Những điều bạn cần biết về thiết kế website responsive – chuẩn di động

Những điều bạn cần biết về thiết kế website responsive – chuẩn di động

18/05/2022
Những điều bạn cần biết về thiết kế website responsive – chuẩn di động, Dịch vụ chăm sóc Website

Responsive là thuật ngữ được nhắc đến rất nhiều trong những năm gần đây. Nhất là khi công nghệ ngày càng phát triển, bất kỳ lĩnh vực nào cũng cần đến sự hỗ trợ đắc lực của công nghệ hiện đại. Và thiết kế website responsive – chuẩn di động là yếu tố sống còn của các tổ chức, doanh nghiệp kinh doanh. 

Thiết kế website responsive là gì?

Trước hết cần hiểu thuật ngữ responsive nghĩa là giúp trang web hiển thị tốt trên nhiều nền tảng và thiết bị truy cập. Thiết kế website responsive là phương pháp thiết kế web tối ưu  và hiện đại nhất hiện nay. Cách thiết kế này giúp xâ dựng một trang web có khả năng hoạt động mạnh trên mọi nền tảng và đặc biệt là truy cập được trên mọi thiết bị, trong đó chú trọng đến chất lượng hình ảnh, nội dung hiển thị trên thiết bị di động. 

Trong thời đại smartphone có xu hướng lên ngôi, thì thiết kế website responsive – chuẩn di động ngày càng là nhu cầu bức thiết và không thể thiếu của bất cứ tổ chức hay doanh nghiệp kinh doanh trên bất cứ lĩnh vực nào. Công nghệ này giúp tăng tính trải nghiệm của người dùng và mang đến hiệu quả tốt nhất cho mục đích hoạt động của trang web. 

Những điều bạn cần biết về thiết kế website responsive – chuẩn di động, Dịch vụ chăm sóc Website

Hình 1: Thiết kế website responsive là nhu cầu cần thiết của mọi trang web hiện nay

Tại sao phải thiết kế website responsive? 

Thiết kế website responsive – chuẩn di động là yêu cầu không thể thiếu của các trang web hiện nay bởi những lý do sau: 

Tăng khả năng trải nghiệm của người dùng

Để giữ chân người đọc, trang web không chỉ cần phải có nội dung hấp dẫn, hỉnh ảnh cuốn hút, ý nghĩa mà phải tăng tính trải nghiệm cho người dùng. Thiết kế web responsive với mục đích chính là hướng đến sự phục vụ tốt nhất cho người dùng. Người dùng có thể dễ dàng theo doixm nội dung, tìm kiếm thông tin thuận lợi, thoải mái khi truy cập web, thao tác nhanh chóng và đơn giản, hạn chế tối đa mọi trở ngại khi dùng web trên mọi thiết bị, nhất là di động. 

Những điều bạn cần biết về thiết kế website responsive – chuẩn di động, Dịch vụ chăm sóc Website

Hình 2: Website responsive – chuẩn di động sẽ tương thích và tối ưu cho các hệ điều hành 

Tăng tốc khả năng load trang

Ai cũng biết, giao diện web cho máy tính thường nặng khiến tốc độ tải trang bị hạn chế. Do vậy, để thích ứng với các thiết bị truy cập khác nhau, bắt buộc phải thiết kế website responsive – chuẩn di động. Người truy cập sẽ có cảm giác thoải mái và trải nghiệm tốt khi tốc độ load trang của website nhanh chóng hơn. 

Website linh hoạt và dễ quản lý

Với thiết kế web responsive, trang web sẽ hiển thị tốt trên mọi thiết bị. Các tính năng trên web được linh hoạt thích ứng cho từng kiểu màn hình hiển thị và không thay đổi so với việc truy cập trên máy tính. 

Thiết kế website responsive – chuẩn di động mang đến cho doanh nghiệp một phương pháp quản lý website hiệu quả. Không cần phải xây dựng 2 website song song chạy trên máy tính và di động như trước đây rất khó quản lý và gây bất tiện cho người dùng. Cách thiết kế hiện đại này cũng giúp khách hàng tiết kiệm tối đa về chi phí ban đầu xây dựng web cũng như chi phí trong quá trình vận hành. 

Những điều bạn cần biết về thiết kế website responsive – chuẩn di động, Dịch vụ chăm sóc Website

Hình 3: Thiết kế website responsive mang đến nhiều lợi ích cho người dùng

Đơn vị thiết kế website responsive – chuẩn di động chuyên nghiệp

Thiết kế website responsive – chuẩn di động là kỹ thuật không quá mới nhưng không phải đơn vị nào cũng đủ khả năng để cập nhật công nghệ mới này. Vậy nên, việc lựa chọn đơn vị thiết kế web theo công nghệ này cần phải được tìm hiểu và cân nhắc kỹ lưỡng. 

Hiện nay, tại Việt Nam, Công ty CP đầu tư và phát triển CNTT Việt Nam luôn là cái tên được nhắc đến hàng đầu trong việc ứng dụng các công nghệ mới trong phát triển và xây dựng dịch vụ web. CNTT Việt Nam cung cấp dịch vụ thiết kế website responsive chuẩn công nghệ hiện đại và chuyên nghiệp theo yêu cầu của khách hàng. Với cơ sở hạ tầng công nghệ chuẩn quốc tế cùng đội ngũ chuyên gia, kỹ sư công nghệ chuyên môn cao, CNTT Việt Nam luôn là lựa chọn đáng tin cậy của mọi khách hàng. 

Để được tư vấn cụ thể về dịch vụ thiết kế website responsive – chuẩn di động, các bạn nhớ liên hệ: 

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CNTT VIỆT NAM

Địa chỉ: 18 Hoàng Quốc Việt, P. Nghĩa Đô, Q.Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0904 610 857

Email: info@cnttvietnam.vn

Website: chamsocweb.com.vn

Những điều bạn cần biết về thiết kế website responsive – chuẩn di động, Dịch vụ chăm sóc Website