Thiết kế trang web đơn giản cần có những gì?

12/02/2021
Thiết kế trang web đơn giản cần có những gì?, Dịch vụ chăm sóc Website

ly nen chon dich vu viet noi dung website 1

Trong thời kỳ bùng nổ của công nghệ thông tin như ngày nay, sức nóng của lĩnh vực thương mại điện tử, trong đó đặc biệt phải kể đến là dịch vụ thiết kế trang web đơn giản để bán hàng, quảng cáo dịch vụ của các cá nhân, doanh nghiệp trở nên phổ biến và cần thiết hơn bao giờ hết. Vậy thiết kế trang web đơn giản cần có những yêu cầu gì và mang lại lợi ích ra sao, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu nhé.

Thiết kế trang web là gì?

Hiểu một cách đơn giản, thiết kế trang web là công việc tạo ra một website cho cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp để nhằm đáp ứng nhu cầu giới thiệu sản phẩm, dịch vụ và xây dựng hình ảnh thương hiệu quả họ một cách rộng rãi đến khách hàng.

Công việc chính trong thiết kế trang web đơn giản là xây dựng hài hòa về cả nội dung và hình thức sao cho phù hợp với từng  ngành nghề, lĩnh vực khác nhau.

Thiết kế trang web đơn giản cần có những gì?, Dịch vụ chăm sóc Website

Một website đơn giản giúp quảng bá và nuôi dưỡng thương hiệu

Mỗi một trang web sẽ sở hữu những nét đặc trưng riêng của từng đơn vị, doanh nghiệp từ giao diện, cách sắp xếp bố cục và nội dung được truyền tải để nhằm thu hút được sự chú ý của khách hàng.

Thiết kế trang web đơn giản có mang lại nhiều lợi ích không?

Hẳn rằng, không phải ngẫu nhiên mà thiết kế trang web đơn giản lại ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều cá nhân, tổ chức kinh doanh quan tâm đến vậy. Đi tìm hiểu sâu hơn một chút chúng ta sẽ thấy những lợi ích mà nó mang lại là không thể phủ nhận.

Tiếp cận và thu hút khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng, hiệu quả

Theo thống kê của VTV, tính đến năm 2017 Việt Nam đứng thứ 6 Châu Á và thứ 12 thế giới về số lượng người sử dụng internet, trong đó giới trẻ chiếm phần đông. Điều đó không làm chúng ta ngạc nhiên bởi hiện nay nhu cầu giải trí và đặc biệt là mua sắm online đã trở nên phổ biến và trở thành thị trường sôi nổi trong lĩnh vực kinh doanh.

Khách hàng chỉ bằng một vài thao tác click chuột vào các đường link, trang web là có thể biết được thông tin, chất lượng cũng như giá cả sản phẩm mình quan tâm mà không mất thời gian đến tận nơi.

Đồng thời thiết kế trang web đơn giản cho phép các doanh nghiệp hoạt động 24/7 vì thế khách hàng có thể truy cập vào web của các doanh nghiệp bất cứ lúc nào và bất cứ ở đâu, đây chính là cơ hội để các doanh nhiệp thu hút được lượng lớn khách hàng.

Có thể nói rằng, trong thời đại kinh tế số như hiện nay, nếu như công ty, doanh nghiệp không thiết kế web cho riêng mình thì đồng nghĩa với việc đang tự đánh mất cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng và làm hạn chế khả năng cạnh tranh với các đơn vị kinh doanh khác trên thị trường.

Tiết kiệm chi phí kinh doanh

Sở hữu một trang web có nghĩa là bạn đang sở hữu một cửa hàng trực tuyến, tại đây bạn không mất quá nhiều chi phí trong việc chi trả mặt bằng, thuê nhân công hay thuê cơ sở vật chất mà bạn vẫn có thể bài trí, giới thiệu và quảng cáo sản phẩm của mình đến với khách hàng  giống như các gian hàng bên ngoài thực tế, thậm chí còn tiện ích hơn rất nhiều.

