Những điều bạn cần biết về xây dựng web chuẩn SEO

Những điều bạn cần biết về xây dựng web chuẩn SEO

14/10/2021
Những điều bạn cần biết về xây dựng web chuẩn SEO, Dịch vụ chăm sóc Website

SEO web hay xây dựng web chuẩn SEO là vấn đề đang rất được quan tâm hiện nay. Đây chính là yếu tố không thể thiếu trong quá trình xây dựng một chiến lược quảng bá, marketing hay bán hàng hiệu quả của bất cứ thương hiệu nào.

Vậy, thế là là một website chuẩn SEO? Làm sao để xây dựng web chuẩn SEO? Tiêu chí nào đánh giá một trang web đạt chuẩn SEO và hiệu quả khi hoạt động? Tất cả những thắc mắc này sẽ được chúng tôi giải đáp cho các bạn trong bài viết này.

Bạn hiểu sao về web chuẩn SEO?

Trước hết chúng ta cần tìm hiểu SEO ở đây có nghĩa là gì? SEO chính là từ viết tắt của Search Engine Optimization. Có nghĩa là tối ưu công cụ tìm kiếm. Vậy website chuẩn SEO chính là trang web đã được tối ưu các chức năng để công cụ tìm kiếm dễ dàng nhận dạng. Dẫn dắt người đọc đến với trang web đó. Hiểu một cách đơn giản là, một trang web khi xây dựng thuần túy mà không tối ưu thì gần như bạn đọc sẽ không thể tìm kiếm đến trang web đó trên công cụ tìm kiếm. Mà ở đây cụ thể công cụ tìm kiếm Google.

Còn với website chuẩn SEO thì khác. Trang web đã được tối ưu về tất cả các yếu tố về kỹ thuật giúp cho hệ thống tìm kiếm của Google dễ dàng nhận dạng và đưa kết quả tìm kiếm của khách hàng trỏ về địa chỉ trang web của bạn. Điều này giúp trang web có thể dễ dàng và nhanh chóng tiếp cận được người đọc, người dùng hay chính là lượng khách hàng tiềm năng vô cùng lớn trên hệ thống mạng internet.

Những điều bạn cần biết về xây dựng web chuẩn SEO, Dịch vụ chăm sóc Website

Những yếu tố đánh giá độ chuẩn SEO của website

Có các yếu tố sau các bạn cần đặc biệt quan tâm khi muốn xây dựng web chuẩn SEO. Đó là:

+ Domain

Tên miền của website được đặt tên với từ khóa có liên quan đến nội dung của website. Có thể là tên công ty, doanh nghiệp, tên một sản phẩm, dịch vụ chính của doanh nghiệp đó.

+ Hosting

Hosting cần phải được đầu tư đúng mức để trang web có tốc độ nhanh, bảo mật tốt, và độ ổn định cao.

+ Cấu trúc website

Trang web cần được thiết lập sitemap để giúp các công cụ tìm kiếm có thể tìm thấy tất cả mọi trang. Website cũng cần được tối ưu hóa Url website. Một website chuẩn SEO sẽ có title và description hiện lên ở trang kết quả tìm kiếm Google. Trang web có giao diện thân thiện, có thể mở ở cả thiết bị di động, tốc độ load trang tốt. Đây cũng là cách để bạn kiểm trang trang web đã chuẩn SEO hay chưa.

Những điều bạn cần biết về xây dựng web chuẩn SEO, Dịch vụ chăm sóc Website

Cách để xây dựng web chuẩn SEO

Làm sao để xây dựng web chuẩn SEO? Đây là điều bất cứ ai khi bắt tay vào thiết kế website hay những doanh nghiệp đang có ý định sử dụng website để quảng bá hình ảnh đều phải tính đến. Vậy thì có yếu tố nào cần phải làm để xây dựng web chuẩn SEO? Chắc chắn bạn không thể bỏ qua những điều sau đây:

– Giao diện trang web được xây dựng theo hướng thân thiện, đẹp, có tính thẩm mỹ cao, thân thiện với người dùng.

– Trang web có bố cục khoa học, hợp lý, dễ nhìn, dễ dàng tìm kiếm các nội dung trong trang web.

– Tốc độ tải trang nhanh, dưới 5 giây.

– Được tối ưu hóa các phần kỹ thuật về chuẩn SEO, dễ dàng tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm.

– Nhiều tính năng và tiện ích hiện đại, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

– Website có độ tương tác tốt với người dùng. Được thiết kế khung chat, liên kết các tính năng khác như mạng xã hội.

Những điều bạn cần biết về xây dựng web chuẩn SEO, Dịch vụ chăm sóc Website

Lợi ích khi xây dựng web chuẩn SEO

Xây dựng web chuẩn SEO mang đến rất nhiều lợi ích cho người dùng. Đây cũng là yêu cầu không thể thiếu của mỗi tổ chức, doanh nghiệp khi xây dựng website. Bởi chỉ khi trang web chuẩn SEO mới mang đến những giá trị thật cho người dùng như:

+ Tiếp cận nhanh với lượng khách hàng tiềm năng

Hệ thống mạng ảo trên internet ngày càng phát triển khiến cho đây trở thành mảnh đất màu mỡ để các nhà bán hàng, kinh doanh dịch vụ khai thác tiềm năng. Việc xây dựng web chuẩn SEO giống như bạn đang xây dựng một hệ thống cửa hàng trên mạng internet và tối ưu mọi yếu tố để cửa hàng trực tuyến này tiếp cận nhanh với lượng khách hàng tiềm năng. Tối ưu SEO giúp trang web lọt top tìm kiếm trên Google hay các công cụ tìm kiếm khác. Giúp thương hiệu của bạn tiếp cận sớm hơn với khách hàng, cạnh tranh với đối thủ.

+ Tăng hiệu quả bán hàng

Nhờ website chuẩn Seo, bạn sẽ nhanh chóng gia tăng đơn hàng nhờ tiếp cận được lượng khách hàng tiềm năng lớn.

+ Tạo sự chuyên nghiệp cho doanh nghiệp

Một website chuẩn SEO sẽ có nhiều người truy cập, nhiều người biết đến. Điều đó sẽ thể hiện được tính chuyên nghiệp của trang Web và cả doanh nghiệp của bạn. Đây cũng là công cụ quảng bá thương hiệu rất hiệu quả.

Như vậy các bạn đã hiểu được xây dựng web chuẩn SEO và sự cần thiết của việc xây dựng web chuẩn SEO. Để thiết kế một trang web chuẩn SEO, các bạn có nhu cầu hãy liên hệ đến đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp nhé. CNTT Việt Nam chính là đơn vị uy tín hàng đầu tại nước ta sẽ giúp bạn làm được điều đó.

Hãy liên hệ ngay đến công ty để được tư vấn giải pháp xây dựng web chuẩn SEO nhé. Mọi thông tin chi tiết liên hệ: CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CNTT VIỆT NAM – 0904 610 857.

Những điều bạn cần biết về xây dựng web chuẩn SEO, Dịch vụ chăm sóc Website