Những yếu tố tạo nên một website hiệu quả?

12/01/2021
Những yếu tố tạo nên một website hiệu quả?, Dịch vụ chăm sóc Website

website tuyen sinh

Khi nhắc đến cách xây dựng một trang web thì đa số mọi người sẽ nghĩ đến các công cụ xây dựng website miễn phí. Nhưng điều cần quan tâm là trang web đấy hoạt động như thế nào? Hiệu quả ra sao thì mọi người lại không quan tâm. Với kinh nghiệm hơn 20 năm của mình, CNTT Việt Nam sẽ chia sẻ với các bạn những yếu tố làm nên một website hiệu quả.

Những yếu tố tạo nên một website hiệu quả?

Website chuyên nghiệp được hiểu như thế nào cho đúng? Một trang web chuyên nghiệp cần có các yếu tố nào? Đây là một câu hỏi ai cũng muốn biết, ai cũng quan tâm. Dưới đây là 5 yếu tố để tạo nên một trang web hiệu quả mà bạn nên biết.

Nội dung

Đối với một website thì nội dung chính là sức sống. Mọi người truy cập vào trang web của bạn để tìm kiếm các thông tin về dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn cung cấp. Bạn muốn trang web của mình lên top? Bạn muốn nội dung cung cấp cho khách hàng dễ hiểu, dễ hình dung? Việc bạn phải làm là giữ chân được khách hàng lâu nhất trong website của mình? Lý do gì để khách hàng ở lại trang web của bạn? Họ chỉ ở lại khi website của bạn cung cấp các thông tin hữu ích mà họ cần, họ thích thú, họ muốn tìm hiểu thông tin đó. Để làm được việc này, nội dung trang web của bạn phải hấp dẫn, độc đáo, mới mẻ và có ích để thu hút khách hàng truy cập vào website 1 lần nữa. Nếu như nội dung sơ sài, không thu hút thì chắc chắn website của sẽ có ít lượt truy cập.

Những yếu tố tạo nên một website hiệu quả?, Dịch vụ chăm sóc Website

Thiết kế

Thiết kế website cũng giống như trang trí một cửa hàng vậy. Khu vực tiếp khách hàng sẽ rất quan trọng, đây sẽ là nơi khách hàng đặt chân đến đầu tiên khi bước vào cửa hàng của bạn. Qua những ấn tượng ban đầu, khách hàng sẽ đánh giá được mức độ chuyên nghiệp của cửa hàng. Một website được thiết kế ấn tượng, bắt mắt cũng rất quan trọng, nó sẽ đi vào ấn tượng của khách hàng.

Giao diện của website không nhất thiết là phải được thiết kế theo một quy tắc nào, điều quan trọng cần hướng tới đó là sự đơn giản, tinh tế và nhẹ nhàng. Chỉ cần nhìn qua trang web là khách hàng có thể biết được doanh nghiệp đang kinh doanh lĩnh vực gì.

Vì vậy, sở hữu một website bán hàng hay một website doanh nghiệp mà chuyên nghiệp, có giao diện đẹp thì đồng nghĩa với việc bạn đã có ấn tượng rất tốt với khách hàng của mình.

Chức năng

Tốc độ load trang web trơn tru, không có bất kỳ sự cố nào sẽ lấy được thiện cảm của khách hàng. Khi thiết kế website cần phải đảm bảo được khả năng hoạt động liên tục, đảm bảo không có trục trặc gì khi vận hành.

Khi khách hàng có hứng thú muốn tìm hiểu các dịch vụ, sản phẩm thì bạn cần có công cụ để họ dễ dàng tương tác ngay trên website. Bên cạnh đó, bạn  cần liên kết tất cả các trang với nhau để khách hàng có thể dễ dàng quay lại trang chủ. Tốt nhất là website của bạn nên dễ dàng chuyển hướng tới người truy cập.

Những yếu tố tạo nên một website hiệu quả?, Dịch vụ chăm sóc WebsiteTính khả dụng

Khi thiết kế website, nếu như bạn không tạo ra một trải nghiệm người dùng tốt cho website của mình thì khách hàng sẽ nhanh chóng rời khỏi website của bạn. Có số lượng khách hàng truy cập tốt sẽ làm cho số lượng người xem tăng lên nhanh, mang họ đến mục đích cuối cùng là mua hàng.

Tối ưu trang web

Nếu như website của bạn được tối ưu hóa, nó sẽ mang đến lượng truy cập tốt. Bạn cần tối ưu hình ảnh để tốc độ load trang web nhanh hơn, người dùng sẽ không chán nản mà thoát ra khỏi website của bạn.

Nếu như cần tư vấn về website hiệu quả, chuyên nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi.

Những yếu tố tạo nên một website hiệu quả?, Dịch vụ chăm sóc Website