Những chú ý khi soạn nội dung website

Những chú ý khi soạn nội dung website

09/01/2021
Những chú ý khi soạn nội dung website, Dịch vụ chăm sóc Website

web 3 1

Bạn đang băn khoăn để soạn một nội dung thật ngắn gọn và súc tích, thu hút người đọc và nêu lên được vấn đề cần nói. Sau đây là một số điểm nên và không nên khi soạn nội dung website.

1. Điểm nhấn

Hãy bắt đầu với những lợi ích thuyết phục nhất của trang web của bạn và chuyển nó thành một tiêu đề nét đậm. Đừng bắt đầu bằng khẩu hiệu chào đón không có nghĩa gì cả.

Kém: Chào mừng bạn đến với cửa hàng đồ trang sức của chúng tôi.

Tốt: Nhà thiết kế thủ công đồ trang sức bạc.

Những chú ý khi soạn nội dung website, Dịch vụ chăm sóc Website

2. Sự cảm thông

Hãy tập trung vào nhu cầu của những khách hàng ghé thăm trang web của bạn và những triển vọng. Đừng nói về khó khăn của bạn đầu tiên.

Kém: Trang web này được đưa ra vào 2 ngày trước đây, vì vậy xin hãy bỏ qua những thiếu sót.

Tốt: Xin hãy liên hệ với dịch vụ khách hàng của chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng nhất.

3. Sự nhất quán

Đừng dựa theo một kiểu mẫu định dạng nhất định cho trang web của bạn. Đừng làm cho nó trông như một bức tranh minh họa lòe loẹt với 10 phông chữ và 20 màu sắc.

Kém: Sử dụng nhiều màu khác nhau trong mỗi đoạn và các kiểu chữ và các cỡ chữ khác nhau cho mỗi tiêu đề.

Tốt: Một màu chữ và một cỡ chữ cho mỗi văn bản và chỉ một màu chữ và một cỡ chữ cho các dòng tiêu đề (Arial và Verdana được coi là những phông chữ thích hợp nhất cho nội dung trang web).

4. Sự đơn giản

Làm cho nội dung trang web của bạn trở nên đơn giản. Đừng sử dụng những từ ngữ gây khó hiểu khiến khách hàng không nhận được thông điệp của bạn ngay lập tức. Khách hàng sẽ không muốn mất nhiều cố gắng để hiểu được nội dung đó nếu những từ ngữ đó quá trừu tượng. Họ sẽ ngay lập tức thoát khỏi trang web của bạn và có thể bạn sẽ mất đi một khách hàng tiềm năng.

Kém: Mặc cho tình trạng của họ hiện nay, các nhà cạnh tranh bền bỉ vẫn đi đến thất bại do sự lạc lõng hoàn toàn của họ.

Tốt: Các nhà cạnh tranh còn thiếu các kỹ năng để thành công.

5. Kiểm tra cẩn thận

Hãy kiểm tra nội dung trang web của bạn cẩn thận từ việc xem có thiếu cái tiêu đề hay biểu tượng đầu dòng nào không. Hãy làm cho khách hàng biết được ngay lập tức điều mà bạn muốn nói với họ. Đừng đưa khối văn bản lớn vào trang web của bạn vì người ta sẽ không thể đọc hết được bởi càng ngày khách hàng càng có ít thời gian và  sự kiên nhẫn khi lướt web.

Những chú ý khi soạn nội dung website, Dịch vụ chăm sóc Website

Kém: Một khối văn bản không hề chia đoạn, không có các tiêu đề hay các điểm đánh dấu đầu đoạn.

Tốt: Văn bản phải được chia thành các đoạn và có tiêu đề cùng các kí hiệu đánh dấu đầu dòng.

6. Sự ngắn gọn súc tích

Khi viết nội dung cho trang web của bạn cố gắng càng ngắn gọn và súc tích càng tốt. Đừng lặp đi lặp lại về một chủ đề mà nó cung cấp những chi tiết không liên quan vì điều đó sẽ không thu hút khách hàng.

Kém: Một câu chuyện lịch sử dài 400 từ về thành tựu đạt được của công ty bạn.

Tốt: Một vài điểm đánh dấu đầu dòng liệt kê các thành tựu lớn của công ty bạn.

7. Sự thú vị

Viết theo một phong cách thú vị và thân thiện là điều bạn nên làm. Đừng làm cho nó trở nên buồn tẻ và mơ hồ. Phải làm cho khách hàng thích đọc nội dung trang web của bạn và bị cuốn hút vào đó.

Kém: Công ty của chúng tôi là một công ty rất có năng lực, đáng tin cậy và chúng tôi hoạt động quanh năm. Chúng tôi cũng có một danh mục các khách hàng rất ấn tượng mà trước đây chúng tôi từng làm cho họ. Rõ ràng chúng tôi là sự lựa chọn tốt nhất của bạn.

Tốt: Những lý do khiến chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn:

– Dịch vụ khách hàng lớn

– Giá cả cạnh tranh

– Kinh nghiệm 20 năm trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Hi vọng 7 điều lưu ý trên sẽ giúp bạn biên soạn nội dung cho website hữu ích và hấp dẫn độc giả. Nếu bạn đang cần chăm sóc nội dung website để đẩy thứ hạng từ khóa bền vững thì hãy liên hệ với chúng tôi – CNTT Việt Nam với hơn 20 năm kinh nghiệm thiết kế website, phần mềm và các dịch vụ website hàng đầu tại Hà Nội.

Những chú ý khi soạn nội dung website, Dịch vụ chăm sóc Website