Những quy tắc vàng khi thiết kế website thương mại điện tử

Những quy tắc vàng khi thiết kế website thương mại điện tử

12/07/2021
Những quy tắc vàng khi thiết kế website thương mại điện tử, Dịch vụ chăm sóc Website

dia chi cong ty thiet ke website uy tin tai ha noi 2

Với thời đại 4.0 như hiện nay thì các website thương mại điện tử đang được thị trường ưa chuộng. Chính vì vậy mà các doanh nghiệp rất quan tâm đến việc thiết kế website thương mại điện tử. Phương pháp này giúp tăng khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường với mục đích đem lại hiệu quả kinh doanh tốt. Nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website, CNTT Việt Nam sẽ chia sẻ với các bạn những quy tắc thiết kế website thương mại điện tử giúp các doanh nghiệp thành công hơn trong kinh doanh.

Những quy tắc vàng khi thiết kế website thương mại điện tử, Dịch vụ chăm sóc Website

11 quy tắc vàng khi thiết kế website thương mại điện tử

Tìm kiếm người dùng: Không chỉ riêng web thương mại điện tử mà đa phần các website đều cần phải cho khách hàng biết vị trí của mình đang ở đâu trên website. Việc này chính là điều hướng trang web giúp khách hàng có thể di chuyển chuột và chuyển trang khi có nhu cầu.

Đa dạng trong phân loại: Để giúp mang đến sự thuận tiện nhất cho người dùng thì bạn cần phân loại sản phẩm, dịch vụ với nhiều hình thức khác nhau khi thiết kế website thương mại điện tử. Bạn có thể phân loại theo từng mức giá thành (ví dụ phân loại giá từ thấp xuống cao hoặc từ cao lên thấp hoặc trong một định mức giá nào đó). Ngoài ra bạn cũng có thể phân loại theo tính chất như theo màu sắc, kích thước… Việc phân loại sẽ phụ thuộc vào đặc tính của từng website.

Phân loại sản phẩm trên cùng một trang: Việc phân loại sản phẩm cùng loại trên cùng một trang là việc hết sức cấn thiết khi thiết kế website thương mại điện tử. Trừ khi sản phẩm cùng loại quá nhiều không thể hiển thị hết. Việc phân loại này sẽ giúp khách hàng có nhiều lựa chọn cũng như giúp mọi người dễ dàng so sánh, đối chiếu các sản phẩm với nhau. Thí dụ cùng một mặt hàng tivi hãy cho chúng cùng hiển thị trên một trang. Hầu hết các trang web thương mại điện tử đều áp dụng hình thức này.

Chi tiết về sản phẩm: Mỗi một mặt hàng bạn nên cung cấp cho khách hàng ít nhất là vài dòng mô tả về thông tin sản phẩm thật ấn tượng trước khi khách hàng nhấn trực tiếp vào hình ảnh sản phẩm đó. Nếu được thì các thông tin về tính năng, công dụng hữu ích… càng chi tiết càng tốt.

Cung cấp thông tin hữu ích: Tuy là website thương mại điện tử nhưng bạn không chỉ quan tâm đến các sản phẩm mà còn cần phải chia sẻ những nội dung hữu ích xung quanh sản phẩm để kích thích khách hàng có thể tìm đọc. Nhờ đó sẽ gia tăng lượng truy cập trên website cũng như giúp giữ chân khách hàng trên website lâu hơn.

Sử dụng thanh menu tìm kiếm nổi bật: thanh menu tìm kiếm thường được thiết kế ở trung tâm để khác hàng dễ dàng nhìn thấy nhất. Ngoài ra bạn nên giúp khách hàng tìm kiếm lọc theo giá cả, màu sắc hay kích thước…

Những quy tắc vàng khi thiết kế website thương mại điện tử, Dịch vụ chăm sóc Website

– Show tối đa kho hàng mà bạn có: Bạn nên cho hiển thị tối đa các sản phẩm mà bạn có dựa vào những từ khóa liên quan và từ khóa mở rộng tìm kiếm. Nhờ đó khách hàng sẽ có thêm nhiều gợi ý về sản phẩm nhằm kích thích mua sắm nhiều hơn. Chỉ với một yếu tố nhỏ nhưng lại góp phần lớn thúc đẩy việc kinh doanh của doanh nghiệp tốt hơn.

– Hiển thị thông báo hết hàng: việc này là hết sức cần thiết do đó hãy áp dụng điều này vào kho hàng của bạn để tạo sự thoải mái cho khách hàng. Với những sản phẩm đã hết hãy thông báo ngay đến khách hàng của bạn.

– Trực quan sinh động: Việc sử dụng những hình ảnh chụp sản phẩm từ thực tế trên website sẽ thuyết phục khách hàng của bạn hơn rất nhiều.

– Phương thức thanh toán và vận chuyển: Để bắt kịp xu hướng thì bạn cần đưa ra nhiều phương thức thanh toán cũng như hình thức vận chuyển khác nhau để người dùng dễ dàng lựa chọn khi mua hàng

– Gửi thông báo đặt hàng thành công: Sau khi khách hàng đã hoàn tất đầy đủ các thông tin và đăng ký mua hàng thành công thì hãy thông báo để chốt đơn hàng một cách chắc chắn.

Với những quy tắc vàng khi thiết kế website thương mại điện tử trên đây mà CNTT Việt Nam đã chia sẻ. Hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để có giải pháp tốt nhất cho việc thiết kế website doanh nghiệp trở nên hiệu quả hơn.

Những quy tắc vàng khi thiết kế website thương mại điện tử, Dịch vụ chăm sóc Website