Những chú ý khi soạn nội dung website

Những chú ý khi soạn nội dung website

14/11/2021
Những chú ý khi soạn nội dung website, Dịch vụ chăm sóc Website

web 3 1

Việc soạn nội dung website cần hết sức cẩn thận. Nội dung được xây dựng trên website không phải chỉ để cho website kín nội dung mà bạn cần chắc chắn rằng những thông tin được viết trên đó phải đem đến lợi ích cho người đọc.

Những chú ý khi soạn nội dung website, Dịch vụ chăm sóc Website

Một số lưu ý khi soạn nội dung website

Nội dung website hay là điều kiện thuận lợi để có thể quảng bá được hình ảnh của công ty, dịch vụ hay sản phẩm, cung cấp các thông tin cần thiết cho khách hàng.

Sự sáng tạo nội dung

Điều quan trọng khi soạn nội dung website chính là nội dung phải đảm bảo sự sáng tạo, vừa thu hút sự chú ý của khách hàng vừa làm cho công cụ tìm kiếm đánh giá cao nội dung website của bạn.

Sự nhất quán

Đừng chỉ sử dụng một kiểu mẫu định dạng nhất định cho website của bạn. Đừng làm rối nó như một bức tranh loè loẹt với nhiều phông chữ và màu sắc. Hãy sử dụng một kiểu chữ, cỡ chữ và màu sắc trong mỗi văn bản khác nhau.

Sự đơn giản

Nội dung trang web của bạn trở nên đơn giản nhưng dễ hiểu sẽ thu hút được lượng truy cập lớn hơn là những web cầu kì, rối rắm. Hạn chế sử dụng những từ ngữ gây khó hiểu cho khách hàng sẽ khiến họ không nhận được thông điệp mà bạn muốn gửi gắm. Khách hàng sẽ không muốn mất nhiều thời gian để hiểu được nội dung đó nếu những từ ngữ đó quá trừu tượng. Họ sẽ thoát khỏi web của bạn ngay lập tức và điều đó đồng nghĩa với việc bạn vừa mất đi một khách hàng tiềm năng.

Những chú ý khi soạn nội dung website, Dịch vụ chăm sóc Website

Sự ngắn gọn, súc tích

Đừng khiến nội dung bài viết quá dài dòng vì điều này sẽ dễ làm cho người đọc cảm thấy rối rắm. Chắc chắn người đọc sẽ không kiên nhẫn để đọc nội dung trên website của bạn khi mà chúng quá rườm rà, không đi thẳng vào vấn đề chính. Một bài viết ngắn gọn nhưng đủ ý sẽ nhận được phản hồi tích cực từ người đọc hơn một bài viết dài lê thê trong khi nội dung lại không có điều gì thú vị.

Sự hài hòa trong nội dung

Mục tiêu quan trọng của bài viết web chính là phải đảm bảo được bố cục tổng thể cân đối. Muốn như vậy, bạn phải chuẩn bị một bài viết có nội dung cô đọng và súc tích. Khi viết trên website đừng quá dài dòng vì điều này dễ dàng làm cho người đọc bị rối và họ không kiên nhẫn để đọc từng câu chữ trên website của bạn khi mà chúng quá mãi chẳng đi vào vấn đề chính. Một bài viết ngắn gọn, súc tích sẽ nhận được phản hồi tích cực từ người đọc hơn một bài viết dài  trong khi nội dung lại không có gì nhiều.

Ngoài việc có một bài viết cô đọng, bạn cũng cần phải đảm bảo sự hài hoà giữa hình ảnh với nội dung. Khách hàng sẽ không đọc hết nội dung bài viết của bạn nhưng nếu hình ảnh trong bài tương thích với nội dung thì khách hàng vẫn sẽ hiểu được điều bạn muốn truyền tải.

Hi vọng những lưu ý trên sẽ giúp bạn biên soạn nội dung cho website hữu ích và hấp dẫn độc giả. Nếu bạn đang cần chăm sóc nội dung website để đẩy thứ hạng từ khóa bền vững thì hãy liên hệ với chúng tôi – CNTT Việt Nam với hơn 20 năm kinh nghiệm thiết kế website, phần mềm và các dịch vụ website hàng đầu tại Hà Nội.

Những chú ý khi soạn nội dung website, Dịch vụ chăm sóc Website