Những xu hướng thiết kế web 2017 đang được ưa chuộng

Những xu hướng thiết kế web 2017 đang được ưa chuộng

11/10/2017
Những xu hướng thiết kế web 2017 đang được ưa chuộng, Dịch vụ chăm sóc Website

thiet ke web 3

Những xu hướng thiết kế web 2017 đang được ưa chuộng, Dịch vụ chăm sóc Website

Không còn lạ lẫm với những xu hướng thiết kế web này, vì nó đã trở thành xu hướng được ưa chuộng từ vài năm trước đây. Đến năm 2016, 2017 chúng dần được cải tiến, sáng tạo thêm nhằm mang lại những tiện dụng và thẩm mỹ đẹp nhất, chuẩn nhất và mang bản sắc riêng ấn tượng và thu hút cho từng công ty, từng doanh nghiệp.

Trong lĩnh vực thiết kế website hiện nay, việc thiết kế tối ưu hóa trải nghiệm ngày càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Không chỉ đơn thuần là một thiết kế đẹp mà nó còn khiến cho người dùng trải nghiệm được sản phẩm một cách hiệu quả nhất. Chính vì vậy, xu hướng thiết kế website được kì vọng nhiều nhất không chỉ trong năm 2017 và còn những năm tiếp theo chính là thiên về Storytelling. Đây là phương pháp thiết kế khiến người dùng cảm thấy thú vị, ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Thiết kế web theo xu hướng Story telling mang lại những gì cho người dùng?

Bằng cách xây dựng câu chuyện để khéo léo dẫn dắt người sử dụng đi theo mạch câu chuyện.

Bạn có thể thấy rõ một điều rằng trong một website được thiết kế quá dài, người đọc sẽ cảm thấy mệt mỏi khi liên tục phải lăn chuột để đọc.

Do vậy nếu website được xây dựng như một câu chuyện liền mạch thì người đọc sẽ có hứng thú để đi đến cái kết của câu chuyện.

2. Thiết kế phẳng (Flat Design)

Đây là xu hướng thiết kế đã lên ngôi và chiếm vị trí hàng đầu đã mấy năm qua; và dự đoán trong năm 2017, xu hướng này vẫn tiếp tục được sử dụng.

Thiết kế phẳng là gì? Trước khi tìm hiểu phương pháp thiết kế này, chúng tôi xin giải thích cho các bạn một vài ý cho các bạn hiểu rõ hơn.

Thiết kế website phẳng là một phương pháp không sử dụng thêm bất kỳ hiệu ứng nào trong thiết kế như đổ bóng, góc xiên, dập nổi, độ dốc cùng các yếu tố khác góp phần tạo nên độ sâu, nét nổi bật của thiết kế trên màn hình để tạo nên các hình ảnh đơn giản hơn. Đúng như cái tên “phẳng” của kiểu thế kế này đã bao hàm ý nghĩa không chứa yếu tố 3D ở đó.

Đặc điểm của thiết kế phẳng là gì?

– Không hiệu ứng nhưng tạo được phong cách riêng.

– Mọi thứ đều ở dạng 2 chiều, nằm trên một mặt phẳng. Thiết kế phẳng không có trang trí hay thêm những hiệu ứng khác. Tất cả yếu tố từ hộp, nút chọn cho đến khung ảnh, đều rõ ràng và lành mạch.

– Chi tiết đơn giản nhưng sâu sắc.

– Sử dụng nghệ thuật đồ hoạ chữ một cách đơn giản.

– Thiết kế phẳng tập trung vào nhiều yếu tố giao diện đơn giản, chẳng hạn như các nút và icon, button. Người thiết kế thường dùng những hình dạng đơn giản, như hình chữ nhật, hình tròn hoặc hình vuông… đứng một mình. Các đường bao quanh những hình dạng này có thể có độ cong.

– Thiết kế phẳng có những chi tiết đơn giản nhưng ngược lại font chữ là điều rất quan trọng. Font chữ cần phải phù hợp hài hòa với toàn thiết kế, ví dụ như font chữ dập nổi trông sẽ rất rời rạc với một thiết kế website đơn giản. Tốt nhất nên sử dụng kiểu chữ đậm, không quá cầu kỳ. Bạn có thể chọn kiểu chữ là các phiên bản biến tấu từ kiểu chữ không chân(sans-serif) rất quen thuộc.

Tập trung vào màu sắc

Màu sắc cũng là điều cực kỳ quan trọng, chiếm một phần lớn sự thành công của thiết kế theo kỹ thuật phẳng. Đặc điểm của thiết kế web phẳng là sử dụng những tông màu sáng và dùng nhiều màu hơn các phong cách thiết kế website khác. Màu sắc trong thiết kế phẳng có thể dùng để phân chia từng khu vực rõ ràng.

Theo hướng ảnh tĩnh mà động (Cinemagraph )

3. Cinemagraph là gì?

Trước khi tìm hiểu phương pháp thiết kế này, các bạn cần biết một vài ý để hiểu rõ hơn.

Cinemagraph là một dạng hình ảnh động, các ảnh này thường được lưu dưới dạng file Gif, chứa hình ảnh có các yếu tố chuyển động, ngang, dọc, lên xuống. Trước đây cũng có một số web dùng hiệu ứng file Gif nhưng gần đây phương thức này đã có phần biến đổi và được sử dụng rộng rãi hơn trước.

Vậy phương pháp của thiết kế ảnh tĩnh mà động web ra sao?

Thiết kế giới thiệu thông tin công ty, nhân viên, bằng những hình ảnh di chuyển tạo nên phong cách và sinh động của công ty đó. Hình ảnh xoay chiều liên tục, thể hiện nội dung một cách sáng tạo tinh tế cũng góp phần tạo nên sức thu hút của chính công ty đó. Ngoài những kỹ thuật thiết kế website trên. Năm 2017 các nhà phát triển website vẫn ưu tiên sử dụng Responsive, Metro. Điều này cũng dễ hiểu là vì các kỹ thuật này vẫn đang rất được ưa chuộng và có tính tiện dụng cao.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về xu hướng thiết kế web năm 2017 đang được ưa chuộng, hi vọng các bạn hiểu rõ hơn ngành thiết kế website nó thay đổi như thế nào, từ đó tìm ra hướng đi riêng cho mình. Nếu các bạn có vấn đề thắc mắc đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được nhận hỗ trợ tư vấn miễn phí và nhiệt tình nhất.

Những xu hướng thiết kế web 2017 đang được ưa chuộng, Dịch vụ chăm sóc Website