Như thế nào là khởi nghiệp an toàn?

27/09/2017
Như thế nào là khởi nghiệp an toàn?, Dịch vụ chăm sóc Website

khoi nghiep 2

Robert kiyosaki là một doanh nhân, nhà đầu tư đồng thời là một tác giả của bộ sách “dạy con làm giàu” được bán chạy nhất, ông chia sẻ bí quyết khởi nghiệp an toàn, trích “dạy con làm giàu”.

Như thế nào là khởi nghiệp an toàn?, Dịch vụ chăm sóc Website

Phần lớn chúng ta đều nghe nói ,“Một cuộc hành trình ngàn dặm bắt đầu từ một bước chân đơn giản”.Tôi muốn điều chỉnh câu tục ngữ ấy một chút. Thay vào đó, tôi sẽ nói : “Một cuộc hành trình ngàn dặm bắt đầu từ một bước chân nhỏ bé”.

Sở dĩ tôi nhấn mạnh điều này là vì tôi từng chứng kiến rất nhiều người muốn nhảy vọt thay vì bước từng bước một. Chúng ta đều đã thấy những người phát phì, đột nhiên quyết định giảm mập 8kg và đi tập thể hình. Họ bắt đầu một chế độ ăn kiêng khắc khổ, đi tập thể dục mỗi ngày 2 tiếng, sau đó chạy bộ 10 ngày.

Thế nhưng những việc đó chỉ kéo dài một tuần. Họ giảm được một vài ký, nhưng sau đó sự đau đớn, buồn chán, và cơn đói bắt đầu bào mòn sức mạnh ý chí và sự dứt khoát của họ. Đến tuần thứ ba, những thói quen cũ trở lại, như tình trạng không vận động thể thao, ngồi lì trước ti vi.

Thay vì “nhảy vọt” như thế, tôi mạnh mẽ đề nghị với các bạn hãy nên bước những bước nhỏ thôi. Sự thành công tài chánh lâu dài không được đo bằng bước sải chân của bạn bao lớn. Sự thành công tiền bạc lâu dài được đo bằng nhiều bước đi, hướng hành động tiến tới và thời gian.

Trong thực tế, đó chính là công thức của sự thành công hay thất bại trong bất kỳ sự cố gắng nào. Khi đề cập đến tiền bạc, tôi thấy qua nhiều người, thậm chí cả tôi, cố làm thật nhiều với những gì ít ỏi mình có chỉ để rồi thất bại ê chề. Thật khó mà bước một bước nhỏ bé trong khi bạn đang cần một cái thang để trèo ra khỏi hố sâu tiền bạc mà bạn đã tự đào cho mình.

“Dạy con làm giàu”

Như thế nào là khởi nghiệp an toàn?, Dịch vụ chăm sóc Website