Thiết kế website responsive: ưu điểm và mức độ phù hợp?

Thiết kế website responsive: ưu điểm và mức độ phù hợp?

11/09/2021
Thiết kế website responsive: ưu điểm và mức độ phù hợp?, Dịch vụ chăm sóc Website

Thiết kế website responsive hay còn gọi là thiết kế đáp ứng, là phương pháp thiết kế web có thể hiển thị trên tất cả các màn hình thiết bị khác nhau. Hiện nay, đa số người dùng truy cập các website bằng rất nhiều thiết bị như laptop, máy tính bảng, điện thoại di động… Thiết kế website responsive giúp họ có thể linh hoạt truy cập website ở bất cứ đâu.

Khi nói đến một website di động, bạn sẽ thấy nhiều chuyên gia thiết kế nói về những ưu điểm của thiết kế đáp ứng. Đây là một cách hiệu quả để tạo ra các trang web thích ứng với nhiều loại thiết bị. Tuy nhiên thiết kế đáp ứng có phù hợp với mọi trang web không và ưu điểm của nó là gì? Bài viết này trên website https://chamsocweb.com.vn/ của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm câu trả lời.

Thiết kế website responsive: ưu điểm và mức độ phù hợp?, Dịch vụ chăm sóc Website

Thiết kế website responsive là gì?

Phương pháp thiết kế đáp ứng là thiết kế một trang web phản hồi người dùng trên các thiết bị, kích thước màn hình và hướng khác nhau. Do đó, các trang web được tạo ra bằng phương pháp này được thiết kế để hiển thị tối ưu ở nhiều kích thước, bất kể người dùng đang sử dụng thiết bị hoặc màn hình có độ phân giải nào.

Trên thế giới hiện nay, mọi người thường xuyên chuyển đổi giữa các thiết bị. Vì vậy thiết kế đáp ứng cho phép quản trị viên tạo các trang web linh hoạt, điều chỉnh để phù hợp với thiết bị và người dùng. Điều này được thực hiện thông qua việc sử dụng bố cục lưới linh hoạt, hình ảnh thích ứng và truy vấn phương tiện CSS.

Ưu điểm của thiết kế website responsive

+ Với thiết kế đáp ứng, bạn chỉ cần một bộ nội dung cho trang web của mình. Bạn có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc khi yêu cầu thực hiện thiết kế đáp ứng. Nếu không, bạn sẽ phải bỏ chi phí ra để tạo các bộ nội dung hoàn toàn khác nhau để hiển thị trên các thiết bị khác nhau.

+ Bạn không cần trang web bổ sung. Việc tạo và duy trì các trang web riêng biệt có thể tốn thời gian và chi phí, thậm chí không có khả năng hiển thị trên tất cả các thiết bị khác nhau. Với một trang web thiết kế đáp ứng, bạn chỉ cần áp dụng các bản cập nhật một lần. Khách truy cập web sẽ nhìn thấy dù họ đang xem từ thiết bị nào.

+ Với một trang web, lưu lượng truy cập và SEO sẽ không bị loãng trên nhiều URL

+ Với thiết kế đáp ứng, bạn không phải lo lắng về việc thiết bị nào sẽ được tung ra phổ biến trên thị trường. Trang web của bạn sẽ rất linh hoạt để phù hợp với tất cả các nền tảng.

Thiết kế website responsive có phù hợp không?

Để quyết định xem thiết kế đáp ứng có phù hợp hay không, hãy xem xét mục tiêu của trang web mà bạn muốn thiết kế. Bên cạnh đó, bạn cũng cần xem xét khả năng mà bạn có thể duy trì website đó. Bạn nên cân nhắc chi phí tạo một trang web đáp ứng so với nhu cầu, dự kiến ​​và khả năng tài chính của bạn.

Ngoài ra, việc tạo một trang web cho nhiều môi trường khác nhau sẽ yêu cầu nhiều thử nghiệm. Việc thử nghiệm sẽ cho phép tìm ra các chi tiết hợp lý để trang web của bạn sẽ hiển thị tối ưu cho tất cả các thiết bị. Sử dụng dịch vụ như Google Analytics để đánh giá hiệu suất trang web trên các loại thiết bị khác nhau để tất cả người dùng đều nhận được trải nghiệm giống nhau.

Càng ngày, đội ngũ thiết kế web càng tìm ra những cách mới để làm cho phương pháp này hiệu quả hơn. Do đó, các trang web trở nên tốt hơn trong việc thích ứng với nhiều loại thiết bị hỗ trợ web. Bạn nên đánh giá các thiết kế trang web dành cho thiết bị di động và theo hướng có lợi nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Thiết kế website responsive: ưu điểm và mức độ phù hợp?, Dịch vụ chăm sóc Website

Đơn vị thiết kế website responsive chuyên nghiệp

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực thiết kế, phát triển, cung cấp các dịch vụ về website, Công ty CP đầu tư và phát triển CNTT Việt Nam luôn khẳng định mình là đơn vị uy tín nhất. Đối với khách hàng, chúng tôi cung cấp các website chuẩn, làm nên yếu tố thành công của doanh nghiệp. Đối với mọi dự án, chúng tôi kết hợp chuyên môn, kỹ thuật đặc biệt, các phương pháp hay nhất để đảm bảo làm hài lòng khách hàng.

CNTT Việt Nam đã cung cấp thành công hơn 1000 giải pháp về website cho hàng trăm khách hàng. Khách hàng của chúng tôi rất đa dạng, từ các doanh nghiệp lớn đến các công ty khởi nghiệp. Bất cứ khi nào khách hàng cần thiết kế website responsive, chúng tôi đều thực hiện một cách chuyên nghiệp và chỉn chu nhất.

Liên hệ với Công ty CP đầu tư và phát triển CNTT Việt Nam qua số hotline 0904.610.857 để biết thêm chi tiết.

Thiết kế website responsive: ưu điểm và mức độ phù hợp?, Dịch vụ chăm sóc Website