Những lời khuyên để sở hữu 1 logo ấn tượng

Những lời khuyên để sở hữu 1 logo ấn tượng

23/08/2019
Thiet Ke Logo Doanh Nghiep 1

Thiết kế logo là một yếu tố quan trọng của thương hiệu doanh nghiệp. Tất cả các doanh nghiệp đều muốn khách hàng của mình có ấn tượng về logo của mình. Thế nhưng để thiết kế logo chuyên nghiệp thì không phải điều dễ dàng. Sau đây là các lời khuyên để doanh nghiệp có thể sở hữu 1 logo ấn tượng.

Đừng “rơi” vào ý tưởng thiết kế đầu tiên

Khi thiết kế logo doanh nghiệp, nhà thiết kế thường thích ý tưởng đầu tiên của họ nghĩ đến. Những ý tưởng sau sẽ thường lặp lại ý của ý tưởng đầu nên không được đánh giá cao.

Thực tế, những logo chuyên nghiệp sẽ không bắt đầu từ ý tưởng thiết kế đầu tiên. Phát triển, sáng tạo nhiều ý tưởng là một việc rất quan trọng trong thiết kế logo doanh nghiệp. Với một ý tưởng mới, bạn cần đặt ra câu hỏi: làm thế nào để có sự khác biệt mà vẫn thu hút được khách hàng.

Nếu như doanh nghiệp đó có biến đổi lớn thì khi thiết kế logo sẽ là cơ hội để nhận diện thương hiệu mới trên thị trường. Còn nếu doanh nghiệp chỉ cần tái hiện logo thì việc thiết kế logo mới là chưa cần thiết. khi thiết kế logo chuyên nghiệp cần phải đảm bảo là các phương pháp thiết kế logo phải đồng nhất với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Thiet Ke Logo Doanh Nghiep 1

Hiểu rõ tâm ý của khách hàng

Trước khi thiết kế logo, bạn phải hiểu rõ được tâm ý của khách hàng, xem họ muôn gì và cần gì. Vì chính họ là người sẽ tương tác với logo của doanh nghiệp.

Mục đích của việc thiết kế logo là xây dựng được lòng tin của khách hàng với doanh nghiệp thông qua thương hiệu, biến khách hàng thành khách hàng thân thiết của doanh nghiệp.

Thành công của người thiết kế là cả doanh nghiệp và khách hàng gắn bó với daonh nghiệp đều yêu thích logo thương hiệu mới của họ.

Thiết lập quá trình giao tiếp với khách hàng

Giao tiếp với khách hàng sẽ là chìa khóa dẫn đến thành công của quá trình thiết kế logo. Đối với các doanh nghiệp thì xây dựng một logo mới sẽ là một chiến lược kinh doanh mới. Công việc của người thiết kế chính là thuyết phục khách hàng sao cho họ là một phần của chiến lược kinh doanh đó. Điều này đồng nghĩa với việc làm cho khách hàng hiểu được quá trình thiết kế logo chuyên nghiệp là như thế nào.

Nhà thiết kế cần bỏ thời gian ra để nghiên cứu các hoạt động kinh doanh và các đối thủ cạnh tranh để tạo ra một logo “đúng chất” của doanh nghiệp.

Thiet Ke Website Chuan Seo Mang Lai Loi Ich Gi 2

Giữ được nét đặc trưng của thương hiệu

Việc có các ý tưởng thiết kế mới sẽ rất quan trọng thế nhưng khách hàng vẫn luôn muốn kết hợp chặt chẽ các yếu tố của logo thương hiệu cũ, đặc biệt là các yếu tố tiêu biểu để nhận diện thương hiệu. Vì vậy để thiết kế logo mới, người thiết kế phải nêu được đúng tinh thần của một thương hiệu mới phát triển, hấp dẫn nhưng vẫn phải đảm bảo được các đặc trưng của logo cũ.

Thiết kế logo nên đơn giản

Hiện nay, mọi người thường hướng đến sự đơn giản nhưng tinh tế mà vẫn thu hút được khách hàng.

Trên đây là các lời khuyên của chúng tôi để giúp bạn thiết kế logo doanh nghiệp ấn tượng.