Những điều cần lưu ý khi thiết kế Website bán hàng trực tuyến

Những điều cần lưu ý khi thiết kế Website bán hàng trực tuyến

03/10/2017
Những điều cần lưu ý khi thiết kế Website bán hàng trực tuyến, Dịch vụ chăm sóc Website

ban hang truc tuyen 1

Hiện nay, với sự phát triển của Internet, người tiêu dùng dần yêu thích việc mua sắm qua mạng hơn là đến tận nơi, bởi nó tiết kiệm được thời gian và chi phí đi lại. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến sự xuất hiện của vô số các trang web bán hàng trực tuyến. Đây được coi như là cơ hội và cũng là thách thức lớn đối với các doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến. Cơ hội cho họ là có thể bán hàng và tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng nhất. Thách thức là khi các doanh nghiệp kinh doanh online mở ra ngày càng nhiều, sự cạnh tranh khốc trên thị trường online cũng khốc liệt không kém các thị trường khác. Vậy cần chú ý những gì để thiết kế một website bán hàng trực tuyến thu hút được khách hàng. Và bí quyết nào để web bán hàng trực tuyến của bạn có thể nổi bật hơn các đối thủ khác?

Những điều cần lưu ý khi thiết kế Website bán hàng trực tuyến, Dịch vụ chăm sóc Website

Xác định đối tượng khách hàng của bạn

Bạn cần xác định và tìm ra đâu mới là đối tượng khách hàng tiềm năng nhất mà bạn cần hướng tới. Đối tượng mua online khác với đối tượng mua sắm ngoại tuyến ở điểm nào?

Bằng việc trao đổi qua điện thoại, những đoạn chat hỗ trợ online bạn nên đưa ra những nhận định, nghiên cứu và xác định nhu cầu của từng đối tượng khách hàng khác nhau.

Cung cấp nhiều tính năng cho khách hàng

Luôn bố trí sơ đồ các sản phẩm trên web một cách khoa học nhất có thể. Mang lại sự thuận tiện khi khách hàng tìm kiếm sản phẩm trong “cửa hàng online” của các bạn. Khi những người vào website của bạn, cảm nhận được sự cuốn hút và ấn tượng với sản phẩm bạn mang lại, thì họ rất có thể sẽ trở thành khách hàng thân thiết của doanh nghiệp bạn.

Đảm bảo “cửa hàng online” của bạn hoạt động tốt

Doanh nghiệp bạn nên và cần có một phòng IT để đảm bảo mọi thứ trên trang web của bạn được vận hành một cách trôi chảy nhất. Tránh trường hợp xảy ra sự cố gì đó khiến khách hàng tìm đến sản phẩm trên web của đối thủ.

Hoặc bạn có thể thuê các công ty phần mềm, thiết kế web hiện nay họ đều cung cấp cho bạn rất nhiều mẫu thiết kế web chuyên nghiệp nhất, đẹp mắt, các catalogs sản phẩm, hệ thống thông tin về sản phẩm rõ ràng…

Những công ty còn cung cấp những dịch vụ trọn gói như thết kế + phát triển web, phần mềm tích hợp và web nâng cao hiệu quả ứng dụng website của bạn.

Luôn làm cho website của bạn vận hành tốt nhất

Nguyên tắc thiết kế web bán hàng đó là rõ ràng tối ưu hóa là tốt hơn cả, đảm bảo web của bạn tải trang web nhanh nhất, Và bạn cũng đừng quên tích hợp vào bản thiết kế cửa hàng trực tuyến của mình những dữ liệu tiếp thị ngoại tuyến.

Hãy thiết kế web bán hàng của bạn một cách tối ưu nhất có thể, đảm bảo web luôn đạt được tốc độ load nhanh.

Tạo được lòng tin từ khách hàng

Hãy để lại ấn tượng với khách hàng bằng việc nâng cao chất lượng phục vụ, dịch vụ chăm sóc khách hàng, giao hàng đúng hẹn, các thông tin khách hàng không bị nhầm lẫn,… Cùng với đó, các cam kết hoàn tiền 100% cũng là một yếu tố xoa dịu các nỗi lo lắng của khách hàng.

Tìm kiếm và tận dụng cơ hội theo cách của riêng bạn

Hiện nay, các công cụ tìm kiếm là phương thức tìm kiếm khách hàng nhanh và tương đối tiết kiệm chi phí đối với các doanh nghiệp.

Thị trường kinh doanh online càng phát triển, thì mức độ cạnh tranh giữa các doanh nghiệp càng tăng lên. Kết quả trên trang tìm kiếm thay đổi mỗi ngày là một minh chứng cho điều này. Nếu bạn không đủ khả năng giữ cho trang web của mình được thứ hạng tốt nhất trên Google thì hãy tìm đến sự trợ giúp của các chuyên gia.

Nếu bạn có nhiều thời gian để phát triển dần dần kế hoạch kinh doanh của mình thì nên thuê một công ty SEO để họ có thể giúp bạn, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn. Hoặc nếu bạn không có nhiều thời gian chờ đợi thì có thể đầu tư ngay vào Google Adword, mặc dù nhanh chóng nhưng chi phí lại tốn kém hơn.

Cập nhật và làm mới nội dung thường xuyên

Hãy thường xuyên làm mới nội dung và hình ảnh các sản phẩm của mình trên website để đảm bảo thông tin sản phẩm là mới nhất, chính xác và chuyên nghiệp nhất, nội dung được mô tả các sát với hình ảnh sản phẩm thì càng được đánh giá cao.

Hãy làm mới trang web của bạn một cách liên tục bằng cách cập nhật thông tin sản phẩm, thay đổi sản phẩm mới giúp trang web của bạn đa dạng với nội dung hấp dẫn.

Hãy thay đổi các cửa sổ hình hoạ, thay đổi giao diện trang chủ,… Hãy luôn cập nhập các sản phẩm mới, hay luân chuyển các sản phẩm từ những trang con ra trang chủ và ngược lại.

Bạn hãy chú ý đến những phần thưởng. Mang lại cho các khách hàng thân thiết một điều gì đó mới mẻ hay đặc biệt, chẳng hạn như việc giảm giá hay một món quà tặng nhỏ nào đó. Bạn cũng nên gửi đi những e-mail thông báo cho các khách hàng bất cứ khi nào bạn có sản phẩm mới hay bạn đang hạ giá sản phẩm.

Ngoài ra, bạn sẽ cần đến những xúc tiến bán hàng khác, chẳng hạn như đặt đường link cửa hàng trực tuyến lên tất cả các dữ liệu tiếp thị, quảng cáo – từ túi bán hàng đến danh thiếp kinh doanh và văn phòng phẩm.

Cuối cùng, một phần quan trọng của hoạt động bán hàng trực tuyến ngày nay là đảm bảo các dịch vụ và phần mềm tự động hoá luôn nhanh chóng giúp bạn vận hành suôn sẻ cửa hàng trực tuyến. Tất cả những gì bạn cần làm là giữ cho website của mình luôn ổn định và sản phẩm luôn được cập nhập.

Sưu tầm

Những điều cần lưu ý khi thiết kế Website bán hàng trực tuyến, Dịch vụ chăm sóc Website