Những lưu ý quan trọng cần phải biết khi làm website bán hàng

Những lưu ý quan trọng cần phải biết khi làm website bán hàng

09/07/2019
Nhung Luu Y Quan Trong Can Phai Biet Khi Lam Website Ban Hang Hinh4

Bạn đang kinh doanh chắc hẳn sẽ không thể bỏ qua được việc làm website bán hàng để giúp công việc kinh doanh phát triển hơn. Tuy nhiên không phải chủ kinh doanh nào cũng có đầy đủ kiến thức để thiết kế website bán hàng. Đa phần để sở hữu được một website bán hàng chất lượng thường sẽ nhờ đến sự hỗ trợ của các đơn vị thiết kế, chăm sóc website. Tuy nhiên bạn cũng cần phải có một số kiến thức cơ bản để sử dụng dịch vụ thiết kế web một cách hiệu quả nhất, tránh được việc “tiền mất, tật mang”. Chính vì thế chamsocwebsite.net sẽ chia sẻ cho mọi người những lưu ý quan trọng nhất khi lam website bán hàng.

7 Lưu ý khi làm website bán hàng chất lượng

Làm website bán hàng cần tùy biến giao diện

Đối với website bán hàng thì việc cập nhật xu hướng là điều hết sức cần thiết để thu hút được nhiều khách hàng hơn. Chính vì thế khi thiết kế website bán hàng cần phải có giao diện tùy biến bất kì lúc nào. Bạn nên lựa chọn những gói thiết kế có dịch vụ thay đổi giao diện giúp bạn tiết kiệm được thời gian và tiền bạc.

Tốc độ tải trang của website bán hàng phải tối ưu nhất

Tốc độ tải trang là yêu tố hết sức quan trọng mà bạn không thể bỏ qua khi làm bất cứ loại website nào. Chắc chắn không phải ai cũng đủ kiên nhẫn chờ đợi quá trình tải web của bạn nếu nó diễn ra quá lâu. Chính vì thế bạn cần phải chắc chắn rằng website bán hàng của mình có tốc độ tải trang tối ưu nhất (càng nhanh càng tốt).

Nhung Luu Y Quan Trong Can Phai Biet Khi Lam Website Ban Hang Hinh1

Hình 1_Làm website bán hàng cần tối ưu tốc độ tải trang hiệu quả

Làm website bán hàng cần có chức năng thanh toán trực tuyến

Đối với website bán hàng thì việc sử dụng chức năng thanh toán trực tuyến là điều hết sức quan trọng. Việc này giúp khách hàng mua sắm nhanh chóng và tiện lợi hơn rất nhiều. Qua đó cũng thể hiện được sự chuyên nghiệp, đẳng cấp, dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt của bạn giúp tạo được sự hài lòng của khách hàng.

Nhung Luu Y Quan Trong Can Phai Biet Khi Lam Website Ban Hang Hinh2

Hình 2_Làm website bán hàng cần sử dụng chức năng thanh toán trực tuyến hiệu quả

Làm website bán hàng cần điều hướng website hợp lý

Khi làm website bán hàng bạn cần kiểm tra cách điều hướng website của đơn vị thiết kế web. Bạn cần chắc chắn rằng khách hàng có thể di chuyển đến bất kỳ trang nào chỉ với ít click chuột nhất. Bạn nên khuyến khích đặt link dẫn ở những vị trí mà khách hàng dễ nhìn thấy nhất để giúp tăng khả năng chuyển trang cũng như giữ chân được khách hàng lâu nhất khi đăng nhập vào website của bạn.

Thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp

Với sự bùng nổ của công nghệ hiện nay thì việc làm web bán hàng chuyên nghiệp là chuyện khá dễ dàng với các đơn vị thiết kế web hiện nay. Với những website chuyên nghiệp sẽ giúp tạo được sự tin tưởng cũng như thúc đẩy người dùng ghé thăm website của bạn. Qua đó sẽ giúp làm tăng khả năng mua hàng của người truy cập web cao hơn.

Làm website bán hàng chuẩn SEO

Đã làm website bán hàng thì SEO là yêu tố không thể tách rời khi làm website. Đây là một công cụ đắc lực giúp website của bạn đứng trong top đầu của các công cụ tìm kiếm hiện nay.

Nhung Luu Y Quan Trong Can Phai Biet Khi Lam Website Ban Hang Hinh3

Hình 3_Thiết kế web bán hàng chuẩn SEO giúp giúp việc bán hàng hiệu quả hơn

Website bán hàng phải kết nối với mạng xã hội

Hầu hết người kinh doanh ngoài việc bán hàng trên website họ còn nhiều phương thức bán hàng khác trong đó phổ biến nhất chính là bán hàng trên mạng xã hội ( Facebook, Instagram,…). Sức mạnh của mạng xã hội cực kỳ khủng khiếp chính vì thế để tận dụng triệt để nhất thì website bán hàng cần phải liên kết với tài khoản ban hàng trên mạng xã hội của bạn.

Nhung Luu Y Quan Trong Can Phai Biet Khi Lam Website Ban Hang Hinh4

Hình 4_Làm website bán hàng cần kết nối mạng xã hội để tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn

Trên đây là 7 lưu ý quan trọng nhất khi bạn làm website bán hàng. Tuy không phải là tất cả nhưng chắc chắn với 7 lưu ý này sẽ giúp bạn sở hữu được một website bán hàng hiệu quả. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc lựa chọn đơn vị thiết kế, chăm sóc website hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp từ A->Z.