Thiết kế website chuẩn SEO cho doanh nghiệp là gì?

20/12/2021
Thiết kế website chuẩn SEO cho doanh nghiệp là gì?, Dịch vụ chăm sóc Website

Nhắc đến website thì hầu hết mọi người đều từng nghe và sử dụng chúng theo mục đích khác nhau của mình. Nhưng không phải ai cũng hiểu và biết thế nào là một website thiết kế chuẩn SEO. Vậy tại sao doanh nghiệp nào sở hữu website cũng mong muốn và đặt mục tiêu thiết kế website chuẩn SEO? Để hiểu thêm về thuật ngữ này, hãy cùng CNTT Việt Nam đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về website

Website hay còn được gọi là trang mạng là một trang chứa những thông tin mà một tổ chức, doanh nghiệp hay cá nhân muốn truyền đạt tới người dùng. Các doanh nghiệp sử dụng website để quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm của mình đến khách hàng, các tổ chức phi lợi nhuận thì muốn đưa thông tin quan trọng đến với người sử dụng internet. Nói đơn giản, website là phương tiện truyền thông mang lại những kết quả khác nhau tuỳ thuộc vào mục tiêu sử dụng của chủ sở hữu.

Cấu trúc của một website

Website thường được chia thành 2 phần là giao diện người dùng và các chương trình được lập trình kỹ thuật.

Thiết kế website chuẩn SEO cho doanh nghiệp là gì?, Dịch vụ chăm sóc Website

– Giao diện người dùng: đây là phần sẽ hiện ra trước mắt người dùng và phải đảm bảo các yếu tố về thẩm mỹ, ấn tượng, thu hút người dùng truy cập vào website. Bố cục của giao diện website phần đơn giản, dễ hiểu để gửi gắm thông điệp mà website muốn thể hiện.

– Các chương trình lập trình: đây là phần lập trình web được lưu trữ trên server và được thực hiện bằng ngôn ngữ lập trình bởi các kỹ sư lập trình có chuyên môn.

Thiết kế website chuẩn SEO là gì?

Để có thể đạt hiệu quả chuẩn SEO như mục tiêu của các doanh nghiệp thì thao tác này được chia thành 2 phần: chuẩn SEO với người dùng internet và chuẩn SEO với công cụ tìm kiếm.

Thiết kế website chuẩn SEO với người dùng internet

Người sử dụng internet chính là những khách hàng tiềm năng của các doanh nghiệp. Để có thể thiết kế website chuẩn SEO thân thiện với họ thì web đó cần đạt được những tiêu chí sau:

– Diện mạo web thể hiện được tính thẩm mỹ, hấp dẫn cũng như thể hiện được đặc trưng của thương hiệu của mỗi doanh nghiệp.

– Các phần trong bố cục web được phân chia và sắp xếp hợp lý để người dùng dễ hiểu, dễ nhìn, dễ tìm kiếm. Như vậy website mới có thể cung cấp cho khách hàng những thông tin, nội dung hữu ích.

– Tối ưu tốc độ tải trang để cải thiện trải nghiệm người dùng tốt hơn. Đây chính là lý do quan trọng mà người dùng ở lại với trang web.

– Nội dung, hình ảnh, video,… đặc sắc, rõ nét, có chủ đề và thể hiện được sự khác biệt và sáng tạo của doanh nghiệp.

– Đường dẫn URL dễ tìm kiếm, ngắn gọn, súc tích, vì đây là thứ người dùng sẽ để ý để chắc chắn rằng mình đã truy cập đúng nơi mình tìm kiếm.

Thiết kế website chuẩn SEO cho doanh nghiệp là gì?, Dịch vụ chăm sóc Website

Thiết kế website chuẩn SEO với công cụ tìm kiếm

Công cụ tìm kiếm phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay, đó chính là Google. Công cụ này có những quy tắc và cách thức đánh giá một website của riêng nó. Vì vậy để đạt hiệu quả tối ưu SEO, một website phải có những yếu tố sau:

– Tên miền của web phải đảm bảo liên quan đến nội dung của trang hay là ý chính của web đó.

– Hạn chế sự trùng lặp trong nội dung trang web.

– Tối ưu thẻ meta, thẻ heading, description và thẻ ALT hình ảnh để đáp ứng hiệu quả SEO tốt nhất.

– Một landing page chỉ nên có một H1 cũng như tuỳ theo quy mô của website thì thẻ heading có thể triển khai ít nhất 3 thẻ với H1 là tiêu đề bài viết và H2, H3 là tiêu đề con bổ trợ ngữ nghĩa cho H1.

– Nội dung của trang web phải thường xuyên làm mới và thay đổi theo xu hướng tìm kiếm của người dùng. Sử dụng khả năng lan toả của mạng xã hội để phát triển và mở rộng mức độ nhận biết của người dùng với website.

Thiết kế website chuẩn SEO cho doanh nghiệp là gì?, Dịch vụ chăm sóc Website

Thiết kế website chuẩn SEO cho doanh nghiệp với CNTT Việt Nam

Với hệ thống dịch vụ đa dạng từ thiết kế, chăm sóc website, phần mềm,… CNTT Việt Nam đã thực hiện thành công rất nhiều website đạt chuẩn SEO cho khách hàng từ nhỏ đến lớn. Chúng tôi cam kết mọi kết quả đều được thực hiện đúng theo yêu cầu và mong muốn của khách hàng.

Sau hơn 20 năm thành lập và thay đổi cùng nền tảng công nghệ thông tin nước ta, CNTT Việt Nam đã không ngừng phát triển để có thể giúp khách hàng giải quyết những vấn đề nan giải. Đến với chúng tôi, mọi khó khăn của bạn đều là trách nhiệm mà CNTT Việt Nam đảm bảo hoàn thành.

Nếu bạn có nhu cầu muốn tìm hiểu về dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO, hãy liên hệ Hotline: 0904 610 857. Đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn.

Thiết kế website chuẩn SEO cho doanh nghiệp là gì?, Dịch vụ chăm sóc Website