Thiết kế website chuyên nghiệp cần có những gì?

Thiết kế website chuyên nghiệp cần có những gì?

05/12/2020
Thiết kế website chuyên nghiệp cần có những gì?, Dịch vụ chăm sóc Website

thiet ke website chuyen nghiep can co nhung gi 1

Thế nào là thiết kế website chuyên nghiệp? Thiết kế website chuyên nghiệp cần có những gì? Đây là những câu hỏi quan trọng đối với những người đang trong nghề thiết kế website và nó thực sự cần thiết.

Bằng kinh nghiệm của mình, chúng tôi xin chia sẻ những điều cần có của một website chuyên nghiệp để các bạn tham khảo.

Những yếu tố cần có khi thiết kế website chuyên nghiệp

Thiết kế website bắt mắt

Cũng giống như một cửa hàng, việc trang trí cho “mặt tiền” là việc hết sức quan trọng vì đó là đầu tiên khách hàng đặt chân đến. Và một doanh nghiệp cũng vậy. Khách hàng sẽ đánh giá mức chuyên nghiệp của cửa hàng hoặc doanh nghiệp thông qua cái ấn tượng ban đầu đó. Một thiết kế website cần có bố cục và giao diện ấn tượng, bắt mắt.

Giao diện của trang web không nhất thiết phải thiết kế theo một phong cách nào đó, không nhất thiết phải thật hoàn hảo mà thiết kế website chuyên nghiệp nên hướng đến sự tinh tế, đơn giản, khi nhìn vào sẽ thấy dễ chịu, thoải mái. Nhưng vẫn phải đảm bảo được các thông tin chính xác, dễ hiểu.

Bố cục, trình bày nội dung một cách hợp lý, phù hợp các nhu cầu của người sử dụng. Đa số các thông tin về sản phẩm, dịch vụ cần chính xác, đầy đủ và chi tiết. Như vậy, khách hàng mới có thể tìm hiểu thông tin một cách dễ dàng. Khi đó, nếu bạn sở hữu một website bán hàng, thiết kế website chuyên nghiệp thì đồng nghĩa với việc là bạn đã tạo được ấn tượng tốt đối với khách hàng.

Thiết kế website chuyên nghiệp cần có những gì?, Dịch vụ chăm sóc Website

Website cần phải có giao diện ấn tượng

Website vận hành tốt

Thiết kế website chuyên nghiệp phải đảm bảo được rằng vận hành tốt, liên tục. Các bạn có thể hiểu là nó luôn trong tình trạng sẵn sàng, không có một sai sót, trục trặc gì.

Khi mọi người có hứng thú với các sản phẩm của bạn, bạn cần phải có công cụ để họ dễ dàng truy cập, tương tác. Đặc biệt, bạn cũng cần đặt một đường liên kết các trang để khách hàng có thể dễ dàng quay về trang chủ nhất.

Website đã được tối ưu

Thiết kế website chuyên nghiệp không chỉ được thể hiện qua các giao diện mà nó còn được thể hiện cả ở chất lượng bên trong. Website cần được tối ưu về hình ảnh, cách load trang để có tốc độ truy cập nhanh nhất. Hiện nay, đa số người dùng  không có đủ kiên nhẫn để đợi load trang, nếu quá 15 giây họ sẽ thoát ra và vào các trang khác.

Website dễ dàng quản trị

Để một website được lên top thì nhất định bạn phải chăm sóc thường xuyên, cập nhật các tin tức, sản phẩm,… Do đó, trang quản trị được xây dựng quen thuộc, dễ dàng sử dụng thì việc quản trị cũng dễ dàng hơn.

Website phải có tính bảo mật cao

Khi website có sai xót, lõ hổng thì kẻ xấu sẽ dễ dàng xâm nhập, khai thác tất cả các thông tin, dữ liệu của website. Việc này sẽ có ảnh hưởng rất lớn đối với bạn. Vì thế, khi thiết kế website chuyên nghiệp bạn cần chú ý đến tính bảo mật.

Thiết kế website chuyên nghiệp cần có những gì?, Dịch vụ chăm sóc Website

 Một website bị lỗi thường xuyên sẽ không có ấn tượng tốt với khách hàng

Nội dung website phong phú

Bạn muốn website của mình lên top? Điều bạn cần làm là giữ chân được user. Chỉ khi website của bạn có đủ sức thuyết phục họ, họ muốn tìm hiểu thêm, muốn khám phá thêm các thông tin. Muốn được như vậy thì bạn phải đảm bảo nội dung hấp dẫn, độc đáo, hình ảnh cuốn hút,… Làm cho web của bạn thành nguồn thông tin hữu ích để thu hút khách hàng ghé vào wesite của bạn thêm lần nữa. Ngược lại, với một website có nội dung sơ sài thì đồng nghĩa với sự truy cập thấp trong website đó.

Trên đây là những yếu tố để thiết kế website chuyên nghiệp mà chúng tôi chia sẻ. Bạn cần hiểu được lợi ích và tầm quan trọng mà một website mang lại.

Nếu như có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

Thiết kế website chuyên nghiệp cần có những gì?, Dịch vụ chăm sóc Website