Những bước cơ bản trong làm website chuyên nghiệp

Những bước cơ bản trong làm website chuyên nghiệp

26/05/2019
Những bước cơ bản trong làm website chuyên nghiệp, Dịch vụ chăm sóc Website

Để xây dựng nên một website chuyên nghiệp cần có rất nhiều công đoạn và quy trình khác nhau. Dựa vào những kinh nghiệm làm website chuyên nghiệp, website chuẩn SEO cho hàng trăm đối tác lớn nhỏ ở trong và ngoài nước, các kỹ thuật viên của chúng tôi đã đúc kết ra được 6 bước cơ bản cần có trong việc thiết kế website chuyên nghiệp.

Những bước cơ bản trong làm website chuyên nghiệp

Những bước cơ bản trong làm website chuyên nghiệp, Dịch vụ chăm sóc Website

Hình 1: Sở hữu cho mình một website chuyên nghiệp là điều mà các công ty và doanh nghiệp không thể thiếu trong thời đại ngày nay

Bước 1: Thu thập thông tin liên quan tới Website của bạn

Điều đầu tiên để bạn có thể thiết kế nên một trang website chuyên nghiệp là thu thập chính xác và đầy đủ được những thông tin khách quan, chủ quan liên quan tới website của bạn. Để nắm được các thông tin chuẩn xác, bạn cần trả lời được những vấn đề sau: Website được thiết kế nhằm mục đích là gì? Khách hàng mà bạn nhắm tới là những ai? Nội dung trọng tâm của website nằm ở đâu?… Đấy là những câu hỏi bạn cần phải trả lời được trước khi muốn bắt đầu thiết kế website.

Bước 2: Lập bảng kế hoạch chi tiết

Sau khi có được những thông tin cần thiết bạn sẽ phải hệ thống nó lại với nhau và lập nên một kế hoạch thiết kế website chi tiết như:

– Phác thảo sơ đồ website theo ý tưởng

– Liệt kê tất cả những trang chính và trang phụ, chủ để chính và chủ đề phụ sẽ được đưa vào website.

– Tiếp theo hãy xác định nội dung cụ thể của từng trang là gì

– Lên nội dung về mặt hình ảnh và video nếu có

– Đưa ra thời gian cụ thể để hoàn thành những mục trên

Bạn cần lưu ý một điều là thiết kế website của bạn có như thế nào thì sự trải nghiệm của người dùng luôn là yếu tố được đặt lên hàng đầu. Bạn phải đảm bảo được nội dung và hình thức trên website mang tới cảm giác thuận tiện và dễ dàng cho người dùng khi truy cập tìm kiếm thông tin.

Bước 3: Tiến hành thiết kế website

Khi bắt tay vào thiết kế giao diện website, bạn cần lưu ý những điều sau:

– Xác định đúng đối tượng mục tiêu, bởi giao diện website dành cho việc kinh doanh, bán hàng sẽ khác với website dành cho lĩnh vực làm đẹp.

– Các phần thiết kế trên website phải có sự đồng nhất về logo, slogan, màu sắc,…

– Dựa trên những ý tưởng đã có xây dựng nên 3 mẫu thiết kế website khác nhau để lựa chọn ra được phương án tối ưu nhất.

Giai đoạn 4: Phát triển website

Thực tế thì giai đoạn 4 này sẽ diễn ra song song với giai đoạn 3. Kỹ thuật viên lập trình sẽ hiện thực hóa các ý tưởng và thiết lập những chức năng cần có của website.

Hãy đặt ra những nguyên tắc lập trình ngay từ đầu để đảm bảo tiến độ và sự thống nhất chung. Mỗi bạn lập trình viên sẽ viết code theo cách ưu thích của riêng mình, nên nếu như không có sự nhất quán sẽ làm cho web không có sự liên kết gây khó khăn trong việc cập nhật, quản lý cũng như chỉnh sửa sau này.

Giai đoạn 5: Kiểm tra website

Đây là giai đoạn rất quan trọng trong quá trình làm website chuyên nghiệp, việc kiểm tra website sau khi hoàn thành là điều bắt buộc bởi bạn sẽ không thể chắc chắn được rằng trong quá trình thiết kế website mình không mắc phải bất kỳ lỗi nào.

Những bước cơ bản trong làm website chuyên nghiệp, Dịch vụ chăm sóc Website

Hình 2: Đừng quên tiến hành kiểm tra và chỉnh sửa sau khi website được hoàn thành

Nếu bạn không kiểm tra lại website trước khi đưa vào hoạt động thì chỉ cần những lỗi nhỏ thôi cũng có thể dẫn tới những phản hồi tiêu cực từ khách hàng. Vì thế, hãy kiểm tra và chỉnh sửa cho website của bạn thật kỹ để không mắc phải những lỗi đáng tiếc.

Giai đoạn 6: Bảo trì website

Cho dù website của bạn được thiết kế hoàn hảo, kiểm tra, chỉnh sửa cẩn thận thì vẫn luôn gặp lỗi trong quá trình vận hành. Không những thế, bạn sẽ tiếp nhận được nhiều phản hồi từ khách hàng của mình và bạn cần chỉnh sửa cũng như cập nhật website theo hướng phản hồi tích cực. Do đó, bạn hãy lên kế hoạch cập nhật và bảo trì cụ thể như: 3 tháng, 6 tháng hoặc 1 năm để đảm bảo website được vận hành tốt nhất.

Trên đây những bước cơ bản khi tiến hành làm website chuyên nghiệp mà bạn cần nắm được. Trong thực tế thì khi tiến hành thiết kế website chắc chắn sẽ có rất nhiều vấn đề phát sinh. Vì vậy, nếu gặp phải bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với chuyên viên của chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng và chi tiết.

Những bước cơ bản trong làm website chuyên nghiệp, Dịch vụ chăm sóc Website