Những điểm đáng chú ý khi thiết kế và vận hành website

Những điểm đáng chú ý khi thiết kế và vận hành website

03/09/2019
Nhung Diem Dang Chu Y Khi Thiet Ke Va Van Hanh Website Hinh1

Bạn đang sở hữu một hay nhiều website thì chắc hẳn luôn mong muốn website của mình được nhiều người biết đến và ghé thăm. Tuy nhiên để có một website vận hành hiệu quả cao thì không phải điều đơn giản. Bạn cần thiết kế và vận hành website một cách chuyên nghiệp. Để làm được điều này chamsocweb.com xin đưa ra một số điểm cần chú ý khi thiết kế và vận hành website qua bài viết dưới đây.

5 Lưu ý khi thiết kế và vận hành website

Lựa chọn đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp

Nhu cầu thiết kế website ngày càng cao chính vì thế hiện nay có rất nhiều đơn vị chuyên thiết kế và vận hành website để giúp website của bạn phát triển hiệu quả hơn. Việc thiết kế website cũng như bất kỳ sản phẩm nào khác thì giá thiết kế sẽ tỷ lệ thuận với yêu cầu, chất lượng của web. Dĩ nhiên ai cũng muốn sở hữu một website tốt, giá rẻ. Tuy nhiên bạn cần phải biết rằng không có gì tốt mà lại quá rẻ chính vì thế bạn nên lựa chọn cho mình một đơn vị thiết kế và vận hành web uy tín, chuyên nghiệp để việc làm ăn, kinh doanh qua web của bạn hiệu quả và lâu dài hơn.

Giao diện website

Trước khi bạn lựa chọn giao diện website bạn nên tìm hiểu website của đối thủ cạnh tranh để tham khảo cũng như biết được website của họ như thế nào. Việc này giúp bạn hoàn thiện website của mình một cách tốt hơn, hợp lý hơn.

Khi lựa chọn giao diện cho web nên lựa chọn một tông màu với logo thương hiệu dễ nhận diện. Giao diện website hiện nay hết sức đa dạng, bạn có thể nhờ sự trợ giúp từ các đơn vị thiết kế web để có được kho giao diện đẹp, độc đáo.

Nhung Diem Dang Chu Y Khi Thiet Ke Va Van Hanh Website Hinh1

Hình 1_Sử dụng giao diện website phù hợp để việc thiết kế và vận hành website đạt được hiệu quả tốt nhất

Sử dụng các tính năng ưu việt trên web

Để thiết kế và vận hàng web với hiệu quả cao thì bạn cần sử dụng các tính năng ưu việt cho web của mình. Việc này không chỉ thể hiện sự chuyên nghiệp, hữu ích mà nó còn đem đến cho người dùng cảm giác tiện lợi khi ghé thăm website của bạn. Trong website của bạn nên có thêm các tính năng như chat trực tuyến, thanh toán online, cuộc gọi trực tiếp, kết nối với mạng xã hội…

Nhung Diem Dang Chu Y Khi Thiet Ke Va Van Hanh Website Hinh2

Hình 2_ Khi thiết kế và vận hành website thì không thể bỏ qua những tính năng ưu việt cho web

Vận hành và duy trì chăm sóc website thường xuyên

Để website của bạn tiếp cận và tương tác được với nhiều khách hàng hơn giúp tỷ lệ chuyển đổi cao hơn thì bạn cần vận hành và chăm sóc website thường xuyên. Sở hữu một website chất lượng, thiết kế đẹp, tính năng ưu việt chưa đủ. Điều bạn cần làm bây giờ chính là vận hành website để nó hoạt động tốt nhất. Để làm được điều này bạn cần có kế hoạch phát triển và chăm sóc, bảo trì website thường xuyên từ nội dung, hình ảnh cho đến sản phẩm…Việc này giúp website của bạn luôn tạo được sự mới mẻ với nội dung phong phú, sáng tạo sẽ thu hút được nhiều người hơn.

Sử dụng những hình ảnh tốt nhất trên website

Khi thiết kế và vận hành website thì bạn không thể bỏ qua được yếu tố hình ảnh trên web. Bất cứ website nào cũng cần phải có hình ảnh từ baner, logo, sản phẩm, bài viết… đều cần sử dụng hình ảnh. Bạn cần sử dụng hình ảnh sắc nét, sinh động, đúng chủ đề. Tuy nhiên bạn hãy ghi nhớ phải tối ưu hình ảnh trước khi sử dụng chúng. Bởi nó có ảnh hưởng lớn đến tốc độ load trang cũng như việc Seo website sau này.

Nhung Diem Dang Chu Y Khi Thiet Ke Va Van Hanh Website Hinh3

Hình 3_ Hãy trang trí website của bạn với những hình ảnh chỉnh chu, đẹp mắt và sinh động nhất để thu hút được người dùng

Việc thiết kế và vận hành website không phải ai cũng am hiểu và triển khai hiệu quả. Chính vì thế để tiết kiệm thời gian công sức và tiền bạc bạn có thể hợp tác với các đơn vị thiết kế và chăm sóc website.

CNTT Việt Nam là một đơn vị thiết kế, chăm sóc website chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Chúng tôi sẽ giúp bạn sở hữu được một website chất lượng, chuẩn Seo cùng đội ngũ quản trị viên chăm sóc website chuyên nghiệp. Hãy để chúng tôi đem website của bạn đến được với nhiều người dùng nhất hiện nay.