Thiết kế website chuẩn SEO là gì

01/10/2019
Thiết kế website chuẩn SEO là gì, Dịch vụ chăm sóc Website

Thiết kế website chuẩn SEO là gì? Thiết kế website chuẩn SEO có tầm quan trọng như thế nào? Website chuẩn SEO phải đảm bảo yếu tố gì? Đây có lẽ là những câu hỏi thường trực mà mỗi khách hàng đang có nhu cầu thiết kế website đều muốn có câu trả lời thỏa đáng nhất. Đó cũng là lý do bạn nên dành một chút thời gian tìm hiểu bài viết sau đây.

Thiết kế website chuẩn SEO là gì?

SEO (Search Engine Optimization) là một thuật ngữ khá quen thuộc được sử dụng nhiều trong Digital marketing và marketing online. Trong thiết kế website, SEO là điều kiện cần thiết giúp bạn có thể giúp website của bạn có thể xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm và cạnh tranh cùng các đối thủ cùng ngành. Tuy nhiên, với những người không tìm hiểu về lĩnh vực này sẽ khó có thể có được định nghĩa và kiến thức chuyên sâu về nó. Vì thế họ sẽ băn khoăn thiết kế website chuẩn SEO là gì?

Thiết kế website chuẩn SEO là gì, Dịch vụ chăm sóc Website

Chuẩn SEO là yếu tố quan trong trong thiết kế website 

Thực chất, thiết kế website chuẩn SEO là website được thiết kế phải được tối ưu sao cho thân thiện với người dùng và các công cụ tìm kiếm như google, bing, yahoo,… Tức là, dựa vào việc tối ưu onpage, tốc độ load, nội dung trang web, mức độ thân thiện với khách hàng và bộ máy tìm kiếm mà website của bạn sẽ được xếp thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm. Khi người dùng gõ tên miền website hoặc các từ khóa có liên quan đến lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh thì kết quả sẽ trả về tên website của bạn (nằm trong trang 1). Kết quả SEO website nằm trong top Luôn là điều mà các SEOer mong muốn, bởi như thế thì website mới thu hút được khách hàng ghé thăm mỗi ngày.

Tại sao phải thiết kế website chuẩn SEO?

Ngày nay, khi mức độ cạnh tranh của các đối thủ trên internet đang ngày càng lớn thì việc thiết kế website chuẩn SEo đang ngày càng trở nên quan trọng. Lý do:

Một website được thiết kế và tối ưu chuẩn SEO sẽ giúp hạn chế tối đa những lỗi trang cơ bản. Website sẽ trở nên thân thiện hơn với người dùng và các công cụ tìm kiếm từ đó khả năng đứng top website của bạn sẽ là điều tất nhiên.

Website khi đã đứng top thì số lượng người truy cập và ghé thăm tự nhiên sẽ nhanh chóng gia tăng, từ đó làm tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng, thúc đẩy doanh số.

Môt website chuẩn SEO nhanh chóng đạt thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm thì doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được tối đa chi phí để đổ vào marketing và quảng cáo trên google và các phương tiện truyền thông khác để xây dựng và quảng bá thương hiệu.

Các tiêu chuẩn nhận biết một thiết kế web chuẩn SEO

Thiết kế website là gì? Thiết kế website mang lại những lợi ích gì chúng tôi đều đã nêu rõ ở phía trên? Vậy như thế nào là một website chuẩn SEO và cách nhận biết chúng. Câu trả lời là:

Tên miền & Hosting chất lượng

Khả năng SEO của website một phần bị ảnh hưởng bởi tên miền và hosting. Muốn website lên top dễ hơn và nhanh hơn thì tên miền phải liên quản đến nội dung webiste hoặc lĩnh vực bạn đang kinh doanh. Như vậy khách hàng khi search các từ khóa và lĩnh vực liên quan đến lĩnh vực sẽ hiển thị tên miền website của bạn trên công cụ tìm kiếm. Tên miền hoạt động càng lâu năm càng được đánh giá cao hơn.

Hosting cũng ảnh hưởng không ít tới SEO, hosting có tốc độ nhanh, IP Server tốt thì sẽ rất tốt cho SEO. Lưu ý, nếu bạn SEO website ở Việt Nam thì tốt nhất bạn nên mua hosting có server đặt tại Việt Nam.

Giao diện tương thích với nhiều loại thiết bị

Cùng một địa chỉ URL và chúng đều tương thích với nhiều loại thiết bị và hệ điều hành khác nhau  thì website sẽ thu hút lượt truy cập đều đặn, ổn định của khách hàng và nhận được đánh giá cao của các công cụ tìm kiếm.Thiết kế website chuẩn SEO là gì, Dịch vụ chăm sóc WebsiteWebsite chuẩn SEO phải đảm bảo tương thích trên mọi nền tảng

Hiện nay, hầu hết các đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp đều sử dụng công nghệ Responsive để tạo nên một website có độ tương thích cao. Vì vậy, khi lựa chọn công ty thiết kế website bạn cần lưu ý đến vấn đề này.

Đảm bảo không thừa số lượng ký tự trong các thành phần chính của trang

Tiêu đề: nên dưới 65 ký tự

URL: dưới 90 ký tự

Thẻ mô tả: dưới 150 ký tự

Thiết kế web chuẩn SEO, chuẩn W3C

Trong thiết kế và lập trình web thì kế web chuẩn W3C (World Wide Web Consortium) rất quan trọng. Nó không chỉ ảnh hưởng rấy nhiều đến SEO mà còn là yếu tố đảm bảo bảo mất, anh ninh lâu dài của các trang web. Để kiếm tra W3C của trang web validator.w3.org để check.

Thiết kế web chuẩn W3C là thuật ngữ quan trọng trong thiết kế và lập trình web, nó tác động nhiều đến SEO và cả kết cấu bảo mật, an ninh của một trang web thông thường.

Nếu có nhu cầu thiết kế website chuẩn SEO tại Hà Nội và các tỉnh thành lân cận hãy liên hệ hotline: 0904 610 857 của CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CNTT VIỆT NAM để được tư vấn và báo giá.

Thiết kế website chuẩn SEO là gì, Dịch vụ chăm sóc Website