Thiết kế website đẹp và những điều cần biết

13/04/2022
Thiết kế website đẹp và những điều cần biết, Dịch vụ chăm sóc Website

Ngày nay việc thiết kế website không chỉ dừng lại ở việc thông tin đầy đủ mà các công ty đang có xu hướng quan tâm đến những thiết kế web đẹp. Bởi vì một trang web đẹp và nhiều thông tin đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của người dùng Internet có thể giữ họ ở lại trang web của bạn lâu hơn, thậm chí có thể thúc đẩy họ xem các trang web khác và quan tâm hơn đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Nhưng bạn cần biết những gì nếu bạn muốn sở hữu một thiết kế web đẹp? Hình ảnh và nội dung được ghép nối như thế nào để phù hợp và có tính thẩm mỹ? Bạn có thể tìm thấy câu trả lời trong bài viết này của CNTT Việt Nam.

Thiết kế trang web đẹp và những điều bạn có thể cần biết

5 năm trước, thiết kế trang web đẹp được đánh giá bởi sự cẩn thận của việc đưa ra thông tin, thiết kế nội dung. Có thể nói rằng đây là một phương pháp tổ chức nội dung khoa học cho phép người dùng dễ dàng tìm thấy thông tin được đăng trên trang web. Nhưng sự phát triển của ngành công nghiệp lập trình đã tiến bộ, vào cuối tháng 10 năm 2014, các bản cập nhật HTML và CSS đã được phát hành, đánh dấu sự phát triển liên tục của ngành công nghiệp thiết kế web. Với nền tảng mới này, các nhà thiết kế và lập trình viên có thể áp dụng nhiều hiệu ứng đồ họa và hoạt hình hơn, cung cấp cho người dùng những cơ hội hấp dẫn hơn. Do đó, thiết kế đồ họa không chỉ giới hạn trong logo, cửa hàng, ứng dụng văn phòng và gói sản phẩm, mà còn có thể được áp dụng cho các website.

Thiết kế website đẹp và những điều cần biết, Dịch vụ chăm sóc Website

Thiết kế web đẹp luôn là điểm thu hút và là điểm nhấn mà doanh nghiệp nào cũng có. Nếu trước đây bạn đã cố gắng trang trí cửa hàng của mình càng nổi bật càng tốt, bạn cũng nên làm như vậy với trang web của mình. Nó không chỉ là nơi chứa thông tin mà nó còn phản ánh thông điệp mà thương hiệu của bạn đang muốn truyền tải đến người đọc. Vì vậy, các doanh nghiệp đều rất quan tâm đến vấn đề này khi tiến hành các hoạt động kinh doanh trực tuyến. Nó không chỉ mang lại lợi thế kinh doanh cho doanh nghiệp mà thiết kế website tinh tế còn phản ánh sự uy tín của doanh nghiệp thông qua môi trường điện tử số, được các đối tác và khách hàng của doanh nghiệp đánh giá cao. Nhưng trước hết chúng ta cần hiểu thiết kế website là gì và những lợi ích cụ thể của dịch vụ này?

Thiết kế web đẹp là như thế nào? 

Thiết kế website là việc tạo ra một trang web cho một cá nhân, công ty hay tổ chức, nói chung là dành cho những người có nhu cầu tiếp xúc, tương tác với người dùng Internet nhằm giới thiệu hình ảnh, sản phẩm / dịch vụ của công ty tới công chúng thông qua một hình thức quảng bá trực tuyến. Việc thiết kế một trang web không chỉ kết thúc với thiết kế trực quan của công ty hoặc các sản phẩm / dịch vụ của công ty, mà còn phải tinh chỉnh nội dung cho phù hợp. Ngoài ra, về mặt kỹ thuật, để có một website hoàn chỉnh, bạn cần chú ý đến hosting và tên miền, điều này ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình phát triển của website công ty mà còn khẳng định được giá trị, như lấy được lòng tin của khách hàng và đối tác.

