Thiết kế website chuẩn seo cần những yếu tố chính gì?

Thiết kế website chuẩn seo cần những yếu tố chính gì?

05/07/2021
Thiết kế website chuẩn seo cần những yếu tố chính gì?, Dịch vụ chăm sóc Website
Thiết kế website chuẩn seo là một phần rất quan trọng của một trang thiết kế website. Điều này giúp trang website của bạn luôn được đưa lên top đầu. Từ đó website ấy sẽ tìm kiếm được nhiều khách hàng tiềm năng hơn và cạnh tranh tốt hơn với đối thủ. Vậy có những yếu tố nào để thiết kế website chuẩn seo?

Chọn tên miền chuẩn

+ Đặt tên miền website có liên quan đến nội dung của trang website đó. Vì để cho từ khóa của bạn nhanh lên top, thì bạn cần chọn tên miền có từ khóa cần seo. Liên quan đến dịch vụ, sản phẩm kinh doanh của doanh nghiệp.
+ Chọn tên miền có đuôi phổ biến cao như .com, .vn, .edu,.com.vn. Hay những tên miền quốc tế .net, .com. Tránh chọn tên miền quá dài. Nên chọn tên miền cấp cấp cao nhất.
+ Kiểm tra tên miền xem tên đó có bị trùng lặp chưa, đã từng bị án phạt của Google hay không…? Tên miền nên là độc đáo và duy nhất.
Thiết kế website chuẩn seo cần những yếu tố chính gì?, Dịch vụ chăm sóc Website

Chọn nền tảng thiết kế website chuẩn seo

+ Chọn nền tảng thiết kế website chuẩn seo

Hầu hết các trang website đều được xây dựng trên một loại ngôn ngữ lập trình như Java, ASP.net, PHP…Tùy vào nhu cầu của doanh nghiệp để đưa ra lựa chọn Code thuần, framework hoặc mã nguồn mở CMS. Nếu những đơn vị chuyên thiết kế website chuyên nghiệp, họ sẽ có nhiều sự lựa chọn. Thậm chí họ có thể sử dụng code thuần để tạo nên sự độc đáo cho website làm ra. Còn nếu bạn là người mới thì nên sử dụng mã nguồn mở CMS.

+ Chọn giao diện website lôi cuốn được khách hàng

Chúng ta nên chọn những giao diện đơn giản ít hiệu ứng chuyển động nhưng vẫn làm nổi bật được những sản phẩm, dịch vụ kinh doanh. Nếu bạn chọn giao diện có quá nhiều hiệu ứng sẽ có nhiều hạn chế. Một là giảm tốc độ website của bạn. Hai là khách hàng bị phân tâm không xác định được nội dung cần nắm bắt trên website.
Thiết kế website chuẩn seo cần những yếu tố chính gì?, Dịch vụ chăm sóc Website

Nội dung bài viết cần chuẩn seo

Website muốn tối ưu seo thì ngoài yếu tố thiết kế website chuẩn seo thì nội dung của nó phải được cập nhật chuẩn seo, làm mới liên tục. Một trong những nội dung đó là bài viết chuẩn seo. Tiêu chuẩn của một bài viết chuẩn seo gồm những chi tiết sau:
+ Độ dài bài viết chuẩn seo thông thường từ 700-800 ký tự (chữ viết).
+ Thẻ tiêu đề và thẻ mô tả có số ký tự trong giới hạn cho phép. Ví dụ với thẻ tiêu đề có độ dài cho phép là 70 ký tự. Thẻ mô tả nên có độ dài tầm 150 đến 300 ký tự là hợp lý nhất.
+ Phân chia tiêu đề bài viết hợp lý. Gọi nôm na là các thẻ Heading H1, H2, H3…thẻ H1 – là tiêu đề bài viết. Thẻ H2 là các đề mục trong bài viết. H3 là các đề mục con trong thẻ H2. Các thẻ này giúp nhấn mạnh các tiêu đề chính được trình bày trong bài viết. Các tiêu đề chính, tiêu đề phụ này nên chứa các từ khóa mà bạn cần seo để làm nổi bật, thu hút người đọc.
+ Nên trình bày những đề mục theo cấu trúc song song
+ Nội dung bài viết nên được triển khai sát nhất với từ khóa cần seo, và sự phân bổ từ khóa hợp lý, tương ứng với số ký tự trong bài viết. Từ khóa nên có độ dài 6 – 8 ký tự. Từ khóa nên dễ hiểu, đơn giản, dễ gây ấn tượng cho người đọc, dễ được tìm kiếm trên google…
+ Thêm hình ảnh đúng kích thước để hấp dẫn người đọc. Điều quan trọng là các công cụ tìm kiếm sẽ đánh giá cao cho những bài viết đi chung với từ khóa chứa hình ảnh liên quan.
+ Thêm video (cần thiết) để thu hút người dùng. Điều lưu ý là các Search Engine sẽ không nhận ra video khi bạn không tạo video sitemap trong Google Webmaster Tool.
+ Đặt URL chuẩn seo. URL bài viết chắc chắn phải chứa từ khóa chính (được viết không dấu). URL nên xúc tích, ngắn gọn và hàm chứa đủ nội dung.
+ Đặt link liên kết tới trang chủ hoặc các trang website khác có chứa nội dung liên quan.
+ Tạo tính năng chia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội khác như Facebook, zalo, Twitter, Skypy, Telegram…
Thiết kế website chuẩn seo cần những yếu tố chính gì?, Dịch vụ chăm sóc Website

CNTT Việt Nam – đơn vị thiết kế website chuẩn seo uy tín

Một thiết kế website chuẩn seo là quy trình thiết kế website, dịch vụ seo để tăng thêm giá trị cho trải nghiệm trang website ấy. Điều này giúp cho doanh nghiệp lẫn người dùng đạt được mục tiêu tiếp thị trực tuyến. Chính vì thế, việc tìm ra một đơn vị thiết kế website chuẩn Seo là việc rất quan trọng.
Trong muôn vàn công ty thiết kế website chuẩn seo, thì Công ty CP đầu tư và phát triển CNTT Việt Nam là một đơn vị uy tín dẫn đầu. Công ty có thâm niên 20 năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế website chuyên nghiệp, các dịch vụ seo, chăm sóc website, bảo trì website trọn đời… Công ty có đội ngũ nhân viên thiết kế giàu kinh nghiệm. Và nhận được sự hỗ trợ chuyên môn từ những cán bộ viện Công nghệ thông tin đi đầu về công nghệ trong cả nước. Công ty đã thực hiện hàng ngàn website lớn nhỏ cho các bộ ngành trung ương, địa phương, doanh nghiệp trong cả nước và tạo được uy tín cao.
Đến với Công ty CP đầu tư và phát triển CNTT Việt Nam, mọi nhu cầu thiết kế website chuẩn Seo đều được đáp ứng tối đa. Hãy liên hệ Công ty theo số điện thoại 0904.610.857 để được trợ giúp nhu cầu bạn nhé.
Thiết kế website chuẩn seo cần những yếu tố chính gì?, Dịch vụ chăm sóc Website