Quy trình thiết kế website thương mại điện tử chuyên nghiệp

Quy trình thiết kế website thương mại điện tử chuyên nghiệp

15/05/2022
Quy trình thiết kế website thương mại điện tử chuyên nghiệp, Dịch vụ chăm sóc Website

Việt Nam hiện có hơn 70 triệu người dùng Internet trong tổng số dân cả nước. Theo nghiên cứu, hiện nay có 84% người dùng Internet từ độ tuổi 16 thực vi mua sắm trực tuyến, 68% mua sắm trực tuyến trên các trang thương mại điện tử.

Nhờ sự ra đời của các nền tảng thương mại điện tử, các giao dịch mua hàng đều được thực hiện trên các nền tảng trực tuyến. Điều này cho phép các doanh nghiệp cung cấp cho khách hàng của họ trải nghiệm mua hàng nhanh chóng và liền mạch. Nhưng làm thế nào để thiết kế một trang web thương mại điện tử hiệu quả và chuyên nghiệp? Trong bài viết này,chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin về việc thiết kế website thương mại điện tử chuyên nghiệp.

Quy trình thiết kế website thương mại điện tử chuyên nghiệp, Dịch vụ chăm sóc Website

Tổng quan về wesbsite thương mại điện tử

Website thương mại điện tử là trang web dành riêng cho các hoạt động xúc tiến thương mại, bán hàng và cung cấp sản phẩm. Trang web thương mại điện tử dành cho doanh nghiệp là một cửa hàng trực tuyến của công ty cung cấp các sản phẩm và dịch vụ của họ đến khách hàng online.

Ở đây, doanh nghiệp có thể thiết lập toàn bộ quá trình mua bán hàng hóa và dịch vụ. Toàn bộ quy trình kinh doanh được xử lý thông qua website thương mại điện tử do công ty toàn quyền quản lý. Đó cũng là nơi quảng bá thương hiệu của bạn để khách hàng dễ dàng tìm thấy cửa hàng và tạo dựng uy tín cho mình.

Quy trình thiết kế website thương mại điện tử chuyên nghiệp, Dịch vụ chăm sóc Website

Một số lợi ích của website thương mại điện tử

Quản lý dễ dàng

Doanh nghiệp có toàn quyền kiểm soát trang web của mình, từ thiết kế, quy trình, tính năng tích hợp, tùy chỉnh trải nghiệm người dùng …

Thực hiện chiến lược quảng cáo

Doanh nghiệp có thể tiếp thị được đến từng cá nhân. Hình thức này cho phép doanh nghiệp tự tổ chức và sử dụng dữ liệu của mình để tri ân khách hàng mà không cần thông qua bên thứ ba.

Tối ưu hoá các tính năng tích hợp

Các trang web thương mại điện tử cho phép bạn thanh toán, quản lý đơn hàng, khoảng không quảng cáo và thậm chí quản lý tích hợp với nền tảng thương mại của bạn.

Không qua trung gian

Với hình thức này website thương mại điện tử, công ty chỉ mất chi phí cố định ban đầu và chi phí bảo trì có thể có. Ngoài ra, các công ty có thể tối ưu hóa lợi nhuận của mình khi doanh nghiệp không phải chi trả nhiều khoản chi phí bán hàng hàng tháng.

Quy trình thiết kế website thương mại điện tử chuyên nghiệp, Dịch vụ chăm sóc Website

Quy trình thiết kế website thương mại điện tử 

Tên miền phù hợp

Các doanh nghiệp nên chọn một tên miền phù hợp với trang web của mình. Hãy chọn một tên miền ngắn gọn và dễ nhớ.Ngoài ra, tên miền phải bao gồm tên doanh nghiệp hoặc thể hiện sản phẩm và vị trí của công ty.

Ý tưởng và kế hoạch xây dựng website

Doanh nghiệp cần làm rõ các yêu cầu mình mong muốn có thể xuất hiện trên website thương mại điện tử của mình. Để dễ dàng xác định nhu cầu của trang web của bạn, các doanh nghiệp có thể trả lời các câu hỏi sau: Doanh nghiệp bán bao nhiêu sản phẩm trên trang web của mình? Website của doanh nghiệp cần những tính năng gì ? Doanh nghiệp muốn quy trình mua hàng diễn ra như thế nào trên web thương mại điện tử? Doanh nghiệp có cần tích hợp hệ thống hiện có của họ với các trang web thương mại điện tử không?.

Triển khai thiết kế website thương mại điện tử

Sau khi xác định và lập kế hoạch các yêu cầu của bạn, bước tiếp theo là bắt đầu xây dựng trang web đó. Ở giai đoạn này, doanh nghiệp có thể cân nhắc sử dụng đội ngũ nội bộ hoặc tìm nhà cung cấp dịch vụ thiết kế chuyên nghiệp.

Bằng cách thiết kế trang web thương mại điện tử của riêng bạn, các công ty có toàn quyền kiểm soát, theo dõi tiến độ và chất lượng dự án, đồng thời giao tiếp trực tiếp và dễ dàng. Các công ty công nghệ, đặc biệt là những công ty chuyên về thương mại điện tử với chuyên môn và kinh nghiệm tiên tiến, hiểu rõ nhu cầu của doanh nghiệp có thể đưa ra những lời khuyên cho kế hoạch kinh doanh lâu dài của doanh nghiệp.

Quy trình thiết kế website thương mại điện tử chuyên nghiệp, Dịch vụ chăm sóc Website

Kiểm tra các chức năng tích hợp

Doanh nghiệp nên xem xét cẩn thận các thông tin cơ bản mà họ cần, chẳng hạn như thông tin doanh nghiệp, nội dung quảng cáo và sản phẩm họ bán trước đưa web vào hoạt động chính thức. Doanh nghiệp cần kiểm tra toàn bộ tính năng tích hợp để  giúp khách hàng có được trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng website.

Vận hành và tối ưu hóa trang web

Thông qua các mạng xã hội, công cụ tìm kiếm của Google, khách hàng bắt đầu biết đến website thương mại điện tử của doanh nghiệp. Sau một thời gian hoạt động, doanh nghiệp cần xem xét, thay đổi và cập nhật trang web của mình để thu hút khách hàng tiềm năng và giữ chân khách hàng trung thành của doanh nghiệp.

Với những thông tin trên chắc hẳn bạn đã có cho mình đôi chút khái niệm về một trang web thương mại điện tử. Nếu bạn muốn bắt đầu hoạt động kinh doanh của mình trên các nền tảng trực tuyến, vậy thì đừng quên liên hệ CNTT Việt Nam để thiết kế website thương mại điện tử chuyên nghiệp và hiệu quả.

Để nhận tư vấn về dịch vụ thiết kế website thương mại điện tử, vui lòng truy cập: https://chamsocweb.com.vn/

Quy trình thiết kế website thương mại điện tử chuyên nghiệp, Dịch vụ chăm sóc Website