Muốn làm website chuyên nghiệp có khó hay không?

Muốn làm website chuyên nghiệp có khó hay không?

21/05/2021
Muốn làm website chuyên nghiệp có khó hay không?, Dịch vụ chăm sóc Website

Trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, mỗi ngày có thêm hàng nghìn trang website mới được tạo ra. Nhưng thực sự bao nhiêu trong số những trang website đó được tạo ra bởi các đơn vị làm website chuyên nghiệp. Giới chuyên môn và người tiêu dùng đánh giá cao những web chuyên nghiệp khi đạt được một số tiêu chí dưới đây. Hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây.

Như thế nào là làm website chuyên nghiệp?

Làm website chuyên nghiệp không chỉ cần đẹp mắt mà cũng kèm theo đó là phải đạt chất lượng tốt, và dịch vụ chăm sóc web hiệu quả. Chất lượng ở đây hiểu như thế nào nhỉ? Không nhất thiết cứ phải sử dụng công nghệ mới nhất, hosting tốt nhất…đã là chất lượng. Web đó mà phải thực hiện được những tiêu chuẩn cơ bản dưới đây:

Không mắc lỗi

Các cụ đã có câu “nhân vô thập toàn” để hàm ý không có gì là hoàn hảo không có khuyết điểm. Dĩ nhiên một website cũng có thể không tuyệt đối hóa được. Nó vẫn có lỗi, nhưng lỗi đó không dễ nhận thấy, không đáng ngại và đảm bảo rằng Website vận hành bình thường.

Được tối ưu hóa

Làm website chuyên nghiệp cần phải được tối ưu hóa về tốc độ và tối ưu về SEO. Độ truy cập nhanh hay chậm của một website phụ thuộc vào server, mạng của người dùng. Tuy nhiên một website chuyên nghiệp nên được tối ưu hình ảnh, load trang đạt tốc độ tối đa. Cần tối ưu SEO onpage đối với bài viết, nội dung, từ khoá… để công cụ tìm kiếm Google có thể tìm thấy dễ dàng.

Muốn làm website chuyên nghiệp có khó hay không?, Dịch vụ chăm sóc Website

Tính bảo mật cao

Một website chuyên nghiệp phải an toàn trước những hacker luôn tiềm ẩn. Bởi những kẻ tấn công mạng có thể khiến khách hàng không thể truy cập mạng, và dữ liệu của công ty bị mất mát. Nó gây ảnh hưởng tới hoạt động của doanh nghiệp, làm chậm quá trình phát triển. Vì vậy website cần phải được bảo mật cao.

Dễ dàng quản trị

Người quản trị website phải thường xuyên làm việc, cập nhật tin tức, sản phẩm, chương trình khuyến mại… Do đó, trang quản trị phải thân thiện, dễ dàng sử dụng giúp việc quản trị tốt hơn.

Nội dung phong phú

Website muốn thu hút được người đọc cần có nội dung đầy đủ, thông tin phong phú, hữu ích. Nếu không làm được điều này thì website có nội dung sơ sài sẽ đồng nghĩa với lượt truy cập website đó không cao. Ngoài ra website nên có những hộp thư thoại tự động, hòm thư, liên kết với các trang mạng xã hội…

Muốn làm website chuyên nghiệp có khó hay không?, Dịch vụ chăm sóc Website

Quy trình để làm website chuyên nghiệp

Muốn làm website chuyên nghiệp, thì dù cho bạn là cá nhân tự làm hay các đơn vị cung cấp chuyên nghiệp đều phải trải qua những bước dưới đây:

Đăng ký tên miền cho website

Tên miền là yếu tố đầu tiên cần làm trong chuỗi những hoạt động để tạo nên một website hoàn chỉnh. Tên miền có dạng http://domain_name.com. Có nhiều cách để bạn lựa chọn tên miền. Tên miền thường có từ 2 cấp trở lên, và ngăn cách nhau bởi dấu “.” Cách chọn tên miền sẽ liên quan tới nội dung của trang web đó. Sau khi lựa chọn được tên miền thì bạn nên chọn một nhà cung cấp thật uy tín để tư vấn thêm về tên miền để tránh trùng lặp.

Chọn gói thuê hosting phù hợp để lưu trữ website

Hosting chính là một máy chủ, là nơi lưu trữ website. Máy chủ này giúp website luôn trong trạng thái kết nối Internet để trang web hoạt động thông suốt, cho phép người đọc truy cập… Để chọn ra hosting tốt nhất, bạn cần lưu ý

– Máy chủ Website: có phần cứng tốt, tốc độ tải cao, đường truyền ổn định, băng thông rộng.

– Hệ điều hành: thường được lựa chọn là Windows hoặc Linux.

– Vị trí để đặt máy chủ: Nếu website của bạn là trang của Việt Nam, khách truy cập chủ yếu là người Việt thì nên chọn đặt máy chủ tại Việt Nam để tốc độ tải được nhanh, ổn định nhất.

– Gói dịch vụ: Tuỳ vào nhu cầu của khách mà sẽ có những gói dịch vụ khác nhau, dịch vụ kèm theo, chế độ bảo hành… Các dịch vụ thêm như Email, cài đặt, bảo trì, sao lưu và phục hồi dữ liệu, dịch vụ chăm sóc khách hàng

– Hạn chế: Bạn cần nắm rõ về các hạn chế của hosting như dung lượng lưu trữ ổ cứng, giới hạn băng thông, giới hạn sử dụng tài nguyên hệ thống…Và chi phí để thuê được một hosting phù hợp nhu cầu.

Muốn làm website chuyên nghiệp có khó hay không?, Dịch vụ chăm sóc Website

Thiết kế trang website

Đây là yếu tố quan trọng để quyết định trang website của bạn có hiệu quả hay không. Để có thể làm website chuyên nghiệp hơn bạn nên thuê dịch vụ thiết kế trang web. Thường họ sẽ có 2 gói thiết kế cho khách hàng lựa chọn:

– Thiết kế website giá rẻ theo mẫu có sẵn: là việc sử dụng những mẫu thiết kế giao diện website đã có sẵn.

– Thiết kế website theo yêu cầu: là bạn có thể tự sáng tạo, lên ý tưởng kế hoạch để có một website phù hợp với sở thích, nhu cầu, lĩnh vực kinh doanh.

Quản lý trang web

Sau khi đã có một trang website hoàn chỉnh, thì điều quan trọng là quản lý trang web đó thật hiệu quả. Trang website đó có trở nên chuyên nghiệp, hoạt động hiệu quả hay không là ở khả năng quản lý website của bạn. Những công việc cần làm của người quản lý trang web là cập nhật nội dung mới, thêm những tính năng cần thiết tùy theo lĩnh vực kinh doanh, tối ưu website, kiểm tra an toàn của web…Nếu việc này là quá sức cho một cá nhân, thì bạn nên chọn những đơn vị làm website chuyên nghiệp, họ sẽ giúp bạn.

CNTT Việt Nam tự hào là đơn vị chuyên làm website chuyên nghiệp, hoạt động 20 năm trong nghề. Chúng tôi tự tin sẽ mang đến giải pháp cho mọi nhu cầu của khách hàng. Hãy liên hệ Hotline của công ty 0904 610 857 để được trợ giúp.

Muốn làm website chuyên nghiệp có khó hay không?, Dịch vụ chăm sóc Website