Thiết kế website Responsive – cuộc đột phá của công nghệ

Thiết kế website Responsive – cuộc đột phá của công nghệ

17/10/2019
Thiết kế website Responsive – cuộc đột phá của công nghệ, Dịch vụ chăm sóc Website

Bắt đầu từ năm 2010, đã có một bài viết nói về thiết kế website Responsive. Hình thức thiết kế này được áp dụng cho các màn hình hiển thị có kích cỡ khác nhau, không phải giao diện cố định ta vẫn thường làm như trước. Từ đây, các nhà lập trình website mới để ý đến website Responsive.

Thiết kế website Responsive với nhiều nền tảng mang đến các trải nghiệm khác nhau

Mấy năm trở lại đây, các thiết bị di động có hệ điều hành thông minh được kết hợp với các loại màn hình cảm ứng đã mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho người sử dụng. Số lượng người truy cập web bằng thiết bị di động đã tăng lên đáng kể. Do đó, công nghệ thiết kế website Responsive cũng phát triển hơn. Thiết kế website đa nền tảng đã cho phép người dùng tiếp cận website trên tất cả các thiết bị.

Thiết kế website Responsive – cuộc đột phá của công nghệ, Dịch vụ chăm sóc Website

Thiết kế website Responsive đã và đang là một xu thế

Lợi ích của việc thiết kế website Responsive

Với nhu cầu sử dụng internet như một công cụ quảng cáo thì website Responsive là sự lựa chọn phù hợp nhất. Sự thống nhất và linh hoạt của website sẽ là một hình thức marketing mang lại hiệu quả tốt nhất. Thay vì truy cập vào trang web với 2 địa chỉ như trước thì giờ họ truy cập bằng máy tính hay di động thì đều giống nhau, nó sẽ tăng lượt tìm kiếm từ khóa của bạn. Ngoài ra, khi cần chỉnh sửa gì trên website, bạn cũng chỉ phải chỉnh sửa 1 lần, tạo sự thống nhất nội dung của website. Thiết kế bắt mắt, nội dung thống nhất, chính xác và tốc độ truy cập nhanh sẽ làm cho website của bạn lấy được thiện cảm của khách hàng.

Hiện nay, thiết kế website Responsive đã không còn xa lạ với tất cả mọi người. Chúng ta nên tìm hiểu kĩ hơn về loại thiết kế web này vì càng ngày, người sử dụng thiết bị di động truy cập website càng nhiều, càng phổ biến.

Chú ý về tính năng của website Responsive

Đã có sự nghiên cứu và thử nghiệm công nghệ thiết kế website Responsive bằng cách sử dụng trên nhiều thiết bị khác nhau. Mặc dù các kích thước màn hình hiển thị và độ load là không khác nhau khi sử dụng ở nhiều thiết bị có độ phân giải không giống nhau. Thế nhưng nó khác hoàn toàn với việc chuyện tải website sẽ nhanh, nó cũng sẽ không đảm bảo được dung lượng tải về sẽ thấp. Công việc tối ưu hóa này sẽ phải phụ thuộc các nhà lập trình web.

Thiết kế website Responsive – cuộc đột phá của công nghệ, Dịch vụ chăm sóc Website

Tính phức tạp của website Responsive

Trước đây, khi thiết kế website Responsive chưa được ưa chuộng thì các lập trình viên đã nghĩ ra một phương pháp là xây dựng riêng một bản di động. Phương pháp này cũng tốt, thế nhưng đó lại là một html riêng, một kích thước hình ảnh riêng, một CSS riêng.

Lập trình viên có thể tận dụng các dịch vụ online trực tuyến ở một trang riêng biệt để thiết kế website ở bản di động để không mất thêm quá nhiều công sức. Họ chỉ cần làm RSS sao cho đầy đủ nhất là được. Người dùng truy cập vào các website bằng smarphone hoặc tablet thì sẽ không thấy được giao diện chính của website mà chỉ thấy được các tin tức cập nhật mới nhất thôi.

Thiết kế website Responsive – thị trường phát triển

Hiện nay, website thực sự rất cần thiết, có vai trò quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Tốc độ phát triển của internet rất nhanh, đối thủ luôn luôn tìm cách phân bố thị trường trên internet, nếu họ dành được thị trường sớm, bạn sẽ rất khó lấy lại. Một ngày không biết sẽ có bao nhiêu người sử dụng thiết bị di động để truy cập vào các website. Thời gian tới sẽ là thời gian bùng nổ của thiết kế website Responsive. Website Responsive là website thích ứng được với tất cả các thiết bị truy cập.

Nếu áp dụng thiết kế website Responsive, doanh nghiệp của bạn sẽ là doanh nghiệp chuyên nghiệp nắm được nhu cầu của khách hàng, tạo dựng đà để phát triển doanh nghiệp, đủ bản lĩnh để cạnh tranh với các đối thủ.

Nếu như doanh nghiệp của bạn muốn thiết kế website Responsive, muốn hợp tác với đơn vị uy tín trong ngành công nghệ thông tin thì CNTT Việt Nam là lựa chọn số 1 dành cho bạn. Mọi thắc mắc liên hệ qua hotline để được tư vấn.

Thiết kế website Responsive – cuộc đột phá của công nghệ, Dịch vụ chăm sóc Website