Phân tích những cái Được và Mất khi thiết kế website giá rẻ

Phân tích những cái Được và Mất khi thiết kế website giá rẻ

30/08/2022
Phân tích những cái Được và Mất khi thiết kế website giá rẻ, Dịch vụ chăm sóc Website

Có vô số những lời mời chào về thiết kế web giá rẻ nếu bạn tìm kiếm trên mạng. Vậy những quảng cáo này có đáng tin không? Được và mất khi thiết kế website giá rẻ như thế nào? Hãy cùng phân tích về loại hình dịch vụ này.

Thiết kế website là gì?

Thiết kế website là dịch vụ tối cần thiết đối với mọi doanh nghiệp, tổ chức và cả các cá nhân bán hàng hiện nay. Đây được coi là công cụ không thể thiếu khi muốn bán hàng khi hiện nay người dùng mạng đang ngày càng có xu hướng tăng nhanh. Thế nên, dịch vụ thiết kế website giá rẻ cũng được hình thành theo nhu cầu của thị trường.

Ai cũng biết, thiết kế website là công việc tổng hợp và cần phải mất phí để thuê hosting, mua tên miền, phí thiết kế giao diện, viết code, tối ưu,… Chi phí thông thường cho dịch vụ này là không rẻ. Tuy nhiên, lại có những dịch vụ giá cực rẻ, rẻ đến bất ngờ. Chỉ việc tìm kiếm trên Google là có thấy hàng loạt kết quả quảng cáo về dịch vụ thiết kế web với mức giá chỉ vài trăm nghìn đồng. Đây là điều thu hút những người ham rẻ và không hiểu được những được và mất khi thiết kế website giá rẻ.

Phân tích những cái Được và Mất khi thiết kế website giá rẻ, Dịch vụ chăm sóc Website

Hình 1: Dịch vụ thiết kế website giá rẻ thu hút khách hàng

Được và mất khi thiết kế website giá rẻ

Cũng là một dịch vụ được quảng bá rộng rãi trên mạng nên chắc chắn dịch vụ thiết kế web giá rẻ cũng thu hút không nhỏ lượng người quan tâm. Tuy nhiên, người dùng cần tỉnh táo khi lựa chọn dịch vụ này. Có thể thấy những cái được và mất khi chọn dịch vụ này như sau:

Những cái Được

Ưu thế duy nhất của dịch vụ này chính là giá rẻ. Một trang web được thiết kế chỉ với mức phí chưa đến 1 triệu đông, thậm chí là dưới 500.000 đồng. Mức phí này quá hấp dẫn đối với mọi khách hàng khi có nhu cầu xây dựng trang web cá nhân dùng để đáp ứng những nhu cầu cơ bản của mình. Trong khi đó, dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp của các công ty uy tín thường có mức giá từ vài triệu đồng trở lên.

Những cái Mất

Nếu phân tích cụ thể những cái được và mất khi thiết kế website giá rẻ thì sẽ thấy phần mất là nhiều hơn. Bởi dịch vụ này mang đến rất nhiều rủi ro:

– Giao diện nghèo nàn, thường là lấy giao diện sẵn có trong kho, đôi khi không phù hợp với yêu cầu của người dùng.

– Trang web hoạt động không hiệu quả, dễ bị đánh sập và không tồn tại được lâu.

– Website thiết kế trên nền tảng miễn phí, code không chuẩn SEO, không có bảo mật, người dùng không được bàn giao source code,…

– Trang web rất hạn chế chức năng, tính năng, khó quản trị và vận hành, không mở rộng, nâng cấp được theo yêu cầu.

– Bên bán thường yêu cầu chuyển tiền trước nên có nhiều khách hàng đã bị lừa tiền.

Tóm lại, web giá rẻ thực chất là một trang web rác, không có chức năng hoạt động cơ bản của một trang web hiệu quả, chỉ sử dụng được trong một thời gian rất ngắn. Bởi vậy số tiền bỏ qua dù có rẻ cũng phí phạm vì sản phẩm không sử dụng được. Bởi vậy, cần cân nhắc những được và mất khi thiết kế website giá rẻ trước khi lựa chọn dịch vụ.

Phân tích những cái Được và Mất khi thiết kế website giá rẻ, Dịch vụ chăm sóc Website

Hình 2: Nên cân nhắc những rủi ro khi thiết kế website giá rẻ

Nên hay không chọn dịch vụ thiết kế website giá rẻ?

Như trên đã phân tích, dịch vụ thiết kế web giá rẻ luôn có nhiều rủi ro lớn. Vậy nên, khách hàng nên cân nhắc sử dụng theo gợi ý sau:

Trường hợp có thể chọn web giá rẻ

Nếu bạn đang tập tành kinh doanh, muốn thử sức bán hàng trên mạng, tiếp cận khách hàng, bạn là cá nhân bán hàng, doanh nghiệp mới thành lập, cần trang bán hàng quy mô nhỏ để thử nghiệm… Hoặc muốn xây dựng trang web cá nhân để chia sẻ thông tin hay của riêng mình. Bạn có thể thử trước với một trang web giá rẻ để lấy kinh nghiệm.

Trường hợp không nên chọn web giá rẻ

Ngoài những trường hợp nêu trên, bất cứ nhu cầu nào về sử dụng website để kinh doanh bán hàng hoặc cần hoạt động nghiêm túc thì không nên sử dụng web giá rẻ.

Phân tích những cái Được và Mất khi thiết kế website giá rẻ, Dịch vụ chăm sóc Website

Hình 3: Được và mất khi thiết kế website giá rẻ 

Để tránh những được và mất khi thiết kế website giá rẻ, khách hàng nên tham khảo tư vấn các dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp của CNTT Việt Nam. Tại đây sẽ có những gói dịch vụ với chi phí hợp lý, đảm bảo thiết kế web chuyên nghiệp, cam kết về hiệu quả hoạt động, chất lượng sản phẩm. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CNTT VIỆT NAM

 Địa chỉ: Nhà số 5, ngõ 64, Sài Đồng, Phường Sài Đồng, Quận Long Biên, TP Hà Nội.

 Điện thoại: 0904.610.857

 Email: info@cnttvietnam.vn

 Website: www.chamsocweb.com.vn

Phân tích những cái Được và Mất khi thiết kế website giá rẻ, Dịch vụ chăm sóc Website