Nguyên tắc làm web chuyên nghiệp

11/02/2020
Nguyên tắc làm web chuyên nghiệp, Dịch vụ chăm sóc Website

Xây dựng website là điều tất yếu trong kinh doanh song để phát triển một website thành công, chuyên nghiệp thì không hề đơn giản. Vì vậy, muốn làm web chuyên nghiệp thì cần phải dựa trên những nguyên tắc cơ bản khi thiết kế. Bài viết dưới đây xin giới thiệu một số nguyên tắc cơ bản khi thiết kế website.

Website được tổ chức chặt chẽ và dễ sử dụng

Làm web chuyên nghiệp điều đầu tiên cần phải có cấu trúc tổ chức chặt chẽ và dễ sử dụng.

– Khi một người vào website của bạn, khách hàng chưa biết bạn là ai? Bạn đang chào bán sản phẩm gì? Vì vậy, giúp khách hàng hiểu rõ những vấn đề này trong thời gian ngắn nhất.

– Các thông tin phải ngắn gọn, đơn giản và dễ hiểu: những điều này sẽ thu hút khách hàng nhanh nhất. Nếu quá nhiều thông tin thì sẽ làm loạn website, khách hàng thường không có sự nhẫn nại để tìm kiếm thông tin họ cần mà chuyển qua website khác luôn. Hãy dùng các câu ngắn gọn, cô đọng và giữ kiểu thiết kế cố định đối với tất cả các trang con

Nguyên tắc làm web chuyên nghiệp, Dịch vụ chăm sóc Website

Hình 1 – Làm web chuyên nghiệp các thông tin phải ngắn gọn, đơn giản và dễ hiểu

– Những lời lẽ hoa mỹ có thể được dùng nhưng cần chú ý phải đảm bảo đúng, chính xác với thông tin sản phẩm. Cung cấp những sản phẩm chất lượng được thể hiện

– Web phải được thể hiện màu sắc nhã nhặn, lịch sự, không quá màu mè, điều này thể hiện sự rối mắt, không chuyên nghiệp

Có thể bạn cung cấp những sản phẩm dịch vụ chất lượng tốt nhưng sẽ không ai mua nếu như website của bạn không thể hiện được rõ sản phẩm và lợi ích sản phẩm đem lại cho khách hàng. Vì vậy làm web chuyên nghiệp cần phải tổ chức chặt chẽ từ nội dung đến hình thức.

Các đường link web dễ khám phá

Một bí quyết làm web chuyên nghiệp để thu hút khách hàng vào xem các sản phẩm kinh doanh đó là các đường link trên web phải dễ dàng, tiện lợi khám phá.

Với các trang web chuyên nghiệp thì tạo đường link bằng chữ hay biểu tượng ở các trang con để mọi người có thể xem lại hoặc xem tiếp mà không phải sử dụng đến nút “Forward” hay “Back” của trình duyệt.

Phải luôn có những chữ thay thế tất cả các đồ hoạ và đường liên kết trong trang web để người xem dễ tiện click vào. Đây là những từ sẽ xuất hiện thay thế đồ họa khi tuỳ chọn đồ hoạ trong trình duyệt bị tắt hoặc khi người ta nhấn nút “Stop” trước khi trang được tải về đầy đủ.

Nguyên tắc làm web chuyên nghiệp, Dịch vụ chăm sóc Website

Hình 2 – Làm web chuyên nghiệp các đường link vào web phải dễ khám phá

Thời gian tải về nhanh

Không phải khách hàng nào cũng sử dụng một đường truyền Internet có tốc độ cao, vì vậy nếu muốn tải một sản phẩm nào đó từ trang web xuống mà mất nhiều thời gian chờ đợi thì khách hàng chắc chắn sẽ out web đó ra ngay.

Làm web chuyên nghiệp nhân tố thời gian là rất quan trọng. Vì vậy, để không mất khách hàng chỉ trang web tải về quá chậm thì cần tăng tốc độ truyền của các trang web lên bằng cách: Giảm kích cỡ đồ hoạ trong trang web. Chỉ cần 72 dpi cho độ phân giải của màn hình và đồ hoạ cũng chỉ cần 256 màu là đủ. Trên các trang mạng không nhất thiết các file đồ họa đều có kích cỡ lớn.  Mức đồ họa phù hợp nhất là 4″ – 2″ không nên lớn hơn 10K. Nếu web cần đồ họa lớn thì hãy cung cấp cho người xem một hình ảnh nhỏ với nút “phóng to” để xem tiếp một hình ảnh lớn hơn.

Trong mã HTML có quy định cụ thể về kích cỡ file đồ họa, vì vậy, khi đã đặt kích cỡ thì trình duyệt web sẽ rút ngắn kích cỡ của trang nếu cần thiết và nơi hình ảnh sẽ xuất hiện, hiển thị văn bản và để một khoảng trống cho file đồ hoạ tải về. Theo như nguyên tắc thì với đồ họa có kích cỡ khiêm tốn 5-12K thì nên cố gắng có dưới 5 file mỗi trang.

Một số vấn đề quan trọng khác khi thiết kế website

Làm web chuyên nghiệp bên cạnh thực hiện các nguyên tắc nêu trên thì cần phải chú ý các vấn đề quan trọng khác như:

– Đọc và kiểm tra cẩn thận các nội dung từ cơ bản đến phức tạp. Đặc biệt là lỗi chính tả, nếu sai lỗi chính tả mà công ty không sửa được thì điều này sẽ làm khách hàng nghi ngờ về việc kinh doanh của công ty.

– Để mọi thứ được hoàn chỉnh và tránh có sai sót thì trước khi đưa mọi việc vào hoạt động nên kiểm tra toàn bộ website (các đường liên kết, thời gian tải, form bán hàng…) và cố gắng kiểm tra bằng nhiều phương pháp. Để việc làm này có hiệu quả thì nhờ đồng nghiệp đọc và sửa giúp là phương pháp nhanh nhất.

– Không nên quá lôi kéo khách hàng khi khách hàng ở trang web của bạn điều này làm nhiều người cảm thấy đang bị dụ dỗ mua hàng. Bởi vậy, hãy cho thấy lợi ích mà sản phẩm bên bạn đem lại cho khách hàng rồi mới giới thiệu sản phẩm tới khách hàng.

– Cần phải có khả năng chấp nhận được các giao dịch buôn bán trực tuyến, để cung cấp các thông tin sản phẩm cho khách hàng thì nên chào bán duới dạng điện tử thông qua email. Đây là yếu tố thành công khác trong marketing trực

Nếu bạn có nhu cầu làm web chuyên nghiệp thì hãy đến với CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CNTT VIỆT NAM.

Nguyên tắc làm web chuyên nghiệp, Dịch vụ chăm sóc Website