Thiết kế website cần biết những gì?

27/02/2022
Thiết kế website cần biết những gì?, Dịch vụ chăm sóc Website

Để có thể thiết kế trang web đòi hỏi một số kỹ năng nhất định. Hầu hết các kỹ năng này có thể học được qua trường lớp hoặc tự học thông qua hình thức học trực tuyến. Tuy nhiên, một nhà thiết kế web chuyên nghiệp phải có khả năng cung cấp một trang web đáp ứng nhu cầu của người dùng. Những người yêu thích và hoạt động trong lĩnh vực CNTT sẽ rất quan tâm thiết kế website cần biết những gì. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp người đọc hiểu được thiết kế website cần biết những gì để từ đó các nhà thiết kế có thể nâng cao trình độ của mình. 

Thiết kế website cần biết những gì?, Dịch vụ chăm sóc Website

Khi thiết kế website cần kỹ năng nào?

Những người thiết kế web của các công ty phát triển web cần được trang bị các kỹ năng cơ bản và toàn diện để có thể cung cấp các trang web hấp dẫn về mặt hình ảnh. Các nhà thiết kế web được yêu cầu tạo cá tính người dùng, trang bố cục và nội dung bằng cách sử dụng sơ đồ trang web và tìm ra đường dẫn người dùng đến trang web đó. Họ cần hiểu những gì người dùng đang tìm kiếm ở trang web và phác thảo các phần quan trọng của trang web. Để làm được điều này, cần có những kỹ năng mà các nhà thiết kế web phải thành thạo.

Một công ty phát triển và thiết kế web muốn hoạt động tốt thì không thế thiếu sự đóng góp về mặt kỹ thuật của đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp. Thiết kế website cần biết những gì là vấn đề mà các nhà thiết kế phải nắm rõ nhất.

Thiết kế trực quan

Thiết kế trực quan tập trung vào các sản phẩm kỹ thuật số xác định giao diện của một trang web. Các nguyên tắc thiết kế khác nhau, từ kiểu chữ, phông chữ web và bảng màu được áp dụng cũng đóng một vai trò nhất định .

Thiết kế website cần biết những gì?, Dịch vụ chăm sóc Website

Sử dụng phần mềm thiết kế

Mỗi nhà thiết kế web cần biết cách sử dụng đúng công cụ trong công việc của họ. Họ cần phải làm quen với các phần mềm thiết kế khác nhau như Adobe Photoshop, Sketch và Illustrator. Có kỹ năng về phần mềm thiết kế sẽ giúp nhà thiết kế có một trang web đáp ứng tiêu chuẩn ngành và đáp ứng nhu cầu của người dùng

Các kỹ năng mềm

– Kỹ năng quản lý thời gian: Các nhà phát triển web được yêu cầu phải có kỹ năng quản lý thời gian tốt và có thể đáp ứng đúng thời hạn. Các nhà thiết kế web làm việc trong một môi trường có nhịp độ nhanh và họ cần phải lên lịch trình công việc tốt để đáp ứng các mục tiêu của khách hàng. Bên cạnh đó, có kỹ năng quản lý thời gian tốt giúp họ luôn cập nhật lịch trình và hoàn thành các dự án của mình đúng thời hạn. 

– Kỹ năng giao tiếp: Có thể giao tiếp rõ ràng và liên lạc với những người khác là điều cần thiết của đội ngũ kỹ thuật. Nhà thiết kế có thể cập nhật cho những người khác về tiến độ của những gì đang diễn ra và làm rõ bất kỳ vấn đề nào có thể phát sinh. Giao tiếp giúp họ truyền đạt bất kỳ thông tin nào, dù là vấn đề kỹ thuật theo cách dễ hiểu. Khả năng giao tiếp giúp thiết kế được các thành viên khác trong nhóm công nhận.

– Kỹ năng giải quyết vấn đề: Các nhà thiết kế web nên có các kỹ năng giải quyết vấn đề chức năng để có thể tạo ra các trang web hoàn hảo.

– Kỹ năng làm việc nhóm: Các nhà thiết kế web làm việc cộng tác như một nhóm để hoàn thành nhiệm vụ của họ. Các nhà thiết kế web muốn thăng tiến trong sự nghiệp nhà phát triển phải có thể làm việc trong một nhóm để hoàn thành các dự án thành công. Họ cũng phải có kỹ năng thực hiện nghiên cứu và đưa ra những phát hiện hữu ích.

Thiết kế website cần biết những gì?, Dịch vụ chăm sóc Website

Các chuyên gia thiết kế của CNTT Việt Nam cho biết thiết kế website cần biết những gì

Công ty CP đầu tư phát triển CNTT Việt Nam là đơn vị quy tụ nhiều chuyên gia thiết kế web có kỹ năng, kinh nghiệm, sẵn sàng chia sẻ những yếu tố quan trọng trong thiết kế web. Công ty chúng tôi luôn tạo điều kiện cho những nhà thiết kế web làm việc tại đây một môi trường làm việc tốt nhất, cơ hội thăng tiến và học hỏi không ngừng. Chính vì vậy, các chuyên gia thiết kế của chúng tôi luôn cập nhật những công nghệ mới nhất, đam mê với nghề và từ đó cho ra đời những sản phẩm tuyệt vời. Khách hàng đến với công ty sẽ luôn thấy hài lòng bởi chuyên môn cũng như sự nhiệt tình của đội ngũ thiết kế website.

Nếu khách hàng cần sự tư vấn của đội ngũ kỹ thuật về mọi yếu tố của việc thiết kế website thì có thể liên hệ với chúng tôi qua số 0904.610.857.

Thiết kế website cần biết những gì?, Dịch vụ chăm sóc Website