thể chạy mượt trên mobile khi nó được thiết lập cùng công nghệ responsive. Thiết kế responsive giúp website của bạn được đánh giá tốt hơn trên các công cụ tìm kiếm và tối ưu trải nghiệm người dùng.

Thiết kế website Responsive – xu hướng công nghệ web, Dịch vụ chăm sóc Website

Hình 1: Thiết kế website Responsive là xu hướng tất yếu của thời đại thiết bị công nghệ đa dạng và phong phú về kích cỡ và độ phân giải

Thiết kế website Responsive – thiết kế cho thời đại công nghệ số

Với những người làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin thì thiết kế responsive không còn mới lạ. Đây là những yếu tố thiết yếu mà họ cần xây dựng để hệ thống web đáp ứng tối đa nhu cầu người dùng. Web sẽ được thiết kế để khi người dùng sử dụng tất cả mọi khía cạnh đều đảm bảo giao diện thu hút, đẹp mắt và hấp dẫn người dùng ở lại website lâu hơn.

Với sự phát triển nhanh chóng của các kỹ thuật công nghệ, responsive trở thành một thứ không thể thiếu mà một quản trị hay chủ website cần cân nhắc và thực hiện. Thiết kế web responsive sẽ giúp giao diện và mọi tính năng của web tương thích với mọi thiết bị từ máy tính đến điện thoại. Ngày nay, điện thoại thông minh được sử dụng với nhiều hệ điều hành khác nhau: IOS, Androi, Windows,… vì vậy nếu web của bạn không xây dựng responsive thì sẽ không thể đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn của từng loại.

Thiết kế website Responsive – xu hướng công nghệ web, Dịch vụ chăm sóc Website

Hình 2: Thiết kế website Responsive giúp giao diện web tương thích mọi màn hình với kích thước và độ phân giải khác nhau

Lợi ích từ thiết kế website Responsive

Việc sử dụng internet bằng các thiết bị thông minh không còn gì là mới lạ và giờ đây nó trở thành một thói quen sử dụng của người dùng. Chính vì vậy, việc truyền dữ liệu web từ định dạng desktop sao cho phù hợp với mobile sẽ đem lại rất nhiều thế mạnh cho bạn. Điều đó gián tiếp truyền thông cho website của bạn từ đó tăng lượt traffic truy cập.

– Đối với người dùng: Họ sẽ có được những trải nghiệm tối ưu nhất, truy cập nhanh chóng, tiện lợi hơn trên các thiết bị khác nhau.

– Đối với chủ sở hữu website: Nhằm đáp ứng những yêu cầu của khách hàng về dịch vụ mà họ sử dụng. Thiết kế responsive tăng tỷ lệ tương tác và tiếp cận khách hàng trên phương tiện trực tuyến. Thiết kế website responsive giúp tối thiểu hoá chi phí cho doanh nghiệp khi không phải thiết kế 2 giao diện cho các loại cấu hình. Bên cạnh đó, thiết kế web thích ứng với các loại phương tiện giúp tối ưu web chuẩn SEO vì có nhiều lượng truy cập web hơn từ cả máy tính và điện thoại.

Ưu điểm của thiết kế web Responsive

Thiết kế responsive đã trở thành xu hướng thì chắc chắn nó phải có những thế mạnh nhất định. Nhằm đáp ứng nhu cầu hiện đại và vượt trội về công nghệ cho xã hội, Responsive đã mang đến những tiện ích không ngờ cho người dùng trên mọi thiết bị. Với thiết kế web responsive bạn có thể yên tâm rằng web của mình sẽ tương thích với mọi khách hàng.

Responsive có thể chạy trên bất kỳ dự án nào vì cốt lõi của nó là HTML, JS và CSS. Giao diện của web sẽ chuyển đổi tự động để thích ứng với thiết bị với kích thước màn hình khác nhau. Web sẽ được hiển thị với người dùng ở chế độ đẹp nhất khi xem trang ở bất kì thiết bị nào.

Thiết kế website Responsive – xu hướng công nghệ web, Dịch vụ chăm sóc Website

Đơn vị thiết kế Responsive cho doanh nghiệp uy tín

Thiết kế web chính là xu thế và là điều thiết yếu cho mỗi website. Đối với doanh nghiệp, trang web bán hàng hay tin tức đều không thể xảy ra sai sót. Đó là lý do tại sao, doanh nghiệp cần đến những đơn vị cung cấp thiết kế responsive chuyên nghiệp.

CNTT Việt Nam là đơn vị có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Đến với chúng tôi, website của bạn sẽ được nâng tầm cao mới, thích ứng và tích hợp các chức năng hiện đại nhất.

Nếu bạn cần tư vấn và hỗ trợ về dịch vụ thiết kế web Responsive, truy cập website chính thức của chúng tôi: https://chamsocweb.com.vn/ hoặc đến địa chỉ: Số 18, Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội – Hotline: 0904 610 857.

Thiết kế website Responsive – xu hướng công nghệ web, Dịch vụ chăm sóc Website