Những tiêu chí quan trọng để xây dựng web chất lượng

Những tiêu chí quan trọng để xây dựng web chất lượng

02/05/2022
Những tiêu chí quan trọng để xây dựng web chất lượng, Dịch vụ chăm sóc Website

Xu huong quang cao truc tuyen trong thoi dai cong nghe 4.0 1

Xây dựng web chất lượng là một trong những công việc cực kỳ quan trọng để giúp website hoạt động hiệu quả trong SEO TOP. Tuy nhiên để xây dựng website chất lượng, chuyên nghiệp thì không phải ai cũng có thể làm được. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng, chăm sóc website thì chamsocweb.com.vn xin chia sẻ cho mọi người những tiêu trí quan trọng để xây dựng, chăm sóc website đạt hiệu quả cao nhất. Chắc chắn bài viết này sẽ giúp mọi người nhận ra nhiều sự thật mà bạn thường lầm tưởng.

5 Tiêu chí giúp xây dựng web chất lượng

Xây dựng web chất lượng nhờ sử dụng giao diện đẹp

Để thu hút được sự chú ý cũng như gây được thiện cảm đối với người dùng thì tiêu chí đầu tiên khi bạn muốn xây dựng web chất lượng chính là cần phải sử dụng giao diện web ưa nhìn. Bởi nếu nói web đẹp thì rất khó bởi cái đẹp còn phụ thuộc vào mắt thẩm mỹ của từng người và nó không có thước đo chính xác. Việc xây dựng web với giao diện ưa nhìn, bắt kịp xu hướng thiết kế hiện đại là hết sức quan trọng. Với mỗi ngành nghề, lĩnh vực khác nhau cần phải tìm hiểu để lựa chọn được giao diện web phù hợp nhất.

Đối với phần xây dựng giao diện thì có 2 điều bạn cần chú ý nhất là:

– Tạo điểm nhấn cho nội dung chính: Ví dụ web của bạn là một trang thương mại điện từ thì việc để khách hàng tiếp cận được với danh mục sản phẩm ngay khi truy cập web là điều cực kỳ hiệu quả. Còn nếu bạn xây dựng web tuyển dụng thì việc để các ứng viên và nhà tuyển dụng tìm thấy được mục tiêu mà họ muốn tìm kiếm ngay khi truy cập. Bạn nên nhớ hãy để khách hàng tìm thấy thứ họ muốn một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Đừng để họ phải đi lòng vòng quá nhiều sẽ khiến họ cảm thấy web của bạn không thực sự hiệu quả.

Những tiêu chí quan trọng để xây dựng web chất lượng, Dịch vụ chăm sóc Website

– Xây dựng web chất lượng dựa vào nhu cầu của khách hàng: Một trong những yếu tố quan trọng giúp giữ chân khách hàng khi họ truy cập vào website của bạn chính là việc đáp ứng được mục đích, nhu cầu thật sự của họ. Một ví dụ điển hình cho bạn chính là web tuyển dụng lớn nhất thế giới. Khi truy cập trang web này khá nhiều người nhận thấy nó có giao diện khá bình thường nhưng bạn không biết rằng mỗi giờ có đến hàng triệu người trên khắp thế giới truy cập. Vậy điểm mấu chốt làm nên điều này là gì? Chính là lợi ích mà website này mang đến cho người dùng. Bởi khách hàng họ không cần mộ trang web quá lung linh mà cái họ cần chính là lợi ích, mục đích của họ được thỏa mãn. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là bạn lơ là, cẩu thả trong việc xây dựng giao diện web. Bạn cần phải kết hợp chúng một cách hài hòa và thông minh.

Xây dựng web chất lượng với nội dung là vua

Chìa khóa giúp xây dựng web chất lượng mà hiện nay được đặt lên hàng đầu chính là nội dung. Nội dung được dân Seoer ví là “Vua”.

Nội dung trên web không chỉ cần hấp dẫn, sáng tạo, đúng trọng tâm mà bạn muốn gửi đến người dùng mà bạn cần phải xây dựng chúng theo chiến lược với từng giai đoạn phát triển của web. Chính vì thế mà nội dung của web cần phải được một người leader có kinh nghiệm lên kế hoạch cụ thể để kết hợp giúp SEO TOP hiệu quả nhất.

Trong việc xây dựng nội dung web thì bạn cần lưu ý những điểm sau:

– Cần thường xuyên chăm sóc website bằng việc cập nhật bài viết trong các mục đều đặn với nội dung chất lượng, sáng tạo để phát triển web trong thời gian lâu dài.

– Khi cập nhật nội dung bằng văn bản hãy kết hợp với hình ảnh để đạt được hiệu quả truyền tải tốt nhất. Tuy nhiên để gây được ấn tượng mạnh cũng như thuyết phục nhất bạn có thể xây dựng những đoạn video ngắn.

– Hiện nay xu hướng nội dung được đổi mới liên tục chính vì thế cần phải nắm bắt để luôn tạo được nội dung mới lạ, độc đáo, bắt kịp xu hướng.

Xây dựng web chất lượng với công nghệ tối ưu web

Để giúp web của bạn trở nên sống động, tinh tế trong mắt người dùng thì bạn cần áp dụng công nghệ tối ưu web sau đây:

– Sử dụng công nghệ Responsive cho một website hoàn hảo

– Thiết kế UX/UI

Những tiêu chí quan trọng để xây dựng web chất lượng, Dịch vụ chăm sóc Website

Xây dựng web chất lượng với trang quản trị dễ sử dụng

Đối với người không có nhiều chuyên môn trong lĩnh vực này thì việc quản trị web khiến họ lo lắng nhất. Chính vì thế khi xây dựng web chất lượng hãy thiết kế trang quản trị dễ sử dụng. Việc này giúp ai cũng có thể dễ dàng thao tác cho web như: đăng bài, đăng ảnh, thay đổi baner, logo,…

Tối ưu SEO hiệu quả khi xây dựng web

Đây là một tiêu chí cực kỳ quan trọng nếu bạn muốn website của mình được nhiều người biết đến. Nó được xem là sự sống còn của một website. Để tối ưu SEO cần phải phụ thuộc rất nhiều yếu tố từ thiết kế web, nội dung, chiến lược phát triển,… SEO không có nghĩa là bạn lọt TOP 1 mà điều quan trọng là bạn luôn phải giữ TOP.

Ngoài 5 tiêu chí giúp xây dựng web chất lượng mà CNTT Việt Nam đã chia sẻ bên trên thì cũng còn rất nhiều yếu tố khác bạn cần phải quan tâm.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm sự hỗ trợ của các đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế, chăm sóc web chuyên nghiệp, uy tín hãy để CNTT Việt Nam đồng hành cùng bạn!

Những tiêu chí quan trọng để xây dựng web chất lượng, Dịch vụ chăm sóc Website