Muốn quản trị website hiệu quả – đừng bỏ qua những điều này

Muốn quản trị website hiệu quả – đừng bỏ qua những điều này

05/09/2019
Muốn quản trị website hiệu quả – đừng bỏ qua những điều này, Dịch vụ chăm sóc Website

website du lich 1

Có cách nào để quản trị website hiệu quả? Đây là điều ai cũng muốn khi đã thiết kế một trang web cho riêng mình hay doanh nghiệp của mình. Việc quản trị web sẽ quyết định đến hiệu quả mà website mang lại, web hoạt động đúng mục đích, tiếp cận đúng đối tượng mong muốn.

Quản trị website là những công việc liên quan đến chăm sóc web, duy trì hoạt động của web và phát triển website song song với hoạt động của một doanh nghiệp. Nhưng công việc này không đơn giản chỉ là những thao tác kỹ thuật mà còn đòi hỏi cao hơn về những yếu tố khác.

Vậy nên, để quản trị website hiệu quả, bạn cần làm những việc sau:

Chăm sóc kỹ giao diện website

Giao diện website là bộ mặt của trang web. Giao diện có đẹp, có hấp dẫn thì mới thu hút được càng đông lượng người truy cập. Thế nên, việc đầu tiên khi muốn quản trị website hiệu quả chính là phải quản lý tốt giao diện.

Hãy luôn đảm bảo rằng giao diện của trang web luôn được đẹp mãi, hấp dẫn. Đơn giản là có thể thay đổi hình ảnh, banner để web đỡ nhàm chán. Giao diện thường cố định nên bạn cần phải thay đổi nó nếu như thấy giao diện của mình đã lỗi thời.

Muốn quản trị website hiệu quả – đừng bỏ qua những điều này, Dịch vụ chăm sóc Website

Hình 1: Quản lý tốt giao diện là việc đầu tiên cần làm nếu muốn quản trị website hiệu quả

Đổi mới nội dung liên tục

Cập nhật nội dung cho website thường xuyên là việc không thể bỏ quan trong quá trình chăm sóc web. Website bán hàng hay giới thiệu sản phẩm thì luôn có nội dung. Bạn hãy thường xuyên làm mới nó, cung cấp cho người đọc những nội dung mới mẻ, hữu ích.

Quản lý hosting hiệu quả

Quản lý hosting liên quan đến phần tối ưu kỹ thuật. Hosting đảm bảo cho việc website của bạn hoạt động thông suốt, trơn tru. Chú ý gia hạn hosting khi đến hạn để website hoạt động không bị gián đoạn, làm mất niềm tin của khách hàng và mất khách hàng.

Tối ưu hoạt động của website

Để quản trị website hiệu quả, nhất thiết là phải tối ưu về mặt kỹ thuật. Việc này liên quan đến nhiều yếu tố khác nhau. Để tăng khả năng load trang, bạn cần tối ưu hóa về hình ảnh trước khi đăng lên web. Cần thiết nhất là chỉnh sửa độ sáng, chèn logo hợp lý, đảm bảo độ phân giải tốt, độ mượt mà, sắc nét của hình ảnh. Nhất là giảm dung lượng ảnh để tối ưu tốc độ tải trang.

Bên cạnh đó, việc tối ưu website còn cần phải xây dựng nội dung web chuẩn SEO, tăng khả năng lên top của web trên các công cụ tìm kiếm. Với việc này bạn có thể nhờ đến các đơn vị cung cấp bài viết chuẩn SEO.

Muốn quản trị website hiệu quả – đừng bỏ qua những điều này, Dịch vụ chăm sóc Website

Hình 2: Để quản trị website hiệu quả nhất thiết phải tối ưu hoạt động của web

Có kế hoạch rõ ràng về phát triển website

Kế hoạch phát triển website chuyên nghiệp luôn nằm trong hoạt động quản trị website hiệu quả. Hãy xác định mục tiêu hoạt động của doanh nghiệp, khả năng đầu tư, sau đó cập nhật cùng với hoạt động của website để đảm bảo sự phát triển của trang web theo thời gian. Khi có kế hoạch, mục tiêu rõ ràng thì việc quản trị website cũng sẽ đơn giản và hiệu quả hơn.

Không ngừng quảng bá website

Muốn website tiếp cận nhiều hơn đến khách hàng thì người quản trị website hiệu quả là phải biết quảng bá web bằng mọi cách. Quảng bá thông qua công cụ quảng cáo trên các trang báo có lượng truy cập lớn. Hoặc quảng cáo trên diễn đàn, trên email, trên các trang mạng xã hội: yahoo, facebook, zalo, twitter…

Đừng quên đánh giá hiệu quả quản trị website

Hãy học cánh đánh giá hiệu quả quản trị website nếu muốn thực sự là người quản trị website hiệu quả. Đánh giá bằng chính việc so sánh hoạt động, quá trình chăm sóc web trong thời điểm nhất định. Đánh giá hoạt động của web theo tháng, quý, năm để so sánh sự thay đổi, phát triển của web qua từng giai đoạn.

Từ đó, bạn sẽ đánh giá được chất lượng quản trị web của mình đạt được ở mức độ nào, có hiệu quả hay không. Đây là công việc đòi hỏi sự đầu tư nghiêm túc về cả thời gian, công sức và vật chất. Hãy cố gắng để đứa con tinh thần của mình phát triển từng ngày, là đòn bẩy cho sự lớn mạnh trong hoạt động của doanh nghiệp.

Một giải pháp hoàn hảo để quản trị website hiệu quả

Sử dụng dịch vụ quản trị website của đơn vị đối tác đang trở thành giải pháp hiệu quả, tiết kiệm được nhiều doanh nghiệp lựa chọn hiện nay. Thay vì tốn kém thuê đội ngũ quản trị web thì dịch vụ này cung cấp trọn gói các hoạt động theo yêu cầu của doanh nghiệp. Đơn giản, hiệu quả, cực kỳ tiết kiệm là những gì bạn có thể nhận được ở dịch vụ này.

Nếu muốn quản trị website hiệu quả, hãy đừng bỏ qua dịch vụ chăm sóc web của CNTT Việt Nam – đơn vị hàng đầu Việt Nam về lĩnh vực công nghệ nhé.

Muốn quản trị website hiệu quả – đừng bỏ qua những điều này, Dịch vụ chăm sóc Website