Thiết kế website đẹp và những điều cần biết, Dịch vụ chăm sóc Website

Những lợi ích đặc biệt khi sở hữu một thiết kế web đẹp cho doanh nghiệp

Lợi ích của thiết kế web đẹp thì vô số, nhưng hôm nay CNTT Việt Nam chỉ đề cập đến một số lợi ích nổi bật sau: giúp doanh nghiệp nâng cao khả năng tiếp cận khách hàng, tăng tương tác cho doanh nghiệp, củng cố quy trình kinh doanh, xây dựng hình ảnh thương hiệu, tăng tính cạnh tranh …

Tăng khả năng tiếp cận với khách hàng

Doanh nghiệp không có website riêng, khách hàng chỉ có thể mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp bạn trong giờ hành chính, hay chính xác hơn là khách hàng chỉ có thể tương tác với doanh nghiệp trong giờ hành chính. Điều này có hại cho cả doanh nghiệp và thị trường, và số lượng khách hàng tiềm năng sẽ bị hạn chế rất nhiều. Nhưng với một thiết kế web đẹp, mọi thứ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn vì không còn ràng buộc về thời gian, không gian hay khoảng cách địa lý, điều này sẽ giúp tăng lượng khách hàng. Chăm sóc khách hàng cũng đã trở nên tốt hơn.

Thiết kế website đẹp và những điều cần biết, Dịch vụ chăm sóc Website

Tăng tương tác giữa khách hàng và doanh nghiệp

Một doanh nghiệp thiết kế web đẹp chắc chắn sẽ có nhiều tương tác với khách hàng. Nếu phương thức truyền thống là người bán hàng tại địa phương chỉ cần tương tác và thu hút khách hàng tại đó, doanh nghiệp sẽ chỉ nhận được một số lượng hạn chế khách hàng ở các vùng đó. Vậy tại sao bạn không xây dựng một trang web cho doanh nghiệp của mình, khi đó phạm vi khách hàng không bị giới hạn và bạn rất dễ nhận được nhiều đơn hàng.

Thúc đẩy hoạt động kinh doanh

Thị trường mở rộng, nhiều khách hàng tương tác với trang và không có lý do gì để không quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Thay vì tốn tiền thực hiện các hình thức quảng bá hình ảnh truyền thống, giờ đây bạn chỉ cần quan tâm đến quy trình kinh doanh tại nơi làm việc và nâng cao quy cách thực hiện chúng, mọi vấn đề sẽ được giải quyết dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Thiết kế website đẹp và những điều cần biết, Dịch vụ chăm sóc Website

Quảng bá hình ảnh thương hiệu

Một thiết kế trang web hấp dẫn và đẹp mắt sẽ phần nào xác nhận giá trị thương hiệu hiệu quả của một công ty. Nó phản ánh một hình ảnh chuyên nghiệp thông qua giao diện và các hoạt động của công ty. Địa chỉ e-mail, tên miền và cách giao tiếp với khách hàng qua Internet giúp các công ty tạo dựng uy tín, xây dựng thương hiệu và truyền bá hình ảnh của công ty đến khách hàng và đối tác kinh doanh.

Nâng cao khả năng cạnh tranh

Một công ty có trang web bán và giới thiệu sản phẩm, dịch vụ chất lượng, uy tín chắc chắn sẽ là kẻ thù đáng gờm đối với công ty lớn, vì điều đó cho thấy công ty lớn mạnh và chuyên nghiệp. Trong thời đại kỹ thuật số, việc mua hàng, thanh toán, đặt hàng,… đều được đơn giản hóa qua Internet.

Đóng góp từ khách hàng

Không có doanh nghiệp nào hoàn hảo, vì vậy phản hồi của khách hàng là yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp phát triển để từ đó doanh nghiệp thành công trong quá trình kinh doanh. Phản hồi của khách hàng có thể dễ dàng được thu thập từ các trang web, và các doanh nghiệp sẽ thu thập và tiếp nhận nó như một ý kiến ​​để phát triển tốt nhất sản phẩm, dịch vụ của mình.

Hi vọng rằng bạn có thể tìm được phong cách thiết kế riêng cho doanh nghiệp của mình với những dự án trên. Hãy liên hệ ngay với CNTT Việt Nam để được tư vấn miễn phí!

Thiết kế website đẹp và những điều cần biết, Dịch vụ chăm sóc Website