Những lưu ý khi thiết kế website chuẩn SEO

Những lưu ý khi thiết kế website chuẩn SEO

13/10/2017
Những lưu ý khi thiết kế website chuẩn SEO, Dịch vụ chăm sóc Website

thiet ke web chuan seo 2

Rất nhiều người đã nghĩ rằng, chỉ cần thuê một công ty thiết kế website sau đó tung trang web của họ lên Internet và họ tin chắc rằng họ sẽ thành công. Nhưng thực tế thì không phải như vậy. Để có được những thành công nhất định từ việc kinh doanh online bạn phải có những chiến thuật kinh doanh hiệu quả, phải phát triển và chăm chút cho trang web của mình để nó phát huy hiệu quả tối đa nhất và tăng doanh thu nhanh chóng.

Những lưu ý khi thiết kế website chuẩn SEO, Dịch vụ chăm sóc Website

Tối ưu website

Tối ưu hoá web nhằm đạt được thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm là việc làm cần thiết đối với mỗi doanh nghiệp và các nhà thiết kế website chuyên nghiệp phải luôn là người đầu tiên hiểu và làm điều này. Nếu bạn có thứ hạng tốt trên các công cụ tìm kiếm, đồng nghĩa với việc lượng truy cập vào trang web của bạn sẽ tăng lên đáng kể và thúc đẩy việc kinh doanh của bạn phát triển hơn.

Có một vài lưu ý cho bạn trước khi bắt đầu vào chiến dịch tối ưu hoá web (SEO). Đầu tiên bạn nên quan tâm đến sự tương thích của web với các trình duyệt. Bạn có thể có rất nhiều trang web kết hợp chặt chẽ trên web của bạn nhưng điều cơ bản là phải quản lý tốt các trang web này.

Khi khách hàng tìm kiếm một điều gì đó trong trang web của bạn, từ hình ảnh, menu hãy điều hướng họ đến những trang chứa đựng những thông tin họ muốn tìm kiếm. Thời gian để tải các thông tin này không được quá lâu và đặc biệt các thông tin phải thực sự hữu ích với khách hàng.

Bố cục, font chữ

Ngoài ra, bố cục, hình ảnh, font chữ, thông tin trong trang web của bạn phải thực sự mang đến thiện cảm cho người dùng. Bất cứ khách hàng nào cũng sẽ cảm thấy khó chịu bởi khi vào một website không hài hoà, có đủ các font chữ khác nhau, lỗi font nhiều hoặc không sử dụng đúng font,…

Màu sắc của trang web cần lưu ý không quá loè loẹt. Thông thường, nền sáng đi với văn bản tối màu được ưa thích nhưng trong một số trường hợp điều này lại ngược lại. Màu sắc cân đối, dựa trên các hình ảnh có chọn lọc. Đối với bất cứ trang web nào, để đạt được thứ hạng cao trên trang công cụ tìm kiếm cần phải chú trọng nhất là nội dung. Nội dung thông tin trong trang web cần phải ngắn gọn và tập trung vào chủ điểm. Và việc xây dựng từ khoá trong nội dung cũng vô cùng quan trọng đối với chiến lược SEO.

Những lưu ý khi thiết kế website chuẩn SEO, Dịch vụ chăm sóc Website

Sử dụng thẻ tag

Để xây dựng được một thiết kế website chuẩn SEO không khó. Tuy nhiên, cải thiện kết quả xếp hạng của bạn bằng cách sử dụng các thẻ và tránh sử dụng các thư mục con. Nếu không có quá nhiều trang trên site của bạn thì bạn nên chỉ có một thư mục. Bạn cũng không nên lựa chọn các logo có kích thước lớn, điều này sẽ làm giảm tốc độ tải website của bạn. Nó cũng sẽ ngốn những khoảng không gian giá trị nơi mà bạn có thể sử dụng cho những thông tin hữu ích khác.

URL

Việc tạo ra những khoảng trắng trong url cũng là điều tối kỵ khi bạn làm SEO. Cuối cùng, một trang web có thứ hạng SEO tốt chắc chắn sẽ có lưu lượng khách truy cập nhiều hơn. Và điều đó là quan trọng với một trang web.

Hãy thường xuyên theo dõi tỷ lệ truy cập và tỷ lệ chuyển đổi của web. Điều này sẽ giúp bạn tìm ra mỗi người truy cập vào trang web của bạn có giá trị như thế nào. Cố gắng cải thiện số lượng người truy cập vào trang web của bạn mỗi ngày, điều này sẽ làm doanh thu của doanh nghiệp bạn ngày một trở nên tốt hơn.

Những lưu ý khi thiết kế website chuẩn SEO, Dịch vụ chăm sóc Website

Những lưu ý khi thiết kế website chuẩn SEO, Dịch vụ chăm sóc Website