Những yếu tố cần thiết để thiết kế web chuẩn SEO

Những yếu tố cần thiết để thiết kế web chuẩn SEO

16/04/2021
Những yếu tố cần thiết để thiết kế web chuẩn SEO, Dịch vụ chăm sóc Website

Ngày nay, thuật ngữ “web chuẩn SEO” chắc hẳn đã khá quen thuộc với mọi người. Thế nhưng để hiểu chính xác ra sao thì ít ai có thể chứng minh và khẳng định được. Vậy như thế nào là thiết kế web chuẩn SEO? Tại sao chúng ta cần điều đó? Cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây.

Như thế nào là website chuẩn SEO?

Trước tiên chúng ta cần phải hiểu định nghĩa về “SEO”. SEO là một cụm từ viết tắt của “Search Engine Optimization”. Nó bao hàm những phương pháp để nâng cao thứ hạng của một website nào đó trong kết quả tìm kiếm của người dùng. Bên cạnh đó, SEO cũng chính là một sản phẩm của SEM (Search Engine marketing) – một tính năng cực kỳ quan trọng trong thời đại công nghệ 4.0 bùng nổ như hiện nay.

Thiết kế web chuẩn SEO được hiểu là những yêu cầu về thiết kế và cấu hình để các tính năng của Google có thể thu nhập dữ liệu và hiểu được website. Bên cạnh đó, nó phải đạt được các tiêu chí về SEO onpage để có thể cung cấp dịch vụ tốt nhất, những thông tin hữu ích nhất cho người truy cập.

Những yếu tố cần thiết để thiết kế web chuẩn SEO, Dịch vụ chăm sóc Website

Tại sao cần phải thiết kế web chuẩn SEO?

Trở thành một seoer chuyên nghiệp và khiến website của mình luôn xuất hiện nhanh nhất, đứng đầu trên kết quả tìm kiếm chính là một phần kết quả nhờ thiết kế web chuẩn SEO. Đi sâu vào khám phá và tìm hiểu, chúng ta sẽ biết thêm nhiều lợi ích từ điều này.

Đối với những doanh nghiệp, lợi ích từ một trang web chuẩn seo đem lại là không hề nhỏ. Website chuẩn SEO sẽ giúp ta tiết kiệm một chi phí không hề nhỏ trong việc quảng bá trên Google hay những kênh khác. Đối với những lĩnh vực có tính cạnh tranh cao và cần nhiều hình ảnh để quảng bá như du lịch thì việc xây dựng trang web lại càng phải chú ý.

Một trang web chuẩn SEO phải đáp ứng và tối ưu hóa rất nhiều yếu tố về kỹ thuật như giao diện thiết kế, tốc độ truy cập trang… Đảm bảo một số yếu tố trên, chắc chắn tỷ lệ bị lỗi trang sẽ được hạn chế.

Những yếu tố cần thiết để thiết kế web chuẩn SEO, Dịch vụ chăm sóc Website

Thiết kế web chuẩn seo cần những yếu tố nào?

Tối ưu tốc độ load

Tốc độ tải trang nhanh là yếu tố không thể thiếu để hình thành nên một trang web chuẩn SEO. Ngày nay không ít người dùng cảm thấy khó chịu với việc phải chờ đợi tải trang quá lâu. Chính vì vậy, tốc độ tải trang cũng là một phần quyết định cho thành công với việc thiết kế web chuẩn SEO. Các trang web có tốc độ tải trang nhanh thường có xu hướng thân thiện với SEO bởi chúng có lợi trong xếp hạng thuật toán so với các trang web tải chậm hơn.

Tối ưu tiêu đề và thẻ mô tả

Để có thể cho ra một trang web chuẩn SEO, lựa chọn tiêu đề là một việc rất quan trọng. Bởi đó chính là yếu tố đầu tiên gây sự chú ý và hấp dẫn người đọc. Tiêu đề và phần mô tả là hai phần không thể thiếu. Mỗi tiêu đề chứa khoảng 60-65 kí tự và khoảng 150 ký tự cho phần mô tả. Phần tiêu đề và phần mô tả phải đưa ra chính xác nội dung, ngắn gọn, dễ hiểu, đặc biệt là không bị nhồi nhét từ khóa một cách thái quá.

Content is king – Nội dung là điều quan trọng nhất

Nội dung trong bài viết của bạn chắc chắn sẽ không thể trùng với một số trang web khác. Mọi trang nên có những nội dung hữu ích và độc đáo do chính bạn tạo ra.

Tuyệt đối không sao chép nội dung vì nó không đem lại hiệu quả cao trong công việc của bạn. Mỗi trang web có nội dung giống hệt với các trang khác sẽ không thể là một web chuẩn SEO theo tiêu chí của Google. Và đương nhiên, trang web của bạn sẽ có lượt truy cập và thứ hạng thấp trên Google.

Những yếu tố cần thiết để thiết kế web chuẩn SEO, Dịch vụ chăm sóc Website

Để trang web của bạn thêm phần sinh động và hấp dẫn, sau mỗi bài viết nên có hình ảnh minh họa để tăng tính thuyết phục cho bài viết của bạn. Hình ảnh cũng là một trong những tiêu chí quan trọng trong việc thiết kế web chuẩn SEO.

Bố cục trong mỗi trang phải rõ ràng và thống nhất và có cấu trúc trang tương ứng với từng loại trình duyệt.

Đó là những yêu cầu cần phải có trên một trang web chuẩn SEO. Tuy nhiên, đó chỉ là tóm gọn trong việc hình thành nên một trang web chuẩn SEO. Trên thực tế, người làm còn phải tốn rất nhiều công sức để kiểm tra, chỉnh sửa để có thể thiết kế trang web chuẩn SEO.

Nếu bạn băn khoăn hay gặp khó khăn trong việc thiết kế web chuẩn Seo, bạn có thể tìm đến dịch vụ thiết kế website tại chamsocweb.com.vn. Mọi khó khăn của bạn sẽ được giải quyết một cách hiệu quả nhất.

Những yếu tố cần thiết để thiết kế web chuẩn SEO, Dịch vụ chăm sóc Website