Sai lầm cần tránh khi thiết kế website

Sai lầm cần tránh khi thiết kế website

13/10/2017
Sai lầm cần tránh khi thiết kế website, Dịch vụ chăm sóc Website

cac trang mang xa hoi

Bạn có dự định thiết kế một trang web mới cho doanh nghiệp mình? Hay xây dựng lại giao diện khác cho web sẵn có. Một nhà thiết kế web chuyên nghiệp luôn luôn hướng tới lợi ích tối đa mà web có thể mang lại cho doanh nghiệp. Sau đó, định hướng và kế hoạch thiết kế web của bạn sẽ được tập trung thực hiện theo hướng đó. Tuy nhiên, để đảm bảo trang web của bạn không đi sau thời đại thì bạn cần phải tìm hiểu đầy đủ các thông tin về xu hướng thiết kế web trong khoảng thời gian gần nhất.

Bạn cần định hướng rõ ràng những thứ “nên” và “không nên” có đối” với trang web của mình. Để bắt kịp xu hướng thiết kế web hiện đại, tránh lạc hậu và đặc biệt là đảm bảo nguồn lợi tối đa mà web mang lại thì bạn cần đầu tư và nghiên cứu một cách nghiêm túc trước khi bắt tay vào làm.

Sau đây là một số lời khuyên về những việc nên và không nên làm khi thiết kế trang web phù hợp với xu hướng thiết kế website gần đây.

1. Quá nhiều nút chia sẻ lên mạng xã hội

Sai lầm cần tránh khi thiết kế website, Dịch vụ chăm sóc Website

Mạng xã hội ngày càng phát triển, vì thế xu hướng sử dụng mạng xã hội làm phương tiện quảng bá thương hiệu được nhiều doanh nghiệp sử dụng một cách hiệu quả và thành công. Nó được coi là một trong những nguồn thu hút lượng truy cập nhiều nhất tới web. Và cách tốt nhất để thực hiện điều này là thêm các nút kết nối với mạng xã hội trong website. Nhiều người chẳng thêm tối đa các nút chia sẻ lên mạng sẽ đạt kết quả tốt nhất.

Tuy nhiên, xu hướng của việc thêm quá nhiều nút kết nối tới mạng xã hội chắc chắn sẽ trở nên lạc hậu khi mỗi ngày trôi qua, mặt khác, nó cũng làm trang web của bạn trở nên rối mắt, không trọng tâm. Thay vào đó, bạn nên tập trung vào một vài mạng xã hội phổ biến nhất. Điều này sẽ giúp trang web của bạn trở nên gọn gàng và đỡ gây nhầm lẫn cho người sử dụng.

2. Quá nhiều thông tin trong một Sidebar chật chội.

Nếu bạn đang có ý định thêm một Slidebar vào Web của bạn thì hãy nghiên cứu một cách kỹ lưỡng. Hãy tự mình đặt câu hỏi rằng: ”Liệu nó có phục vụ cho nhu cầu thực tế nào không?”, “Những chức năng mà nó có thể thực hiện là gì?” Thực tế cho thấy, slidebar không đóng một vai trò quan trọng trong việc thiết kế website. Việc đưa quá nhiều thông tin vào Slidebar chưa bao giờ là một chiến lược khôn ngoan. Cách tốt nhất là bạn không nên thêm bất kỳ slidebar nào. Với xu hướng thiết kế web hiện đại hiện nay thì slidebar đang trở thành một xu hướng thiết kế website của dĩ vãng.

3. Dùng quá nhiều font chữ cho một trang web

Bạn cho rằng mỗi phần trong trang web của bạn nên được thực hiện bằng một font chữ khác nhau. Điều này có chút gì đó thể hiện bạn là người sáng tạo. Tuy nhiên, nó không hề tốt đẹp và phù hợp đối với hầu hết các web. Sẽ phù hợp và hiệu quả hơn nếu bạn sử dụng việc truyền đạt nhiều thông tin với lượng chữ ít hơn, hạn chế sử dụng quá nhiều font khác nhau. Một nhà thiết kế web chuyên nghiệp sẽ chọn một con số hợp lý là khoảng 2-3 font chữ cho toàn bộ trang web.

4. Flash Video giới thiệu về trang website

Bạn muốn Web của mình thật nổi bật? Bạn muốn nhiều người biết đến nó? Bạn đang dự định làm một flash video giới thiệu thật hoành tráng. Tuy nhiên, thời gian để load một flash video là rất nhiều. Trong nhịp sống hiện đại, sẽ chẳng có ai đủ thời gian ngồi chờ đợi nó. Họ sẽ bỏ qua nó một cách nhanh chóng, và rất có thể sẽ bỏ qua cả trang web của bạn để tìm đến một thông tin từ trang web khác, bởi họ không có đủ kiên nhẫn để chờ đợi. Chính vì thế, việc sử dụng flash video đang dần bị lãng quên.

5. Biểu mẫu quá dài để thu thập thông tin

Với nhịp sống hiện đại, con người không có quá nhiều thời gian. Chính vì vậy mà họ không thể ngồi hàng giờ trước máy tính chỉ để điền cho bạn các thông tin dài dòng và rườm rà, không cần thiết vào trang web của bạn. Hãy khôn khéo hơn trong cách thức thu thập thông tin bằng cách làm cho các biểu mẫu trở nên thật đơn giản, nhanh chóng và thu thập được các thông tin cần thiết nhất. Chẳng hạn như việc bạn chỉ cần xin số điện thoại và tên của khách hàng, sau đó có thể gọi điện lại để re-marketing hoặc thu thập thêm các thông tin cần thiết khác.

Khi có kế hoạch xây dựng một web, bạn cần phải cân nhắc những cái “được”, “mất”, những gì là tối ưu và tốt nhất cho web của mình. Làm sao để thiết kế trang web của bạn có tỷ lệ chuyển đổi cao và tỷ lệ người dùng quay lại web của bạn được cải thiện tốt nhất.

Sai lầm cần tránh khi thiết kế website, Dịch vụ chăm sóc Website