So sánh samsung note 5 và note 8, bạn sẽ chọn cái nào

So sánh samsung note 5 và note 8, bạn sẽ chọn cái nào

17/11/2017
So sánh samsung note 5 và note 8, bạn sẽ chọn cái nào, Dịch vụ chăm sóc Website

samung note 8

Khi ông lớn Samsung ra mắt phiên bản Samsung note 8; là người em của dòng samsung note. Nó đã làm xáo động thị trường công nghệ về lĩnh vực smartphone. Những khách hàng là Fan của dòng sản phẩm này sẽ băn khoăn rằng liệu samsung note 8 có hơn với anh chị là samsung note 5, note 6… đã ra trước đây hay không. Và hôm nay chúng tôi sẽ đặt hai sản phẩm là samsung note 8 và samsung note 5 lên bàn cân để thấy rằng nó có sự thay đổi nào vượt trội hay không. 

Về Samsung note 8: Cao cấp và hoàn hảo

Galaxy Note 8 là sản phẩm được Samsung tích hợp những gì tân tiến nhất của họ. Máy được trang bị màn hình vô cực độ lớn 6.3 inch làm cong 2 cạnh; mặt trước và sau phủ kính bóng bẩy, các cạnh cong cân đối và mềm mại. Về cấu hình, không còn gì nghi ngờ về hiệu năng của máy nếu nhìn vào con chip Exynos 8895 cùng RAM 6 GB, bộ nhớ trong 64 GB.

So sánh samsung note 5 và note 8, bạn sẽ chọn cái nào, Dịch vụ chăm sóc Website

Đặc biệt và khác lạ nhất so với 2 model Note 7 và Note 5 đó là Galaxy Note 8 được trang bị camera kép với khả năng xóa phông ấn tượng. Bộ camera kép của Note 8 được DXOMark đánh giá là một trong những smartphone có camera tốt nhất trên thị trường với 94/100 điểm.

Samsung note 5: Gừng càng già càng cay

Đối với Galaxy Note 5. Đây là mẫu Note rẻ nhất trong 3 sản phẩm mà mình giới thiệu trong bài viết này. Note 5 cũng ra mắt lâu đời nhất, từ tháng 9/2015; nhưng không vì vậy mà  máy lại lỗi thời. 

Samsung Galaxy Note 5 Hai mặt của máy vẫn được trang bị kính cường lực chắc chắn; cầm trên tay dù là màu đen hay vàng đồng thì sự sang trọng của một cựu flagship vẫn còn đó.

So sánh samsung note 5 và note 8, bạn sẽ chọn cái nào, Dịch vụ chăm sóc Website

Về phần cấu hình, Galaxy Note 5 giờ đây không còn quá nổi trội về mặt hiệu năng vì máy được trang bị chip Exynos 7420, RAM 4 GB, ROM 32 GB. Nhưng đổi lại màn hình của máy vẫn là điểm nhấn vì độ phân giải lên tới 2K.

Điểm nhấn trên Galaxy Note 5 chính là máy vẫn trang bị bút S Pen tiện lợi và đa năng; có thể viết ngay trên màn hình khi vừa rút bút ra trong tình trạng máy đang tắt. Nhưng đáng buồn là Note 5 không hỗ trợ chống nước như  chiếc Note 8 ở trên.

Vậy lời khuyên cho tín đồ Samsung nên chọn mua cái nào.

Câu trả lời chính là tùy thuộc vào túi tiền và nhu cầu của bạn. Nếu bạn dư giả về mặt tài chính, đồng thời muốn sở hữu một chiếc smartphone tân tiến nhất hiện tại; bạn nên chọn Galaxy Note 8, đó là bởi máy có thiết kế đẹp; cấu hình mạnh mẽ nhất so với Note FE hay Note 5.

Đặc biệt là Note 8 còn trang bị camera kép giúp chụp ảnh xóa phông chủ động; qua đó tạo được những bức ảnh chân dung ấn tượng.

Với  mức giá dưới 10 triệu đồng cho máy mới và ở mức hơn 6 triệu đồng cho máy cũ; Samsung Note 5 vẫn “đáng đồng tiền bát gạo”. Máy vẫn có thiết kế cao cấp, màn hình sắc nét, cấu hình khá mạnh và đặc biệt là bút S Pen tiện lợi.

Note 5 sẽ dành cho những bạn với túi tiền không quá dư giả nhưng vẫn muốn có một sản phẩm mang những nét đặc trưng của dòng Galaxy Note. Vậy còn bạn thì sao?

So sánh samsung note 5 và note 8, bạn sẽ chọn cái nào, Dịch vụ chăm sóc Website