Những điều không thể bỏ qua khi viết bài website chuẩn SEO?

Những điều không thể bỏ qua khi viết bài website chuẩn SEO?

23/10/2018
Những điều không thể bỏ qua khi viết bài website chuẩn SEO?, Dịch vụ chăm sóc Website

nhung dieu khong the bo qua khi viet bai website chuan seo 1 1

Muốn viết bài website chuẩn SEO, bạn nhất định phải tạo ra được nội dung duy nhất, có tính hấp dẫn và sáng tạo. Dưới đây là những điều không thể bỏ qua khi viết bài website chuẩn SEO.

Viết bài website chuẩn SEO và những lưu ý với nội dung

 + Nội dung unique

Điều tối quan trọng trong viết bài website chuẩn SEO chính là nội dung phải unique 100%. Phải khai thác và phát hiện được những vấn đề mà người khác chưa từng nói, chưa từng đưa ra trên nội dung lưu trữ của Google.

Nội dung unique chiếm phần lớn điểm chất lượng từ Google. Thế nên, khi bắt tay vào viết bài, hãy viết bài mới, triển khai khía cạnh và những phát hiện mới về vấn đề chứ đừng đi lại lối mòn cũ của người khác. Như vậy, bạn đã bắt đầu tạo ra nội dung chuẩn SEO cho website rồi đấy.

+ Giải quyết được vấn đề đầy đủ nhất

Bot Google cực kỳ thông minh, hiện tại, nó không chỉ nhận diện được nội dung trùng lặp mà nó còn đánh giá được thói quen của người dùng, mức độ nội dung của bạn có hữu ích không thông quan thời gian khách hàng ở lại bài viết của bạn.

Thế nên, để có thể viết bài website chuẩn SEO, nhất định phải giữ chân được khách hàng lâu nhất có thể trên website của bạn.

Những điều không thể bỏ qua khi viết bài website chuẩn SEO?, Dịch vụ chăm sóc Website

Khi đi vào triển khai vấn đề trong bài viết, nhất định phải triển khai đầy đủ các khía cạnh có thể được nhắc đến trong bài. Như vậy, thông tin bạn cung cấp mới đầy đủ, gây ấn tượng mạnh.

Tiêu đề hấp dẫn, kích thích

Tiêu đề của bài website chuẩn SEO là yếu tố đầu tiên đưa khách hàng đến với nội dung bài viết của bạn. Khi đặt tiêu đề cho bài viết, bạn nhất định phải chú ý đến một số yếu tố như: Có chứa từ khóa, độ dài tiêu đề không quá 65 ký tự, …

Trên các diễn đàn, các website nói về viết bài website chuẩn SEO đều đưa ra một số bí quyết giúp đặt tiêu đề cho bài viết hấp dẫn, lôi cuốn hơn như:

+ Đặt câu hỏi cho tiêu đề

+ Thêm số liệu

+ Thêm các tính từ theo cấp độ tăng dần

+ Đặt so sánh với các thương hiệu nổi tiếng

+ Gợi ý mở về sản phẩm, nội dung, …

Tùy theo các tiêu chuẩn riêng của những người viết content hoặc người làm website mà sẽ có cách đặt tiêu đề cho bài viết khác nhau. Nên lưu ý rằng, tránh đặt tiêu đề trùng lặp với tiêu đề đã tồn tại sẵn trên bộ nhớ Google. Bởi, nếu sự trùng lặp này xảy ra thì nội dung của bạn dù có hay đến thế nào đi chăng nữa cũng không được đánh giá cao.

Văn phong tự nhiên, lôi cuốn

Khi viết bài website chuẩn SEO cần phải có văn phong tự nhiên. Đó là cách diễn đạt nội dung ấn tượng, dẫn dắt đưa vào vấn đề hợp lý, không gượng ép.

Mỗi câu, mỗi từ trong bài viết đều phải lôi cuốn được độc giả. Trước tiên, nên tập trung vào phần mô tả của đoạn văn. Đây là phần mở đầu, quyết định khách hàng có click vào website của bạn hay không.

Những điều không thể bỏ qua khi viết bài website chuẩn SEO?, Dịch vụ chăm sóc Website

Một lưu ý nữa cho phần mô tả, nó phải được tập trung từ khóa, nội dung bao quát toàn bộ bài, có phần gợi ý hấp dẫn để thu hút độc giả.

Mật độ từ khóa trong bài viết

Một bài viết được xem là chuẩn SEO cần đáp ứng tối ưu mật độ từ khóa trong bài. Lượng từ khóa xuất hiện hợp lý nhất trong bài dưới 500 chữ là 1 – 3 %, còn đối với bài viết từ 500 từ trở lên, mật độ từ khóa nên là 3 – 5%.

Mật độ từ khóa (Keyword Density) chính là tỉ lệ từ khóa xuất hiện trong bài viết của bạn. Bạn có thể thực hiện các thao tác đơn giản trong word để xem từ khóa xuất hiện bao nhiêu lần. Hoặc dùng công cụ kiểm tra SEO để tính % của từ khóa trong bài.

Hiện nay, Google cực kỳ thông minh trong việc nhận diện từ khóa. Do đó, đừng cố gắng nhồi nhét từ khóa trong bài, website của bạn sẽ bị đánh dấu là spam. Hãy cẩn thận!

Hi vọng với những lưu ý trên đây khi viết bài website chuẩn SEO sẽ giúp bạn trở thành content tốt và chất lượng hơn.

Những điều không thể bỏ qua khi viết bài website chuẩn SEO?, Dịch vụ chăm sóc Website