Mặt khác bạn tiết kiệm được chi phí in ấn tờ rơi, quảng cáo bằng việc cập nhật các thông tin cùng các chương trình khuyến mại, ưu đãi của mình ngay trên trang web bằng các hình thức bắt mắt và hấp dẫn nhất nhằm thu hút sự quan tâm của khách hàng.

Quảng bá và nuôi dưỡng hình ảnh – uy tín của doanh nghiệp

Khách hàng sẽ cảm thấy ấn tượng và cuốn hút vào những trang web được xây dựng chất lượng từ hình thức đến nội dung. Vì thế việc đầu tư vào thiết kế một trang web chính là cách các doanh nghiệp đang tự tô điểm cho bộ mặt của mình trên internet.

Một trang web được thiết kế tinh tế và độc đáo sẽ có sức ảnh hưởng lớn đến cái nhìn cũng như niềm tin của khách hàng đối với thương hiệu của doanh nghiệp.

Thiết kế trang web đơn giản cần lưu ý những gì?

Điều quan trọng cần lưu ý trong thiết kế trang web là mang lại sự tiện ích cho khách hàng, chính vì vậy doanh nghiệp cần lưu ý xây dựng nội dung và hình thức web sao cho phù hợp và hài hòa nhất.

Ngôn từ tự nhiên – dễ hiểu

Khi thiết kế trang web đơn giản bạn nên sử dụng ngôn ngữ tự nhiên, thường ngày để giúp khách hàng dễ hiểu hơn. Và chính sự tự nhiên, chân thực trong giới thiệu, quảng cáo sản phẩm luôn chiếm được lòng tin của khách hàng hơn là những ngôn từ xáo rỗng, hoa mỹ…

Đồ họa đơn giản nhưng bắt mắt

Dĩ nhiên yếu tố đồ họa trong web là cần thiết, tuy nhiên việc bài trí và sử  dụng cần phải hợp lý và vừa đủ, tránh gây ra tình trạng quá tải cho web và phiền phức cho khách hàng mỗi khi truy cập.

Hơn nữa việc sử dụng các yếu tố đồ họa cần được xử lý tinh tế, tránh gây mờ nhạt và không có sức hút đối với khách hàng.

Nội dung đầy đủ, ngắn gọn

Bên cạnh chau chuốt hình thức thì nội dung chính là phần quan trọng cần lưu ý trong thiết kế web.

Việc xây dựng nội dung cần logic, đảm bảo đầy đủ và trình bày một cách ngắn gọn, dễ hiểu nhất.

Hãy sử dụng những câu ngắn, gạch đầu dòng và sử dụng chữ in hoa cho những thông tin mới và nổi bật trên web, như vậy khách hàng sẽ nhanh chóng nắm bắt được thông tin.

Đặc biệt chú ý thay đổi và làm mới nội dung thường xuyên để tạo ấn tượng với khách hàng và đối tác.

Thiết kế trang web đơn giản cần có những gì?, Dịch vụ chăm sóc Website

Thiết kế webiste đơn giản nhưng vẫn phải đảm bảo đầy đủ tính năng

Các thông tin liên lạc cụ thể

Để giúp khách hàng giải đáp các thắc mắc có liên quan đến các sản phẩm bày bán trong web, doanh nghiệp cần cập nhật các thông tin liên lạc cụ thể, rõ ràng như số điện thoại, địa chỉ email, zalo, facebook để khách hàng tiện lợi hơn trong việc liên lạc.

Với những lợi ích từ việc thiết kế trang web đơn giản mang lại, không có lý do gì để các công ty, doanh nghiệp không xây dựng cho mình một trang web riêng để giúp hoạt động kinh doanh, buôn bán của mình trở nên thuận tiện và hiệu quả hơn.

Nếu bạn chưa có một website cho đơn vị của mình, hãy liên hệ ngay với chúng tôi chamsocweb.com.vn – đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực thiết kế và chăm sóc web uy tín tại Việt Nam.

Sở hữu đội ngũ chuyên viên kinh nghiệm lâu năm chúng tôi cam kết mang lại cho bạn một website theo yêu cầu và chất lượng nhất.

Thiết kế trang web đơn giản cần có những gì?, Dịch vụ chăm sóc Website